under ninja

under ninja 

Under Ninja | Mangá do autor de "I am a Hero" tem anime anunciado - HGS ANIME

under ninja อันเดอร์ นินจา Under Ninja อนิเมะแอ็คชั่นการปะทะของเหล่านินจา อนิเมะมาอีกเรื่องนึงแล้ว กับเรื่อง (Under Ninja) อันเดอร์ นินจา โดยครานี้จะมาในแนว แอ็คชั่นที่มาในธีมของนินจาที่อยู่ในยุคปัจจุบัน โดยจะเสนอถึงองค์กรที่จะเข้าปะทะกันของเหล่านินจา และมีเรื่องราวอื่นๆอีกที่ให้ติดตาม ใครที่ชื่นชอบอนิเมะแนวนี้ยังไงก็เข้ามารับชมบทความนี้กันก่อนนะ

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 กองบัญชาการพันธมิตรในญี่ปุ่นได้พัฒนาหน่วยงานใหม่เพื่อช่วยจัดการการก่อการร้ายและความรุนแรงภายในภูมิภาคแปซิฟิก มีองค์กรนินจาที่ชื่อ “NIN” กลุ่มนินจาที่ไม่ได้ถูกควบคุมโดยรัฐ และมักจะรับผิดชอบในการปฏิบัติภารกิจลอบสังหารและปฏิบัติการทำลายล้างอย่างลับ ๆ under ninja และยังมีองค์กรนินจาที่เป็นศัตรูที่ชื่อ “UN” อีกดวย

นินจายังมีอยู่ในสังคมญี่ปุ่นในปัจจุบัน จำนวนประมาณ 200,000 คน หนึ่งในนินจาเหล่านั้นคือ คุโมะงาคุเระ คุโระ วัย 17 ปี เขามีวิชาตัวเบาที่พอใช้ได้ แต่วิชานี้ไม่มีประโยชน์อะไรกับเขาเลย แต่แล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้น เมื่อนินจาที่เขารู้จักค่อยๆโดนไล่ฆ่าทีละคน เขาจึงรู้ตัวทันทีว่าภัยกําลังมาถึงตัว และได้กำลังเตรียมพร้อมที่จะเป็นแนวหน้าในการป้องกันตัวจากการบุกโจมตีโตเกียว

คำคิดเห็น : “Under Ninja” เป็นอนิเมะที่นำเสนอในแนวทางที่น่าสนใจมีเรื่องราวที่น่าดึงดูดให้เราคอยติดตาม และตัวละครหลัก คุโมะงาคุเระ คุโระ ที่นำเสนอความมุ่งมั่นในการปกป้องแผ่นดินของตนอย่างชัดเจน ถึงแม้ว่าวิชาตัวเบาของเขาจะไม่ได้มีประโยชน์มากนัก แต่เมื่อเกิดเหตุร้าย เขาก็พร้อมที่จะยืนหนึ่งเป็นแนวหน้าในการป้องกันตัวและพร้อมที่จะต่อสู้

ถือว่าดึงเสน่ห์ของเรื่องออกมาได้เป็นอย่างดี และมีเรื่องราวเที่กดดันและปมต่างๆเพื่อเพิ่มความน่าสนและท้าทายให้กับเนื้อเรื่อง แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและความมุ่งมั่นในการปกป้องแผ่นดินของตนเอง และเรื่องนี้ยังมีภาพวาดของตัวละครและฉากที่สวยงามถึงแม้ว่าจะออกแนว 3D บ้างเป็นบางฉาก แต่ก็ไม่ได้ถึงกับแย่

มีฉากแอ็คชั่นที่ดึงดูดและดูสนุกอยู่พอสมควร คุณภาพเสียงก็ไม่ได้แย่อะไร เข้ากับธีมของเรื่องอยู่ นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ชมต้องคอยติดตามเรื่องราวเพื่อเข้าใจความลึกลับของหน่วยงานนี้และดูการพัฒนาต่อไปของเรื่องนี้ เราคิดว่าเป็นอนิเมะที่น่าสนใจและน่าติดตามอย่างแน่นอน

