หนังซับไทย

หนังซับไทย

หนังซับไทย Prison Breakระดับ: ปานกลางประเด็นนี้จำเป็นต้องมองให้ได้เลย ดูพระเอก 555+จะไม่ให้มองได้ยังไง มันส์สุด สนุกสนานเว่อร์ๆเรื่องราวมีความสลับซับซ้อนหน่อย ประโยค และคำศัพท์บางทีก็อาจจะฟังยากขึ้นมานิด แม้กระนั้นไม่ถึงกับยากมากมาย

นักแสดง: Dominic Purcell, Wentworth Miller, Robin Tunney, Peter Stormare, Amaury Nolasco, Marshall Allman, Wade Williams, Paul Adelstein ฯลฯ

จุดเด่น:ศัพท์ที่กำลังจะได้อาจจะฮาร์ดคอร์นิดๆแต่เลิศอยู่นะ อีกทั้งเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับคดีอาชญากรรม ชีวิตในห้องขัง ไรอย่างงี้ รื้นเริงกันไปภาษาพูด และก็ สแลงจัดว่าเยอะมากกกก (ก. ไก่ล้านตัว) หนังซับไทย แถมมีถ้อยคำรุนแรง ด่าทอ สบถกันทั้งเรื่อง 555+น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเรื่องนี้ผู้ใดชอบดารานำชาย เอ้ยย ! คนไหนกันถูกใจซีรีส์แนวนี้ก็จัดไปอย่าให้เสีย

Songgot: The Piercer

การสู้รบลูกจ้างเรื่องราวแนวพนักงานต่อสู้กับเจ้านายสุดเฮี้ยบ เรียกร้องสิทธิของเหล่าลูกน้อง มีพระเอกชายหนุ่มหล่อในชุดสูทเนี๊ยบ จี ฮยอนวู หนุ่มที่ภายนอกมองงิ๋มๆแต่ว่าไม่ยินยอมยอมตามให้ความชั่วช้าสารเลวร้ายใดๆมีความหล่อละมุนเบาๆซีรีส์สร้างขึ้นจากการ์ตูนได้รับความนิยมจากเว็บไซต์ตูน มั่นใจในความดราม่าเข้มข้น บทดีเต็มสิบ

เรื่องย่อ : ลีซูอิน ลาออกจากกรมทหารเนื่องจากว่าไม่ได้อยากต้องการปฎิบัติตามคำสั่งที่ไม่ยุติธรรม แม้กระนั้นถึงเปลี่ยนมาปฏิบัติงานเป็นหัวหน้าฝ่ายในบริษัท เขาก็ยังพบกับหัวหน้าที่ถูกใจเอารัดเอาเปรียบลูกน้องอยู่ดี ลีซูอินตัดสินใจลุกขึ้นยืนมาต่อสู้โดยการก่อตั้งสหภาพเพื่อทวงสิทธิของลูกจ้าง แต่ว่าในการทำศึกย่อมมีรอยแผลแล้วก็การสูญเสีย ศึกระหว่างนายกับแรงงานคราวนี้จะจบลงอย่างไร ติดตามได้ใน Songgot: The Piercer การศึกลูกจ้าง

The Call

สายตรงต่อสมัยก่อนบากบั่นแปลงอดีตด้วยเงื้อมมือของคนร้าย จึงจำเป็นต้องจ่ายด้วยอนาคตตรอกอน ยังมีเรื่องในอดีตฝังใจจากการเสียบิดาไปจากเหตุไฟลุก แต่แล้ววันหนึ่งเธอได้รับโทรศัพท์สายปริศนา ก่อนจะพบว่าคนปลายสายคือ ยองซุก หญิงสาวผู้น่าเวทนาจากปี 1999 คุณจึงได้ขอร้องจากยองซุกให้ช่วยเหลือของพ่อเธอ หนังซับไทย แต่ซอยอนกลับไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้ว ยองซุก กำลังจะเปลี่ยนเป็นฆาตกรที่โหดร้ายที่สุด เป็นหนังพลังหญิงล้วนที่มีความระทึกอยู่ตลอดเวลา ต้องชื่นชมพลังการแสดงของ Jeon Jong-seo ที่เล่นได้น่าสะพรึงกลัวมาก การเดินเรื่องนั้นกระชับและมีจุดหักมุมที่เชื่อว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจำต้องกลั้นใจเลยทีเดียว

