หนัง Action

หนัง Action

หนัง Action

หนัง Action  รีวิวหนัง The Matrix Netflix  ภาพยนตร์ Action Scifi ที่พลิกประวัติศาสตร์ในวงการภาพยนตร์ ในอดีตนั้นการที่จะทำภาพยนตร์ออกมาสักหนึ่งเรื่องนั้นไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อยเนื่องจากในอดีตมีข้อจํากัดเกี่ยวกับเทคโนโลยีและรูปแบบการถ่ายทำมากมายโดยเฉพาะในยุค 90 ที่ถึงแม้ว่าจะมีเทคนิคการถ่ายทำที่พัฒนามากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ตามการจะสร้างสรรค์สิ่งที่ไม่มีอยู่จริงให้เกิดขึ้นได้นั้นไม่ได้สามารถทำได้ด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิกอย่างง่ายดายเหมือนกันในปัจจุบันการที่มีข้อ จำกัด ด้านเทคนิคเยอะทำให้ในอดีต
ภาพยนตร์ที่เราจะได้รับชมส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นภาพยนตร์แนวเดิม ๆ

ที่ไม่ได้มีอะไรต่างไปจากปกติอย่างเช่นภาพยนตร์แนวโรแมนติก หนังแอค ชั่นน่าดู คอมเมดี้สยองขวัญระทึกขวัญภาพยนตร์แนวไซไฟหรือภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ก้าวหน้านั้นแทบจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยในยุคนั้นมีภาพยนตร์อยู่หนึ่งเรื่องที่มีความกล้าหาญจนกลายมาเป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นไซไฟที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์นั่นก็คือ

ภาพยนตร์เรื่อง The Matrix

เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายในเดือนมีนาคม 1999 เป็นยุคที่มีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกมากยิ่งขึ้น แต่ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะใช้เอฟเฟคแบบทำมือมากกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปมากถึง 463 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐโดยมีทุนสร้างเพียงค่า 63 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น
The Bourne
อดีตจนท.โปรแกรมทดลองยอดสายลับนักฆ่าของซีไอเอ ที่ความจำเสื่อม จำอดีตได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่มีทักษะสัญชาตญาณนักฆ่าเก่งตลอดเวลา ช่างสังเกต ฉลาด ไหวพริบดีเหนือชั้นมาก รอดตายจากเหล่านักฆ่ามานับไม่ถ้วน ขนาดพวกซีไอเอ มีอุปกรณ์ไฮเทคมากมาย ก็ยังไม่สามารถจับตัวได้ สมชื่อยอดจารชนอันตราย

The Equalizer หนังAction

ลุงผิวสีมาดเข้ม โรเบิร์ต แม็คคอล อดีตสายลับซีไอเอ ชายที่ทิ้งอดีตอันดำมืดไว้ข้างหลัง เพื่อใช้ชีวิตอย่างสงบสุขและทำงานในร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างแห่งหนึ่ง ไหวพริบดีเป็นเลิศ ยากที่จะจับตัวแกหรือฆ่า เจ้าตัวรู้ทันพวกตัวร้ายตลอด เก่งเรื่องหาอาวุธรอบตัวมาวางกับดักล่อต่างๆ สามารถเอาอุปกรณ์รอบตัวมาใช้เป้นอาวุธได้หมด โหด เก่ง ฉลาด ไหวพริบดีเยี่ยม ใครเดือดร้อนขอให้บอกลุงช่วยเหลือตลอด คนร้ายตายอนาถทุกคน

ENET

เต็มไปด้วยความลุ้นระทึก และปริศนามากมายว่าเรื่องราวอันแท้จริงจะเป็นเช่นไรกันแน่ แต่ที่ชัดเจนเอามากๆ ก็คือแนวทางการเป็นหนังแอ็กชัน-ทริลเลอร์ ซึ่งแตกต่างไปจากความดราม่าในผลงานก่อนหน้านี้ของ โนแลน นั่นเอง
จอห์น เดวิด วอชิงตัน ซึ่งแจ้งเกิดจากหนังเรื่อง BlacKkKlansman ที่เข้าชิงออสการ์เมื่อปีที่แล้ว รับบทนำใน Tenet ร่วมกับ โรเบิร์ต แพตทินสัน ที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากแฟรนไชส์ Twilight Saga ร่วมด้วยทัพแสดงแถวหน้า อาทิ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน, เคนเนธ บรานาห์, เอลิซาเบธ เดบิกกี้ และ ไมเคิล เคน เป็นต้น อีกทั้ง คริสโตเฟอร์ โนแลน ยังเคยกล่าวว่า Tenet เป็นภาพยนตร์ที่ทะเยอทะยานมากที่สุดเท่าที่เขาเคยทำมาอีกด้วย