ต้องบอกก่อนเลยครับว่าที่แอดติดตามอ่านเรื่องนี้เพราะชอบผลงานของอาจารย์ KENGO HANAZAWA จากเรื่อง “I AM A HERO” เอามากๆ จริงๆ อยากอ่านให้เข้าใจเนื้อเรื่องมากกว่านี้อีกนิดแล้วค่อยมารีวิวแต่พออ่านจบแล้วต้องรีบมารีวิวเลยครับเพราะอะไรไปอ่านกันเลย

เนื้อเรื่อง : เนื้อเรื่องของเรื่องนี้จะพูดถึง “นินจา”

ในยุคปัจจุบันที่กลายเป็นเหมือนกับ องค์กรลอบสังหารกึ่งสายลับไปในตัว โดยการให้เหล่านินจาทุกคนปะปนอยู่กับผู้คนทั่วไปไม่ว่าจะเป็นระดับชั้น “เกะนิน” (นินจาชั้นล่างที่เป็นระดับปฏิบัติการ) หรือ “จูนิน” (นินจาชั้นกลางที่เป็นระดับผู้บัญชาการ) เล่มที่ 1 นี้ต้องบอกเลยครับว่าเนื้อหาหลักของเรื่องยังไม่เปิดเผยซักเท่าไหร่ เพียงแต่ทิ้งปมไว้ให้เราติดตามไปอ่านเล่มต่อไปอยู่หลายปมเลยทีเดียวครับ ต้องบอกเลยครับว่างานของอาจารย์ KENGO HANAZAWA จากที่เคยอ่านมาจะเดินเรื่องในช่วงแรกๆ ค่อนข้างช้านิดนึงเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้สึกถึงความเป็นมนุษย์จริงๆ ที่จะค่อยๆ ปล่อยออกมาจากทุกตัวละครทีละน้อยครับ และที่แอดชอบมากที่สุดเลยคือเรื่องวิชานินจา หรือคาถาต่างๆ เรื่องนี้คือนินจาที่อยู่กับ “เทคโนโลยี” ที่ไม่ค่อยเกินจริงซักเท่าไหร่ครับส่วนใหญ่อาจจะสามารถมีได้ในโลกความเป็นจริงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าก็เป็นได้ (หรือบางอย่างอาจจะมีอยู่แล้วนะครับ) แต่เรื่องนี้ก็ยังใส่เรื่องเกี่ยวกับ “วิชานินจา” เข้ามาอยู่ในเรื่องด้วยเล็กน้อย (เพราะนี่เพิ่มจะออกมา 1 เล่มเองครับอาจจะยังไม่โชว์ของมาก) ถ้าใครเคยอ่าน “นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ” มาแบบแอดก็ต้องเก็ทแน่นอนครับ 555

การวาดตัวละครของอาจารย์ KENGO HANAZAWA ต้องบอกเลยครับว่าพวกสรีระร่างกายไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิงอาจารย์แกจะวาดให้เหมือน “คน” มากที่สุดครับ ไม่ว่าจะเป็น “คนญี่ปุ่น” หรือ “คนต่างชาติ” แต่ที่แอดติดใจอยู่เรื่องนึงคือ อาจารย์แกต้องวาดให้พระเอกดูไม่ค่อยเป็นโล้เป็นพายให้ทุกเรื่องเลยสินะครับ 555 แต่ว่าพวกการขยับร่างกายของตัวละครต่างๆ ก็ดีไม่แพ้กันครับวาดออกมาได้ดีมากๆ เรื่องฉากต่างๆ ก็วาดออกมาได้ดีมากๆ เลยครับไม่ว่าจะเป็นฉากหลัง หรือฉากที่ใช้อุปกรณ์ต่างๆ ของนินจาก็ดีครับ และพอพูดถึงอุปกรณ์ต่างๆ ก็ต้องบอกเลยครับว่าวาดออกมาได้ทันสมัย และสมจริงเอามากๆ เลยครับ โดยรวมแล้วเรื่องภาพวาดออกมาได้ดีมากเลยครับสำหรับแอด

