หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย หนังเต็มเรื่อง HD

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย Black Adam กางล็ค อดัม ผงาดกลับมาอีกรอบสำหรับบริษัทภาพยนตร์ดังอย่าง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต DC Comics ที่ปัจจุบันปลดปล่อยแอนตี้วีรบุรุษตัวใหม่อย่าง Black Adam มาปลอบขวัญผู้ชมกันไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย บอกเลยว่าฉากแอคชั่นสนุกจุใจ ทำผู้ชมละลานตากันทั้งยังโรง แม้ว่าจะเดินเรื่องเรื่องออกแนวแปลกไปสักนิดสักหน่อยแต่ว่าก็ได้ความหล่อเข้มแล้วก็ทุ่มเทของ “เดอะร็อค” (The Rock – Dwayne Johnson) มายกระดับหนังเอาไว้

ภาพยนตร์เรื่อง Black Adam ก็ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง “ฆัวเม คอลเล็ต เซรา” (Jaume Collet-Serra) ที่เคยลงไปในสนามดูแลหนังดังอย่าง Orphan (2009) แล้วก็ Jungle Cruise (2021) มานั่งแท่นผู้กำกับในคราวนี้ด้วย ทำเอาแฟนๆหนังจักรวาล DC ถึงกับเนื้อเต้นนั่งไม่ติดที่กันอย่างยิ่งจริงๆBlack Adam กางล็ค อดัมเรื่องราวการเสนอแนะให้โลกได้ทราบจะกับแอนตี้วีรบุรุษคนใหม่

ที่เกือบจะ 5,000 ปีแล้วที่ เขาได้รับยอดเยี่ยมพลังจากทวยเทพเทวดาโบราณแล้วถูกจองจำตัวเอาไว้ในทันที รวมทั้งท้ายที่สุดเวลานี้ กางล็ค อดัม ได้ถูกปล่อยจากป่าช้าของเขา ภายหลังจากกักขังมาอย่างนาน แล้วพร้อมที่จะระเบิดมหาอำนาจที่ความถูกต้องของตนเองบนโลกมนุษย์ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง แม้กระนั้นเขากลับได้มาพบว่ามีอยู่สิ่งเดียวที่ยังไม่แปรไป

ตามต้นฉบับคอมิกส์แล้วนั้น กางล็กอดัมเป็นอดีตกาลพระราชโอรสอียิปต์ที่ได้รับพลังจากบิดามดชาแซม (Shazam) แต่ว่าพลังที่มากมายเป็นอย่างมาก ทำให้กางล็กอดัมกำเนิดความมักมากปรารถนาครอบครองโลก ก็เลยถูกขับไล่ออกมาจากโลกไป รวมทั้งใช้เวลาเดินทางกลับมายังโลกในอีก 5,000 ปีแม้กระนั้นเมื่อกลับมาโลกได้ กางล็กอดัมก็ถูกกำจัดโดย 3 แชมเปียนส์ ที่บิดามดชาแซมแต่งมาให้ปกป้องโลก โดยแชมเปียนส์อีกทั้ง 3 คนนั้น ใช้กรรมวิธีชักจูงกางล็กอดัมให้กล่าวคำว่า “ชาแซม!” เพื่อคืนกลับร่างเดิม

ภายหลังที่กางล็กอดัมติดกับกล่าวคำต้องห้ามออกไป  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย เขาก็คืนกลับสู่ร่างมนุษย์ ในรอยเปื้อนพระราชโอรสอียิปต์อายุ 5,000 ปี และก็นี่เองก็คือวาระสุดท้ายของแอนตี้วีรบุรุษกางล็กอดัมตามต้นฉบับคอมิกส์เดิมนี่เป็นราวกับแผนการหนังในฝันของเดอะร็อกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าในหัวข้อนี้ที่บากบั่นปลุกปั้นรวมทั้งเข็นขึ้นมาให้เปลี่ยนความจริง ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาเป็นทศวรรษทีเดียว