หนัง Action  เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix

The Matrix เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าถึงเรื่องราวในโลกอนาคตที่แสนไกลมนุษย์ต้องทำสงคราม แต่สงครามในครั้งนี้แตกต่างออกไปเพราะมนุษย์ไม่ได้รบกับมนุษย์ด้วยกันเองอีกแล้วมนุษย์ทุกคนต่างต้องร่วมมือร่วมใจกันต่อสู้กับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ระหว่างการสู้รบนั้นมนุษย์สามารถทำลายแหล่งพลังงานของหุ่นยนต์ AI ได้สำเร็จนั่นก็คือการทำ หนังแอคชั่น 2018 ให้ท้องฟ้ามืดจนหุ่นยนต์เหล่านี้ไม่ได้รับพลังงานจากแสงอาทิตย์ แต่แล้วหุ่นยนต์เหล่านี้กลับสามารถหาแหล่งพลังงานใหม่มาทดแทนได้ซึ่งไม่ใช่อะไร แต่เป็นร่างกายของมนุษย์นั่นเองแหล่งพลังงานใหม่ของพวกมันทำให้มนุษย์ต้องเผชิญกับอันตรายมากยิ่งขึ้นไปอีก

ความรู้สึกข้างหลังรับชมภาพยนตร์เรื่อง The Matrix

The Matrix เป็นภาพยนตร์แนว Action Scifi แบบคลาสสิคตามสไตล์สมัย 90 แน่ๆว่าด้วยความที่มันสร้างขึ้นมาในตอนที่เทคโนโลยียังไม่สามารถที่จะสร้างงานคอมพิวเตอร์กราฟิกได้เสมอกันกับในตอนนี้จนกระทั่งทำให้มีหลายอากจำต้องใช้งานเอฟเฟคทำมือถึงถ้าอย่างนั้นก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่างานเอฟเฟคที่ทำมานั้นมีความสวยสดงดงามและก็เหมือนจริงจำนวนมากมันบางครั้งอาจจะไม่ได้มองเลิศหรูอลังการเช่นเดียวกับในตอนนี้ แม้กระนั้นเป็นความคลาสสิคที่หาได้ยากแล้ว

ในรูปภาพยนตร์ยุคนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่มีฉากจดจำมากมายก่ายกองไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่สวมแว่นตาดำรวมทั้งชุดสีดำตลอดตัวจากการหลบกระสุนจากหยุดกระสุนในตำนานทั้งหมดทุกอย่างล้วนแล้วแต่ส่งให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้กลายเป็นตำนานที่ในขณะนี้หลายท่านก็ยังคงกล่าวถึงในส่วนของเรื่องราวนั้นก็เป็นไปด้วยความเข้มข้นเบิกบานที่ทำให้พวกเรานั้นลุ้นระทึกไปตลอดระยะเวลาการต่อสู้ระหว่างมนุษย์และ AIจากการต่อสู้ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีเยี่ยมรวมทั้งยังมีการผสมผสานศิลป์การต่อสู้แบบกังฟูเข้ามาด้วยซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอันมากในสมัย 90 ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจุดแปลงให้กับแวดวงอุตสาหกรรมบันเทิงอย่างมากและทำให้พวกเราได้เห็นภาพยนตร์แนว Action Scifi เยอะมากในขณะนี้มากเพิ่มขึ้นด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าคุณต้องการจะรับชมภาพยนตร์ประเด็นนี้ภาคที่ 4 แล้วล่ะก็อย่าลืมไปย้อนมองแผ่นติดภาค 1 จนถึงภาค 3 ก่อนเพื่อเพิ่มอรรถรสสำหรับการรับดู

รีวิว Hellbound มีเนื้อเรื่องย่อแบบไหน ?

