เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว การโฆษณาบน Facebook เป็นเรื่องจำเป็นหนึ่งสำหรับในการทำการตลาดออนไลน์ ฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่เลยสำหรับทุกคนที่ทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ และก็สำหรับบางอุตสาหกรรมนั้น ก็ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการของธุรกิจเลยก็ว่าได้ หากคนไหนที่กำลังมองหาบัญชีโฆษณาที่ดี การบริการที่ใช่ พร้อมให้บริการบัญชี สำหรับอีกทั้งการตลาดสายเทา หรือ สายขาว

เฟสเขียว VS เฟสขาว เป็นอย่างไร ยิงแอด Facebook แบบไหนดียิ่งกว่ากัน

อาจจะได้ยินกันอย่างคุ้นหูสำหรับคำว่า “เฟสบุ๊คยิงแอดประชาสัมพันธ์” เหตุเพราะกลุ่มที่ทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ใช้ เฟสบุ๊ค เป็นช่องทางการสื่อสารให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายได้เห็นผลิตภัณฑ์ โดยการทำประชาสัมพันธ์ผ่านเฟสบุ๊คเพื่อจะยิงแอด รวมทั้ง เมื่อคุณก้าวเข้าสู่แวดวงของวิธีการทำการตลาดออนไลน์ โดยการทำประชาสัมพันธ์ผ่านทาง เฟสบุ๊ค บัญชีโฆษณาโดนปิด ก็อาจจะได้ยินคำ 2 คำนี้ อยู่บ่อยกับคำว่า เฟส/เขียว และ เฟสขาว ถึงแม้คุณแยกออกไหมว่า เฟสบุ๊ค ทั้งยัง 2 อย่างนี้ที่ใช้ยิงแอดประชาสัมพันธ์มีความแตกต่างกันอย่างไร หรือใช้ เฟส/เขียว หรือ เฟสขาว เฟสเขียว เพื่อปฏิบัติยิงแอดโฆษณาถึงกลุ่มเป้าหมายแบบไหนดีมากยิ่งกว่ากัน

เราจะมาเจาะลึกถึงความไม่เหมือนพร้อมด้วยความชื่นชมของนักการตลาดที่อยู่ในแวดวงยิงแอดโฆษณาว่านิยมใช้ เฟสเขียว หรือ เฟสขาว เพื่อทำงานยิงแอดโฆษณาถึงกลุ่มเป้าหมาย

เฟส 902, 902 facebook เฟสที่แข็งแรงกว่าเฟส เขียวเป็นอย่างไร ?

เฟส 902 เป็นเฟสที่มีบัญชีโฆษณาเป็นบัญชีพิเศษ ที่เกิดขึ้นมาจากกรรมวิธีในการสร้างบัญชีแบบพิเศษ เฟสเขียว นำไปสู่เป็นบัญชีที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว 902 ถูกใจโดนเอามาเพื่อเป็นผู้ดูแลบัญชีต่างๆเพื่อเพิ่มความแข็งแรง เพราะเหตุว่า 902 เป็นบัญชีที่ผ่านการยืนยันบัตรมาแล้ว 2 ครั้ง ก็เลยทำให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ

ชนิดของ Facebook 902

เฟส 902 มี 2 ประเภท เป็น

  • 902 Live adsเป็นบัญชี 902 ที่ยังสามารถยิงแอดได้ด้วย ซึ่งแนวทางในการดูก็คือ เข้าไปที่หน้าตัวจารการโฆษณา หากว่าเป็นเฟส เขียว 3 บรรทัดและก็ยังสามารถยิงแอดได้ จัดว่าโน่นเป็น 902 Live ads
  • Die adsซึ่งก็คือบัญชี 902 ที่ไม่อาจจะยิงแอดได้ ซึ่งกรรมวิธีการเช็คก็คือ เข้าไปที่หน้าตัวจัดการโปรโมท จะเจอเฟส เขียว 3 บรรทัด แต่ไม่สามารถที่จะยิงแอดได้แล้ว ซึ่งบัญชีพวกนี้ จะเอาไว้ใช้สำหรับเชื่อมบัญชีเพื่อดูแลเฟส เขียวอื่นๆโดยไม่ย้ำยิงแอด