และก็เดอะร็อกเองก็มีส่วนร่วมในหลายๆส่วนประกอบของหนังประเด็นนี้ ที่มันก็สัมผัสได้แล้วก็แสดงออกมาเป็นภาพที่ได้มองเห็นอยู่ใน 2 ชั่วโมงเต็มของหนังวีรบุรุษประเด็นนี้ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องสารภาพว่ามาตรฐานของหนังดีซีก็ยังคงหยุดอยู่ในบรรทัดฐานแทบจะเหมือนเดิม ด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้นั้นยังมิได้ให้ไม่เหมือนกันอะไรได้มากมากแค่ไหน

ความที่คราวนี้ เดอะร็อก ได้กลับมาปฏิบัติงานร่วมกับผู้กำกับ “เจาเม โกเยต-เซร์ร่า” ที่พวกเขาเคยชินกันอย่างดีเยี่ยม จากหนังเรื่องที่แล้วอย่าง “Jungle Cruise” นี่ก็บางครั้งก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่ทำให้ความเข้ากันของผู้กำกับกับดาราไม่มีปัญหาอะไร มันสามารถลื่นไหลไปได้ด้วยตัวของมันเองกับความเกี่ยวพันอันดี ไม่ว่าผู้กำกับอยากได้อะไร ผู้แสดงอยากได้แบบงั้น ก็เอามาขอความเห็นแล้วก็คุยกันออกมาในแต่ละช็อตๆที่พวกเราจะมองเห็นถึงความเป็นตัวเองของผู้กำกับกับนักแสดงนำในหนังหัวข้อนี้อยู่เรื่อย

และไม่ใช่แค่เพียงเดอะร็อกแค่นั้น เจาเม โกเยต-เซร์ร่า ก็ยังจับจับสร้างภาพยนตร์วีรบุรุษสเกลใหญ่ๆแบบงี้เป็นครั้งแรกในอาชีพสร้างภาพยนตร์ของเขาอีกด้วยด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นจัดว่าเขาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไว้ในตัวก้าวหน้าในระดับหนึ่งแล้ว จากงานสร้างภาพยนตร์แนวแอคชั่นทริลเลอร์ของ เลียม นีสัน หลายเรื่องไว้ในทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา ทำให้ลีลาท่าทางจริงจังพวกนั้นก็ถูกถือเอามาใช้เรี่ยรายอยู่ในเรื่อง ทำให้เป็นหนังดีซีที่เสมือนจะโทนไม่ได้หม่นหมองที่สุด แม้กระนั้นก็มิได้เบาโหวงเหวงที่สุดเหมือนกัน

มองเห็นรายนามกลุ่มเขียนบทของ Black Adam ก็จำต้องร้องอุทานเบาๆเพราะเหตุว่าพูดได้ว่าระดมกลุ่มกันไม่น้อย คว้าตัวมาได้ถึง 5 คน ซึ่งพวกเราก็ได้มองเห็นถึงส่วนประกอบและก็องค์ประกอบที่อุตสาหะทำให้สลับซับซ้อนในส่วนของบท แต่ว่าโชคร้ายที่มันยังไม่ค่อยบรรลุผลสำเร็จถึงที่เหมาะสุดสักเท่าไหร่นัก เป็นบทก็มิได้ห่วย แม้กระนั้นก็ยังมิได้ดี เพราะว่าแต่ละส่วนของหนังยังรู้สึกออกจะแบ่งได้ส่วนๆได้อยู่บ้าง การเกลี่ยเรื่องราวให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียวกันของหนังนั้น ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ มองเห็นตะเข็บแล้วก็รอยต่อโผล่ออกมาบ้าง

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

 

Black Adam ก็จัดได้ว่ายังเป็นสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังดีซี ที่ขยันใส่แล้วก็กระหน่ำยิงเคล็ดวิธีซีจีเข้ามาแบบกลาดเกลื่อน ถึงกับจำเป็นต้องยอมรับตรงๆเลยว่ารู้สึกแอบมันอยู่เช่นเดียวกัน ซีจีของหนังมิได้ห่วยอะไรหรอก แต่ว่าเนื่องจากว่ามันใส่มาเยอะมากราวกับงบประมาณมากอย่างมาก กลับรู้สึกเป็นส่วนบ่อนทำลายจังหวะของหนังเป็นครั้งเป็นคราว จากหนังวีรบุรุษเกือบแปลงเป็นหนังลิเกโรงใหญ่ไปแทน เนื่องจากว่าฉากซีจีล้ำๆใส่เข้ามาให้แบบจุกๆล้นๆ