Hellbound ส ปอย ตอน จบก่อนที่จะพวกเราถึงเรื่องย่อ พวกเราขอเสนอแนะ ตัวละครหลัก ที่น่าดึงดูดกันก่อนนะ โดยมีหลักๆถึง 3 ตัวละคร เริ่มต้นด้วย ทนายสาวที่ เข้าไปช่วยเหลือครอบครัว หนัง Action  ที่ถูกการตัดสินคดี จากทูตสวรรค์ซึ่งคุณรวมทั้งแม่จะต้อง ตกอยู่ในที่นั่งทุกข์ยากลำบาก ทนายความสาวผู้นี้มีนามว่า มินฮเยจิน ต่อมากับตัวละคร จินคยองฮุน ตำรวจสายสืบ ที่ต้องสืบคดีการฆาตกรรม จนถึงไปถึงกลุ่ม ความจริงใหม่อีกด้วยอีกหนึ่งผู้แสดง ที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับ จองวินซู กับผู้จัดตั้งลัทธิ ความจริงใหม่

ซึ่งนี่เป็นสามผู้แสดงหลัก ที่ขับเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงเรื่องราวเกิดขึ้น จากเหตุการณ์ฆาตกรรม จากเหล่าสัตว์แปลก กลางสวนสาธารณะ ทำให้ผู้คนในโซลแตกตื่น ทำให้จินคยองฮุน จะต้องสืบเรื่องราว เพื่อไขคดีนี้ รวมทั้งเมื่อเขาสืบเรื่องราวไปเรื่อยๆเขากลับต้องมาพบว่า เหตุที่เกิดขึ้นอาจจะเกี่ยวเนื่องกับ ลัทธิความจริงใหม่ ที่จัดตั้งโดยจองวินซู ซึ่งหลักสอนของลัทธินี้ เป็นการเลื่อมใสในพระผู้เป็นเจ้า และก็เกรงกลัวต่อบาป รวมทั้งเป็นพวกคลั่งศาสนา แบบสุดๆเลยจ๊ะ ซึ่งเขาได้เรียกทุกคน ที่โดนตัดสิน จากอสูรกายร้ายว่า คนบาป ซางเมื่อเวลาผ่านไป จำนวนผู้คนที่ รับสาสน์จากพระผู้เป็นเจ้า เริ่มมีมากยิ่งขึ้น ทำให้คนหันไป

เข้าร่วมลัทธิสัจธรรมใหม่มากขึ้น ทำให้กลายเป็นศาสนาใหม่ ที่มีคนเชื่อถือเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งมีเรื่องราวเกิดขึ้นคือ การรับคำตัดสินคดี ของแม่ลูกคู่หนึ่งซึ่งนั่นทำให้ตำรวจ อย่างจองวินซู และทนายความสาวอปิ้งไม่นฮเยจิน ต้องเข้ามาเกี่ยวโยง กับหัวข้อนี้จนกระทั่งพวกเขา เกือบถูกตาย แม้กระนั้นแล้วกับมีเด็กน้อยเด็กแบเบาะ ที่พึ่งกำเนิดออกมา ถูกชี้ขาด จะต้องถูกลงนรกซึ่งคนบาปแค่นั้นที่ จะตกนรก จึงเปลี่ยนเป็นปริศนา ของมนุษย์มากไม่น้อยเลยทีเดียวว่า เด็กน้อยคนนี้ทำผิดอะไร และก็สถานะการณ์ทั้งหมดทั้งปวง เป็นคำวินิจฉัย จากพระเจ้าหรือจริงๆหรือมันเป็นเพียงแค่ การฆาตกรรมผู้ใดที่ชอบแนวซีรีส์ที่ เป็นแนวดราม่าทริลเลอร์ หรือบอกง่ายคือ แนวสยองขวัญ สุดระทึก นี่เป็นอีกหนึ่ง ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่มีเรื่องมีราวราว เพียงหกตอนแค่นั้น

Sherlock Holmes

จากนิยายอมตะสู่ฉบับทีวีซีรีส์ นักแสดงที่มีชื่อเสียงที่สุดของ เซอร์ อาคุณร์ โคนัน ดอยล์ หนักสืบชำนาญ ปัญญาประเสริฐ สืบสวนมีความเพลิดเพลินน่าตื่นเต้น ปัญญาอันเป็นตำนาน  ความกวน และจำเป็นต้องใช้สมองตามพอสมควร แก้เงื่อนแผนการ คดีและเหตุการณ์ต่างๆอย่างน่าทึ่ง แถมพระเอกยังพูดเร็วโคตรๆจำต้องมองไปหยุดไป ย้อนกลับไปมองว่าฉากเมื่อกี้พูดอะไรเป็นความบันเทิงใจอีกแบบ