บอกเลยครับว่ารูปเล่มของเรื่องนี้ “เซอร์ไพรส์” แอดมากเลยต้องรีบรีวิวเลยครับ ปกนอกทำออกมาได้ดีครับเป็นสีโทนดำสวยเลย ปกในก็ทำออกมาได้ดีครับ ในเล่มมีหน้า 4 สีให้ 4 หน้า (2 แผ่น) แต่อันที่ “เซอร์ไพรส์” แอดที่สุดในตัวเล่มนี้คือการที่สำนักพิมพ์ Vibulkij ใช้ “กระดาษถนอมสายตา” ในการตีพิมพ์ครับบอกเลยว่านี่เป็นเรื่องแรกเลยครับที่แอดได้อ่านมังงะของสำนักพิมพ์ Vibulkij กระดาษถนอมสายตาบอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆ (เนื่องจากใช้กระดาษถนอมสายตาในการตีพิมพ์เลยทำให้ตัวเล่มอาจจะดูหนักขึ้นอยู่นิดหน่อยนะครับ ถ้าเทียบกับเรื่องอื่น) ทำให้การตีพิมพ์ลายเส้นดูคมชัดขึ้นมาแบบผิดหูผิดตาเลยครับ ถึงจะเป็นฉากกลางคืนก็ยังเก็บรายละเอียดได้ดีครับไม่มืดแบบที่แล้วๆ มา การแปลเองก็ดีครับไม่มีคำผิดเลย การเว้นระยะขอบกระดาษก็ทำออกมาได้ดีมากครับเปิดอ่านง่ายไม่ต้องแหกหนังสือมากก็อ่านได้สบาย (เล่มที่แอดอ่านนะครับ) สำหรับแอดถือว่าค่อนข้างสมราคานะครับ
สรุปข้อดีข้อเสีย (ของเฉพาะเนื้อเรื่องและตัวภาพนะครับ)

ข้อดี
ถึงจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับยุคปัจจุบันที่อิงเทคโนโลยีเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องราวของนินจาไปซะทีเดียว

ข้อเสีย
อาจจะมีบางบทพูดที่อาจจะดูงงๆ หน่อยครับ
ถ้าชอบผลงานของอาจารย์ KENGO HANAZAWA อยู่แล้วหยิบเรื่องนี้ไปเถอะครับรับรองไม่มีผิดหวัง แต่ถ้าใครยังไม่เคยลองอ่านผลงานของอาจารย์ KENGO HANAZAWA เลยเชื่อแอดนะครับลองเปิดใจแล้วลองอ่านดูครับ

คุโมะงาคุเระ คุโระ หนึ่งในนินจาชั้นกระจอก เขามีวิชาตัวเบาที่พอใช้ได้ แต่วิชานี้ไม่มีประโยชน์อะไรกับชีวิตเลย เขาหางานอะไรทําก็ไม่ได้ ใช้ชีวิตในห้องพักซอมซ่อ แต่แล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้น เมื่อนินจากระจอกที่เขารู้จักค่อยๆ โดนไล่ฆ่าทีละคนอย่างไม่มีเหตุผล คุโมะงาคุเระรู้ตัวทันทีว่าภัยกําลังมาถึงตัว เขาจึงต้องหาทางรอดและสืบให้รู้ว่ามันกําลังเกิดอะไรขึ้นกันแน่!?

ข้างบนคือคำโปรยเล่ม 1 เนื่องจากอ่านแล้วงงมากจับประเด็นอะไรไม่ได้เลย เลยจำอะไรไม่ได้สักอย่าง เล่าเล่ม 2 ละกันนะ เปิดเรื่องมาก็มีชาวต่างชาติผมทองไล่ตัดจู๋ออกอาละวาด หนุ่ม? (แต่หน้าแก่) เหมือนจะม.ปลายมีพฤติกรรมแปลกๆ ที่เราคิดว่าเป็นนินจาในยุคปัจจุบันที่หลงเหลืออยู่กำลังไล่ล่าชาวต่างชาติคนนั้น เด็กประถมที่กำลังฝึกใช้โดรนขโมยยกทรง ลุงเขียนนิยายที่ตอนนอนจะมีคนมานั่งเล่าอะไรให้ฟัง เจ๊ทำงานกลางคืนข้างห้องที่ชวนคุยอะไรแต่ละอย่างที่มันอิหยังวะ ? เราคิดเอาเองว่าแต่ละคนที่เล่ามาน่าจะเป็นนินจา ซึ่งไม่เหมือนนินจาในอุดมคติที่เราเคยเห็นกัน แบบว่า ต้องใส่ชุดนินจา ปาดาวกระจาย วิ่งบนหลังคา แต่เป็นนินจาอัพเกรดมีหน่วยพัฒนาอุปกรณ์ ใช้ชีวิตเงียบๆ กลืนไปกับคนทั่วไป อาจจะเป็นลุงอ้วนๆ แต่มีทักษะการเคลื่อนไหวที่ช่ำชอง (ให้เราเดานะเดี๋ยวมันจะต้องมีการรวมตัวกันของเหล่านินจา) เหมือนเรื่องพยายามจะทิ้งปริศนาทีละนิดๆ หลายๆ ที่ไว้เยอะๆ ดูสปอยภาพก่อนก็ได้