ด้านการแสดงก็แทบไม่ต้องกล่าวอะไรมากมายเลย เดอะร็อก ก็คือ เดอะร็อก เนื่องจากบทนี้เป็นบทที่เขาภูมิใจ ศึกษาเล่าเรียนและก็ทำการบ้านมาอย่างนาน เป็นบทที่เขาแทบไม่ปลดปล่อยมันไปให้คนไหนเลย รวมทั้งเขาผู้เดียวเพียงแค่นั้นที่จำต้องเล่นบทนี้ ก็เลยทำให้ความเป็นกางล็ก อดัมแทบแทรกซึมเข้าไปในอินเนอร์ของเขาไปแล้ว ความเเก่ง ความโหดเหี้ยม ความปัง อะไรต่างๆที่เขาแสดงออกมา มองเข้าถึงหน้าที่อย่างเป็นมือโปรแล้วก็เห็นกระจ่างๆเลยว่าสอนเบสิคมาดี

แค่เพียงโชคร้ายนิดหน่อย เพราะเหตุว่าความเบอร์ใหญ่ของเดอะร็อก ก็เป็นดาบสองคมอยู่เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าออร่าไม่ปลั่งของเขาก็แทบจะกลบรัศมีของดาราหนังสมทบผู้อื่นไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงมนุษย์ อย่าง “ซาราห์ ชาฮิ” หรือ “มาร์เวน เคนซาริ” ใส่เข้ามาราวกับตัวประกอบ ทั้งๆที่พวกเขาเองก็มีหน้าที่รวมทั้งสะดุดตาในหนังอยู่ด้วยเหมือนกัน

ก็ถือว่าเคราะห์ที่การชี้แนะรวมทั้งเปิดตัวกลุ่ม ‘จัสติส โซไซตี้’ ในหนังประเด็นนี้ ทำออกมาได้ออกจะโอเค ถึงจะยังไม่เป็นที่น่าจำอะไรขนาดนั้น เนื่องจากว่าผู้แสดงที่เลือกสรรใส่เข้ามานั้นยังค่อนข้างจะซอฟต์ๆไร้เดียงสาไปสักนิด แม้กระนั้นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบเสริมที่สร้างสีสันให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม “อัลดิส ฮอดจ์” ที่เกือบไปแล้ว..แทบจะสะดุดตาสุดแท้แต่ก็ยังไม่สุดในบท ฮอว์คแมน เวลาที่ “โนอาห์ เซนว่ากล่าวนีโอ” กับ “ควินเตสซา สวินเดลล์” ก็มีเครื่องปรับอากาศไทม์น้อยไปสักนิดสักหน่อย แล้วก็จะต้องขอบพระคุณ “เพียร์ซ บคอยสแนน” ที่มาเป็น ดร.เฟด ที่น้อยแต่ว่ามากมาย เป็นเลิศในสิ่งที่ควรจะแก่จำ

Black Adam กางล็ค อดัมถือเป็นการกลับสืบต่อเส้นเรื่องของจักรวาลหนังดีซีอีกรอบหนึ่ง ก็จัดว่าได้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามมาตรฐานเดิมๆของหนังดีซีที่เคยได้เห็นกันมา หนังยังมิได้ยกฐานะหรือสร้างความแปลกใหม่อะไรให้สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็มีกลุ่มแคสติ้งดาราหนังชุดใหญ่ที่แท็กทีมกันอย่างทุ่มเท ช่วยประคองให้หนังประเด็นนี้มองทรงประสิทธิภาพขึ้นเยอะแยะ ทั้งๆที่หนังยังมีจุดบกพร่องต่างๆอยู่เยอะไปหมด อีกทั้งบทที่ยังไม่ค่อยบริบูรณ์ การตัดต่อแล้วก็ลำดับภาพที่แปลกดีในบางซีน แม้กระนั้นในที่สุดนี่ก็น่าจะเป็นการหมุนอยู่ในเซฟโซนอีกรอบของดีซี