John Wickจอห์น วิค

คือ อดีตกาลนักฆ่าฝีมือยอดเยี่ยมที่ตกลงใจวางมือและเริ่มชีวิตใหม่อย่างสุขสงบ แต่ถัดมา เฮเลน เมียที่เขารักก็กลับเสียชีวิตด้วยโรคร้ายแล้วก็เหลือไว้เพียงแค่สุนัขตัวน้อยให้มองต่างหน้า แล้ววันหนึ่ง เขาก็ถูกหาเรื่องโดยลูกชายของหัวหน้าแก๊งมาเฟียรัสเซีย ซึ่งบุกเข้ามารังแกจอห์นถึงในบ้าน พร้อมทั้งลักขโมยรถยนต์แล้วก็ฆ่าหมาแสนรักของเขา แล้วก็มันก็คือจุดหักเหที่ปลุกวิญญาณนักฆ่าในตัวจอห์นกลับขึ้นมาอีกครั้ง หมาข้าคนไหนกันอย่าเตะ บู๊สนุก บ้าดีเดือดมากมายกกกก

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวในหนังBangkok Breaking

จำต้องบอกกันเลยว่า สำหรับหนังหัวข้อนี้ ที่เราจับมาทำเป็น รีวิวหนังให้กับทุกคน ได้รู้ก่อนที่จะเข้ารับชมกันแบบ BangkokBreaking เต็มเรื่อง พากย์ไทย เกิดเรื่องราวของ หนุ่มชนบท ที่ชื่อชัย ที่สวมบทโดยเวียร์ ศุมายากลวัฒน์ ที่เดินทางเข้ามาหาพี่ชาย สถานที่ทำงานอยู่ในกรุงเทวดาอยู่แล้วเพื่อมาช่วยกันดำเนินงานหาเงิน เพื่อส่งไปยัง ถิ่นฐานบ้านช่องของตน แต่แล้วการเข้ามาของชัย ก็จำต้องพบกับสถานะการณ์ ที่ทำให้สูญเสียพี่ชาย ของเขาไป จากอุบัติเหตุรถชนครั้งใหญ่ ในกรุงเทพ รวมทั้งในอุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้มีหลายชีวิต จำเป็นต้องบาดเจ็บตาย กันจำนวนไม่ใช่น้อย มันยังไม่ใช่แค่นี้

BangkokBreaking เต็มเรื่อง บรรยายไทยพี่ชายของชัย นอกเหนือจากการที่จะเสียชีวิตลงไปแล้ว ยังไม่วายโดนกล่าวโทษ ว่าพี่ของเขาเป็นคนร้าย ผู้ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ จนกระทั่งทำให้มีผู้ตายเป็นจำยาวนานมาก ด้วยสถานะการณ์เหล่านี้ ที่เกิดสังกัดชัย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของหนังนี้ ชัยควรต้องตามล่าใส่ความจริง พร้อมทั้งการยืนยัน ว่าพี่ชายของตัวเองเป็นคนบริสุทธิ์ แล้วก็มันไม่ใช่อุบัติเหตุปกติแค่นั้น เพราะอุบัติเหตุคราวนี้ ส่งผลให้ชัยได้เจอกับแคทที่สวมบทบาทโดยออม สุชาร์ อดีตกาลนักข่าวสายสนุกสนาน ที่ผันตัวเองมาทำข่าวสาร แนวสอบสวน แล้วก็เข้ามาอยู่ในวงการช่วยเหลือ เพื่อสะกดรอยของพี่ชาย และก็เรื่องราวก็ได้เริ่มขึ้น จนกระทั่งทำให้ให้ชัย ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับ วงการกู้ภัย ที่ไม่ได้มีแค่ฉากหน้า ในการช่วยเหลือคนเท่านั้น แม้กระนั้นมันมีความมืดมน รวมทั้งเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพล ซึ่งชัยจะสามารถหาคำตอบ สำหรับเพื่อการตายของพี่ตนเองได้ไหม ทุกคนบางครั้งก็อาจจะต้องเข้าไปลุ้น และรับชมกันด้วยตัวเอง จะดีเยี่ยมที่สุดจ้ะ

autisme-vienne