Be With You – ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

รีเมคจากหนังดังของประเทศญี่ปุ่น แต่ยังคงคุณภาพรวมทั้งความอบอุ่นเอาไว้ อูจิน หนุ่มน้อยที่แสนอบอุ่น เขาพึ่งจะเสียภรรยาสุดที่รักอย่าง ซูอา เมื่อปีก่อน ทำให้เขาจำต้องพยายามดูแล จีโฮ ลูกชายคนเดียวด้วยจิตใจที่ยังไม่เข้มแข็งมากพอ แต่ว่าแล้ววันหนึ่งในวันฝนตก เขาก็ได้เผชิญกับสตรีที่มีใบหน้าอย่างกับซูอาเป๊ะๆเพียงแต่ว่าคุณคนนั้นกลับไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับเขาหรือลูกหลงเหลืออยู่เลย แม้กระนั้นอูจินก็ยินดีเปิดรับเธอเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะรีเมคจากหนังญี่ปุ่นขึ้นหิ้ง แต่ว่าก็ถือได้ว่าหนังเรื่องนี้สามารถรักษาคุณภาพของบท แต่เพิ่มรสชาติความตลกรวมทั้งความน่ารักน่าเอ็นดูเข้าไป เพื่อผู้ชมรู้สึกอบอุ่นตามไปด้วย

นางเงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น Legend of The Blue Sea

จำนวนตอน 20 ตอน

ความยาวตอน 60 นาทีช่อง SBSนักแสดงนำ ช็อน จี-ฮย็อน และ อี มินโฮยังคงต่อเนื่องจากซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวแฟนตาซีนะคะ ประเด็นนี้เป็นราวของนางเงือกสาวแสนสวยนางเอกของพวกเรากับดารานำชายที่ในประเด็นนั้นเป็นมิจฉาชีพ เรื่องนี้นำแสดงโดย “ช็อน จี-ฮย็อน” นางเอกสาวระดับตำนาน ที่บอกได้เลยว่าดูยังไงๆก็คุ้มค่ะ เพราะว่านอกเหนือจากความสวยงามของคุณแล้วนั้น ยังมีความฮาในแบบอย่างที่ช็อนจีฮย็อนเพียงแค่นั้นซึ่งสามารถทำเป็น ถ้าใครพอเพียงจะรู้จักดีกับ “ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว” มาบ้างก็น่าจะพอคิดออกว่านางเอกของเรื่องนั้นสร้างความฮาไว้ได้ติดตราตรึงใจแค่ไหน ซึ่งไม่ต้องประหลาดใจไปเลยจ๊ะ เนื่องจากว่าประเด็นนี้ก็คือนางเอกผู้เดียวกันนั่นเอง ถือว่าเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่ซ่อนเร้นไปด้วยความแฟนตาซี ซึ่งเนื้อเรื่องความรักของเงือกกับมนุษย์นั้นอ้างอิงจากตำนานในยุควงศ์สกุลโชซอน

ELL ME WHAT YOU SAW หนังซับไทย

มาที่เรื่องแรกค่ะ คือเรื่องของตำรวจที่มีความสามารถพิเศษหมายถึงสามารถจำรายละเอียดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้อย่างเที่ยงตรงหลังจากที่เธอมองเห็นบางสิ่งบางอย่างแล้ว ซึ่งคุณเองได้รับหน้าที่ตามหาคนร้ายคนนึงซึ่งที่ผ่านมาได้ลวงตาทุกคนโดยการผลิตเหตุการณ์ขึ้นมาทำเป็นว่าตนเองได้ตายไปแล้ว

ดาราหนัง : จางฮยอก, ชเวซูยอง, จินซอกซอยอน

วิถีทางการรับดู : Viuบรรยายไทย : ไม่มี

SIGNAL

เรื่องราวของ พัคเฮยอง เด็กวัยรุ่นที่มีเงื่อนจากพี่ชายของเค้าที่ถูกตำรวจยัดขอหาอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้เค้ารังเกียจอาชีพนี้เข้าไส้ แม้กระนั้นไม่ชอบเช่นไรก็มักจะได้อย่างนั้นใช่มั้ยขา นั่นแหละค่ะ ต่อมาไม่นานตัวเค้าเองได้เข้าไปทำหน้าที่วิเคราะห์ผู้ร้ายในกรมตำรวจในคดีลักพาตัว, ฆาตกรต่อเนื่อง ฯลฯ บอกเลยว่าสนุกสนานมาก ยกให้เป็นซีรีส์น้ำดีอีก 1 เรื่องเลยล่ะจ้ะ