“เดอะร็อคเท่มาก!” หน้าที่ที่เข้มข้นและก็ดุเดือดอย่างนี้จากภาพยนตร์ที่เดอะร็อคนำแสดง ชอบมีให้พวกเราได้มองเห็นกันไม่บ่อยนัก (จำนวนมากออกแนวตลกโปกฮามากยิ่งกว่า) แม้กระนั้นประเด็นนี้กลับเอาจริงเอาจังได้สม่ำเสมอสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Black Adam นั้นได้รับคะแนนจากนักวิพากษ์วิจารณ์ไปแบบเลอะเทอะไม่เหลือซาก ด้วยเส้นเรื่องที่นอกเหนือจากการที่จะสั้นมากมายและจากนั้นก็ยังวนอยู่ในขัน กับค้างแรกเตอร์ของเดอะร็อคที่ “ครอบครอง” หน้าที่ของกางล็กอดัมกระทั่งมิดชิด ซึ่งไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าจริงทั้งสิ้น

Black Adam ได้คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 54% จาก 57 บทความรีวิวของนักวิพากษ์วิจารณ์ที่เผยกระแสตอบรับออกมา แบบอย่างข้อคิดเห็นจากนักวิพากษ์วิจารณ์มีชื่อ ดังเช่น นักวิพากษ์วิจารณ์จาก New York Post เห็นว่า หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  การเล่นหนังวีรบุรุษเรื่องแรกของเดอะ ร็อก เต็มไปด้วยอะไรที่เปรอะเปื้อนและก็เป็นสูตรสำเร็จแบบเก่าๆเดิมๆของดีซี ในตอนที่นักวิพากษ์วิจารณ์จาก Deadline คิดว่า เดอะ ร็อก

มีเสน่ห์ต่อบทนี้ แต่ว่าเขามีอุตสาหะมากเกินแล้วก็หนังก็มองมานะมากมายเช่นกัน แม้กระนั้นอีกหลายสื่อก็ยังรู้สึกชื่นชอบ Black Adam เหมือนกัน โดยนักวิพากษ์วิจารณ์จาก Guardian ให้แต้มกลางกับหนัง โดยคิดว่าเป็นความรื่นเริงที่ออกจะพอดีกับสมรรถนะที่น่าพอใจของ เดอะ ร็อก สำหรับเพื่อการเล่นหนังวีรบุรุษเหมือนกับ The Hollywood Reporter ที่ออกจะโอเคกับตัวหนัง โดยเห็นว่าดาราถ่ายทอดนักแสดงออกมาด้วยความรักและก็ความสุจริตใจ ก็เลยทำให้บรรยากาศรวมๆของหนังออกมาค่อนข้างจะถูกใจในระดับหนึ่ง

เมื่อใคร่ครวญจากคะแนนเฉลี่ยก็พบว่า ความเห็นต่อหนังออกจะอยู่ในระดับกลางแล้วก็จัดว่า Black Adam มีคะแนนเฉลี่ยที่ใกล้เคียงกับ “Wonder Woman 1984” (58%) กับ “Man of Steel” (56%) ที่เป็หนังของดีซีค่ายเดียวกันซึ่งจัดอยู่ในโหมดไม่ดีไม่ห่วยแตก แล้วก็คะแนนของผู้ชมก็ไปทางรู้สึกชื่นชอบและก็ดียิ่งกว่าคะแนนของนักวิพากษ์วิจารณ์อยู่มากมายอย่างยิ่งจริงๆฉะนั้น ผลคะแนนจาก Rotten Tomatoes บางครั้งก็อาจจะไม่อาจจะตกลงใจได้ว่าหนังดีไหมดี มีเพียงแค่ผู้ชมแค่นั้นที่จะเป็นคนตัดสินใจด้วยร่างกายเองกับผลงานหนังวีรบุรุษเรื่องแรกของ “เดอะ ร็อก” ใน Black Adam พอดีโรงหนัง

 