Under Ninja (อันเดอร์นินจา) มังงะแนวนินจาดราม่าของผู้เขียน I Am Hero ที่มีการประกาศสร้างเป็นอนิเมะไปเมื่อเดือนกันยายน 2021 หลังจากเงียบหายไปพักหนึ่ง ล่าสุดอนิเมะ Under Ninja อันเดอร์ นินจา ซับไทย ก็ได้ทำการฉายผ่าน iQIYI เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!?

เดิมเป็นมังงะของ Hanazawa Kengo ที่มีการตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Young Magazine รายสัปดาห์ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมา ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 10 เล่มด้วยกัน

เนื้อเรื่องพูดถึงเหล่านินจาที่เคยรุ่งโรจน์ในประเทศญี่ปุ่น แต่หลังจากจบสงครามองค์กรนินจาก็ถูก GHQ สั่งให้ยุบทิ้งจนญี่ปุ่นไม่หลงเหลือนินจาอีกเลย แต่ที่จริงแล้วพวกนินจาได้แอบแฝงตัวกันอย่างลับๆ และว่ากันว่ามีจำนวนมากถึง 2 แสนคนเลยทีเดียว ซึ่งนินจาระดับแนวหน้าก็ได้รับภารกิจระดับโลกเลยด้วย ในขณะเดียวกันพวกนินจาระดับล่าง(เกะนิน)นามว่า Kumogakure Kuro กลับไม่ได้รับภารกิจอะไรเลย ทำให้ชีวิตของเขาไม่ต่างจากพวก Neet แต่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับมอบหมายภารกิจที่สำคัญมากจากเบื้องบน ให้แฝงตัวเข้าไปยังโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง

คุโรเอาชนะนักเลง 2 คนที่เล่นงานเอตะหลังโรงพละ และมุ่งหน้าไปต่อสู้กับคุณผู้ดูแล คุโรตกเป็นรองแต่ได้อาวุธสุดท้ายของ NIN อย่าง “ตง” ช่วยเอาไว้ วันต่อมาหนึ่งในนักเลงที่โดนคุโรเล่นงานมาขอร้องให้คุโรช่วยบุกตะลุยโรงเรียนยังกิอิ ระหว่างนั้นได้เกิดเหตุป้าพนักงานร้านสะดวกซื้อ (นินจา) ถูกใครบางคนล่องหนมาสังหาร และ คุโนอิจิ ซึซึกิ ซึ่งอยู่ระหว่างทางกลับจากอพาร์ตเมนต์ของ โยชิดะ โชวะ นักเขียนนิยายก็ถูกโจมตี และจุนนะที่บังเอิญผ่านมาก็ถูกจับเป็นตัวประกัน!!

อนิเมะแนวแอคชั่น ดราม่า คอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kengo Hanazawa และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ปี 2018 ให้กับ Weekly Young Magazine ของ Kodansha และในเวลาต่อมาก็ได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 10 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ Tezuka Productions ที่เป็นหนึ่งในสตูดิโอชั้นนำของวงการ ซึ่งก็ได้ฝากผลงานเอาไว้ในอนิเมะอย่างมากมายหลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Tsundere Akuyaku Reijou Liselotte to Jikkyou no Endo-kun to Kaisetsu no Kobayashi-san , Megami no Cafe Terrace , Kanojo mo Kanojo , Muteking the Dancing Hero , Mahoutsukai Reimeiki เป็นต้น

autisme-vienne