ดาราหนัง : อีเจฮุน, คิมฮเยซูช่องทางการรับดู : Netflix, iQIYI, Wetv

บรรยายไทย : ไม่มี

ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo

จำนวนตอน 20 ตอน + 2 ตอนพิเศษ

ความยาวตอน 60 นาที

ช่อง SBSผู้แสดงนำฝ่าย อี จุนกี และก็ ไอยูมากันที่ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคกันบ้างนะคะ ประเด็นนี้เป็นอีกเรื่องที่มีดังไม่แพ้กัน สำหรับผู้ใดที่รู้สึกว่าซีรีส์ย้อนยุคอาจไม่สนุก จำต้องขอบอกเลยว่าคุณอาจจะพลาดประเด็นนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นเนื่องจากว่า Moon Lovers นั้นเป็นซีรีส์ที่บันเทิงใจมากๆเนื้อเรื่องมีความมากมายหลากหลาย ในตอนครึ่งแรกนั้นจะเป็นแถวหวานๆน่ารักใสๆแต่ว่าในช่วงครั้งหลังก็จะเริ่มเข้มข้นและก็มีดราม่าให้เชิญชวนติดตามเยอะขึ้น ซึ่ง Moon Lovers นั้นก็ได้เขียนบทขึ้นมาโดยอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ของเกาหลีจริงๆแต่ว่าก็มิได้จริงไปหมดนะคะ เนื่องจากเดิมนี้ประเด็นนี้เป็นซีรีย์แนวแฟนตาซีร่วมอยู่ด้วย รายละเอียดของซีรีส์ประเด็นนี้จริงๆแล้วเป็นของจีนที่ได้รับความนิยมมากมายก่ายกอง จนประเทศเกาหลีจำเป็นต้องขอซื้อลิขสิทธิ์มาทำต่อในฉบับซีรีส์เกาหลีอีกที ซึ่งแน่ๆจ้ะ ว่าสถานีโทรทัศน์ช่องใหญ่อย่าง SBS ไม่เคยทำให้คนดูอย่างพวกเราผิดหวัง

เนื้อเรื่องของ Moon Lovers นั้น เริ่มจากตัวนางเองในโลกปัจจุบันนี้ได้เข้าไปช่วยเหลือคนตกน้ำในวันที่กำเนิดสุริยอุปราคา แต่เมื่อฟื้นขึ้นมา กลับได้มาพบว่าตัวเองมิได้อยู่ในยุคปัจจุบันอีกต่อไป เพราะวิญญาณของคุณนั้นได้เข้าไปอยู่ในร่างเด็กสาว ช่วงยุควงศ์สกุลวัวรยอที่ซึ่งในบันทึกประวัติศาสตร์นั้นมีข้อมูลเจาะจงอยู่น้อยมากๆทำให้เธอไม่สามารถคาดการณ์เรื่องล่วงหน้าได้เลย ชีวิตของเธอจึงจะต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือตลอดกาล คุณต้องปรับพฤติกรรมให้เข้ากับยุคสมัยนั้นให้ได้ และคุณจำเป็นที่จะต้องต่อกรกับเหล่าองค์ชายทั้ง 8 พระองค์ แล้วก็หนึ่งในองค์ชายนั้นก็มีดารานำชายของพวกเราอยู่ด้วยจ้ะ

FantastiC ขอให้รักนี้ มีปาฏิหาริย์

ผู้ใดกันพลาดประเด็นนี้บอกเลยว่าน่าเสียดายมาก เรื่องราวความรักแบบผู้ใหญ่ๆเลยมิได้มีความสลดใจดราม่าฟูมฟายล้นหลาม เป็นซีรีส์ฟีลกู๊ดสุดๆนางเอกซึนหน่อยๆ ตอนแรกๆบางทีอาจจะมองว่าพระเอกคนนี้ไม่หล่อ แต่ว่าดูไปๆต้องยอมพี่เขาเลย เพราะเป็นดารานำชายที่ทุ่มเทตามจีบสารพัด แบบน่ารักน่าเอ็นดูอ่ะ! คนใดกันจะทนใจแข็งอยู่ได้ถามจริ๊ง