ความรู้ความเข้าใจของ Facebook 902

  • โดยส่วนมากแล้ว คนธรรมดาทั่วไปไม่ชี้แนะเอาเฟส 902 ไปยิงแอด แต่จะใช้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงรวมถึงเอาไว้คุมบัญชีอื่นๆซึ่ง 902 มีความรู้ดังนี้
  • เอาไว้เชื่อมบัญชีอื่นๆเพื่อความแข็งแรงได้ไม่จำกัด หรือแรกว่าเป็นเขียวเอาไว้เชื่อมบัญชี (บัญชีเขียวปกติ ก็สามารถเอามาเก็บเชื่อมบัญชีขาวได้อย่างเดียวกัน แม้กระนั้นความแข็งแรงไม่เท่าเขียว 902)
  • เอาไว้แก้ไขปัญหาการโดนแบนต่างๆโดยการยื่นด้วย 902
  • จัดการกับปัญหาผูกบัตร ไม่เป็นผลสำเร็จ

SEO เป็นยังไง

วิธีทำเว็บไซต์เว็บไซต์หนึ่งขึ้นมานั้น แน่นอนว่าเราอยากให้มีคนเข้ามาเยี่ยมชมจำนวนมากซึ่งแนวทางที่เยี่ยมที่สุดที่จะทำให้เว็บไซต์โด่งดัง มี Traffic ไหลเข้าเว็บไซต์หมายคือแนวทางการทำให้คนเสิร์ชเจอเว็บของเราบ่อยๆหรือวิธีทำ SEO นั่นเอง

ในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จัก SEO กันตั้งแต่ศูนย์ ว่า SEO เป็นยังไง สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์ยังไง เฟสเขียว รวมทั้งทุกหลักสำคัญที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการทำ SEO ซึ่งผมมั่นใจว่า เมื่อคุณอ่านจนถึงจบ คุณจะเข้าจิตใจ SEO มากเพิ่มขึ้นรวมถึงสามารถทำ SEO ได้ด้วยตัวเองอย่างแน่นอนขอรับ

SEO (Search Engine Optimization) เป็นอย่างไร?

SEO ย่อมาจาก Search Engine optimizationหมายความว่าการปรับปรุงเว็บไซต์ให้สอดคล้องกับการทำงานของ Search Engine นำมาซึ่งการทำให้ Search Engine เข้าใจง่ายว่า เว็บไซต์เกี่ยวเนื่องกับอะไร แล้วก็ ให้ข้อมูลเป็นประโยชน์แก่ผู้คนอย่างไรบ้าง

โดยจุดหมายของกระบวนการทำ SEOเป็นทำให้เว็บไซต์ของคุณ ปรากฏในลำดับแรกๆของผลการค้นหา ทำให้ปริมาณ Organic Traffic เยอะขึ้น ทำให้ปริมาณผู้ชมเว็บไซต์พุ่งสูง โดยไม่ต้องเสียเงินโฆษณาล้นหลาม โน่นมีความหมายว่า จังหวะที่ธุรกิจออนไลน์ของคุณจะบรรลุผลสำเร็จย่อมมีมากและก็ตามด้วย

SEO สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์อย่างไร

แนวทางการทำตลาดด้วย SEO (SEO Marketing) เป็นกระบวนการทำตลาดออนไลน์ ซึ่งจุดโฟกัสกับวิธีการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ โดยมุ่งมาดให้เว็บไซต์หรือสื่อออนไลน์ (รูปภาพ วิดีโอ) ของเรา จะปรากฏเป็นลำดับต้นๆในผลการค้นหา ยิ่งลำดับแรกๆหน้า1 ยิ่งดี

  • ปัจจุบันนี้ Search Engine อย่าง Google , Yahoo , Bing ยอดเยี่ยมในเว็บไซต์ที่มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก และก็ส่งผลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่ง ดังข้อมูลข้างล่าง
  • ส่วนในประเทศไทย Google เป็นวิถีทางลำดับหนึ่งที่คนใช้ค้นหาสินค้ารวมทั้งบริการ จนกระทั่งมีคำพูดติดปากว่า “คิดอะไรไม่ออก บอกกูเกิ้ล แล้วคุณจะได้การปรารถนา”
  • ด้วยเหตุนี้ทดสอบจินตนาการว่า เมื่อคนค้นหาสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องกับสินค้าเรา แล้วเว็บไซต์เราปรากฏให้คนเห็นเป็นลำดับแรกๆมันจะเพิ่มจังหวะทางธุรกิจ หรือสร้าง Brand Awareness ได้มากมายขนาดไหน
  • ก็เลยไม่น่างงงวยที่ SEO จะเป็นยุทธวิธีสำคัญของธุรกิจออนไลน์ ด้วยเหตุว่าช่วยเพิ่มปริมาณผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้เป็นอย่างมากนั้นเอง