เรื่องย่อ : ลีโซฮเย คนเขียนบทมีชื่อ บทละครที่ของคุณได้ดาราหนัง รยูแฮซอง ดารานำแต่ว่าแสดงไม่ได้เรื่องมารับบทเป็นผู้แสดงนำชายประจำซีรีส์ และก็ยังมีความลับว่าคุณแอบชอบเขามานานแล้ว หนังซับไทย แม้กระนั้นตัวคุณมีเวลาคงเหลือแค่เพียง 6 เดือนแค่นั้นที่กำลังจะได้ใช้เวลาด้วยกัน รวมทั้งสร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้น

POLICE UNIVERSITY

มาต่อกันด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติกันค่ะ เรื่องนี้ปราศจากความระทึกแต่น่าดูมาก เรื่องราวของ ชอนโฮ ชายหนุ่มที่ไม่มีฝันได้กำเนิดหลงเสน่ห์นักยูโดสาวจนกระทั่งขั้นสอบเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจตามเธอ แม้กระนั้นดันเจอตำรวจคู่ปรปักษ์เก่าอย่าง “ยูป่าดงมัน” ตำรวจที่ถูกชอนโฮแฮกเงินจากเว็บพนันไป 7 ล้าน แล้วชอนโอจะเป็นตำรวจยืนเคียงคู่สามในฝันคนนั้นได้มั้ยเนี่ยนักแสดง : ช็อง จิน-ย็อง, คริสตัล ช็อง, ชเว วู ไม้ซุง

วิถีทางการรับดู : Viu

พากย์ไทย : ไม่มี

24

ระดับ: ปานกลาง

24 ประเด็นนี้แอคชัน ตะบันแหลก บู๊นิดๆดราม่าหน่อยๆเรื่องราวที่น่าติดตามทั้งวินาศกรรม จารกรรม ครบทุกกรรม 555+ เอ้ย! บทสนทนาก็มากพอสมควรเลยทีเดียว

ผู้แสดง: Kiefer Sutherland, Mary Lynn Rajskub, Carlos Bernard, Dennis Haysbert, Elisha Cuthbert, James Morrison อื่นๆอีกมากมาย

ลักษณะเด่น:ศัพท์หัวข้อนี้บอกได้เลยว่าจัดหนัก จัดเต็ม ข้อดีของการดูซีรีส์ก็อยู่ตรงนี้ คือทำให้พวกเราได้เจอคำศัพท์ซ้ำๆอย่างเดิมบ่อยๆอาทิเช่นแค่คำว่า Threaten และก็ Treat ได้ยินถึง 5 ครั้งด้านในตอนเดียว แล้วมันดีอย่างไร? จริงๆแล้วมันเป็นการ Repeat หรือกล่าวซ้ำๆถึงจะไม่รู้จักว่ามันหมายความว่ายังไง แต่ก็สามารถรู้เรื่องได้จากเนื้อเรื่อง และสามารถหยิบใช้ประโยชน์ได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ในแบบเดียวกัน

SCHOOL COP

ถัดมา พวกเรามาดูเรื่องราวแนวทางการทำงานของตำรวจญี่ปุ่นกันจ้ะ (ธรรมดาไม่ค่อยเห็นหนังและก็ซีรีส์ที่เกี่ยวกับตำรวจญี่ปุ่นเท่าไรนะ แม้กระนั้นหัวข้อนี้นับว่ามีความน่าสนใจเลยทีเดียว) หนังซับไทย เรื่องราวของตำรวจผู้ตรงฉิน ที่ต้องย้ายการทำงานจากเดิมจับคนร้ายตามท้องถนน มาเป็นตำรวจสถานศึกษา ตามแผนการของหน่อยงาน ซึ่งเป็นโครงงานที่ส่งตำรวจไปประจำการตามสถานศึกษาที่มีปัญหา

นักแสดง : ทัตสึยะ ฟูจิวาระ,โยโกะ มากิ,ยูกิ ยามาดะ

ช่องทางการรับดู : Netflix

บรรยายไทย : ไม่มี

autisme-vienne

Recommended Articles