วิชาความรู้พื้นฐานของ SEO Marketing

การจะเข้าหัวใจ SEO Marketing ให้มากขึ้นเรื่อยๆ เจ้าของธุรกิจหรือนักการตลาดออนไลน์ต้องเข้าใจวิชาความรู้ฐานราก 2 เรื่องดังนี้

Organic Traffic vs Paid Traffic

แตกต่างระหว่าง SEO กับ SEM

เรามาลงรายละเอียดทั้งยัง 2 เรื่องกันเลยนะครับ

 

ค้นหาความลับ! Page Quality เป็นยังไง เฟสเขียว พร้อมแนวทางคุ้มครองปกป้องเพจติดสีเหลือง

ผู้ใช้ Facebook หลายๆคนที่มีเพจเป็นของตนเอง หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีมีเพจร้านค้า ใน Facebook บางครั้งอาจจะแลเห็นแท็บ ประสิทธิภาพของเพจ (Page Quality) ที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าเพจของพวกเรา แล้วก็อาจมีปัญหาว่าประสิทธิภาพของเพจเป็นยังไง มีไว้เพื่ออะไร รวมทั้งมีการวัดยังไง วันนี้ Shoplus เลยเก็บทุกข้อความสำคัญที่คุณคงจะทราบเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจของเพจ สำหรับเพจร้านขายของของคุณ มาให้ได้มองกัน!

Page Quality เป็นเยี่ยงไร?

ประสิทธิภาพของเพจหรือ Page Quality เป็นฟีพบร์ที่ Facebook ได้ผลิตขึ้นเพื่อตรวจเช็คประสิทธิภาพของรายละเอียดแล้วก็การจัดการเพจของผู้ใช้ เฟสเขียว Facebook โดยใช้ Community Standard เป็นหลักหลักเกณฑ์สำหรับในการตรวจเช็คความรู้ความเข้าใจ โดยหากแม้ผู้ใช้ Facebook มีการทำผิดกฏของ Facebook ก็จะได้รับการแจ้งเตือนว่าความสามารถของเพจของคุณต่ำลง ไปจนกระทั่งขั้นเพจลอยละล่อง ได้เลยค่ะ!

แล้ว Page Quality มีไว้เพื่ออะไร?

ปัจจัยที่ Facebook ได้ทำฟีพบร์ความสามารถของเพจขึ้นมา ก็เพื่อเป็นการควบคุมรายละเอียดและความประพฤติของผู้ใช้ Facebook ให้เป็นไปด้วยความเหมาะสม รวมทั้งยังเป็นเปรียบเหมือนตัวกระตุ้นให้ผู้ดูแลเพจรอผลิตรายละเอียดและจัดแจงเพจของคุณให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นไป เพื่อความน่าวางใจของทางเพจเองอีกด้วย

ยิงแอดเฟสบุ๊ค สอนยิงแอด facebook มือใหม่จำเป็นที่จะต้องรู้ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในทันทีทันใด

ยิงแอดเฟสบุ๊ค เพื่อโปรโมทสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักและก็ซื้อสินค้า เป็นอีกวิถีทางที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากมายก่ายกอง ธุรกิจออนไลน์เวลานี้ไม่ว่าธุรกิจไหนก็จะต้องมีขั้นตอนการทำโฆษณา

โดยช่องทางที่ใช้สำหรับในการทำประชาสัมพันธ์ออนไลน์ส่วนใหญ่มักเป็นเฟสบุ๊คแล้วหลังจากนั้นก็อินสตามึงรม แม้ว่าที่จะแลเห็นหลายทีและจากนั้นก็นิยมใช้เป็นการ ยิงแอดเฟสบุ๊ค เหตุเพราะเข้าถึงคนได้ง่ายแล้วหลังจากนั้นก็สร้างโฆษณาได้มากมาย

โดยปกติธรรมดาจะลงความเห็นว่ามีอีกทั้งการ Boost Post รวมถึง การยิงแอด ซึ่งวิถีทางสำหรับเพื่อการ Boost Post ดูหนังออนไลน์ ภาพชัด จะง่ายรวมทั้งสามารถทำเป็นทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปวุ่นวายในข้างหลังบ้าน

แต่รู้ไหมว่า การยิงแอดจากข้างหลังบ้านนั้น สามารถทำเป็นง่ายและทำงานได้มีคุณภาพกว่าการ Boost Post ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาสอนกรรมวิธีการ ยิงแอดเฟสบุ๊ค แบบง่ายๆจากตัวเตรียมพร้อมโฆษณา ใครที่เป็นมือใหม่ก็สามารถยิงได้ถูกกลุ่มอย่างแน่แท้