Invasion มหาฉิบหายเอเลี่ยนล้างโลก

ชื่อไทยว่า มหาบรรลัยเอเลี่ยนล้างโลก สถานะการณ์สามปีภายหลังที่โลกมนุษย์ถูกจู่โจมจากนอกโลกเป็นครั้งแรก หากว่าเหล่ามนุษยชาติจะสามารถเอาชนะศึกในคราวนั้น แล้วก็เบาๆกลับมาดำรงชีพตามเดิม แต่ถ้าว่าในตอนที่กำลังประมาทความสงบสุขก็กำลังจะหายไป เมื่อเหล่าเอเลี่ยนยกกองทัพมาบุกเพื่อทำลายเชื้อสายอีกรอบ และก็ที่แห่งไหนมีน้ำไหลผ่าน ตรงนั้นจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเอเลี่ยนที่ได้เดินทางกลับมายังโลกเพื่อกลับมาหาหญิงสาวที่เขาตกหลุมรัก

แม้กระนั้นมันขัดกับยานแม่เป้าหมายจะฆ่าคุณทิ้งซะ ทำให้เขาจะต้องร่วมมือกับมนุษย์โลกประมือกับหายนะในคราวนี้ ฉากเริ่มของหนัง ทำให้พวกเราเริ่มรู้สึกเฉลียวใจแล้วว่าเพราะเหตุใดทีแรกๆมันนานจัง มีฉากโน่นนี่โน่นชี้แจงถึงเหตุต่างๆเหมือนว่ามันเคยมีหนังมาก่อนหน้านี้แล้ว รวมทั้งมันก็เป็นแบบงั้นจริงๆInvasionหมายถึง“หนังภาคต่อ” ภาคต่อจากหนังที่ชื่อว่า Attraction (2017) ซึ่งจริงๆในหัวข้อนี้ตอนสุดท้ายมันใช้ชื่อว่า Attraction 2

เสียด้วยสิ ใช่ขอรับ ผมเข้าไปดูหนังหัวข้อนี้โดยที่ไม่รู้เรื่องเลยว่ามันเป็นหนังภาคต่อ  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  หมดทั้งตัวอย่างแล้วก็เรื่องย่อมิได้ฉุกคิดสักหน่อยเลยว่ามันเป็นภาคต่อ แล้วก็การที่หนังชี้แจงทีแรกๆมานั้นก็มิได้ช่วยทำให้พวกเรารู้เรื่องอะไรมากพอที่จะรับทราบจุดสำคัญหลักของเรื่องราวในภาคนี้ได้เลย เนื่องจากว่าเป็นภาคต่อ หลายๆดูหนังผ่านเน็ต

อย่างในภาคนี้เลยเปลี่ยนเป็นจุดชักชวนสงสัยไปเสียหมด เพราะอะไรคนนั้นสำคัญ ไอ้นี่ใครกันแน่ ไอ้โน่นคนไหน ไอ้โน่นอะไร มีฉากเริ่มเพราะเหตุไร แล้วอย่างไร มันก็กำเนิดปัญหาหลายเรื่องแบบสุดๆบางครั้งก็อาจจะเนื่องจากว่าเนื่องจากว่าเป็นภาคต่อ พวกเราก็เลยงงงวยกับความเชื่อมโยงของเหล่าตัวนำเสียอย่างยิ่ง และไม่เพียงงงมากเพียงแค่นั้น พวกเรายังไม่เชื่อว่าทั้งสองรักกันเลย มันมองแบบไม่ใช่อะ อะช่างเถอะ พวกเรามาจุดโฟกัสเรื่องราวองหนังว่ามันจะสนุกสนานมากพอมั้ยกันเลยดีกว่า หนังมีคำโปรยปรายที่น่าดึงดูดมากมายๆกับคำบอกเล่าที่ว่า

เข้าจริงๆความย่อยยับก็คือ “น้ำ” นั่นแหละ แม้กระนั้นภาพที่พวกเราเห็นที่พวกเราคิดมันไม่ใช่อย่างงี้อะ นึกว่าแบบน้ำจะฆ่าคน เอเลี่ยนโผล่มาจากน้ำ หรือใช้น้ำเป็นพลังสำหรับเพื่อการครอบครองโลก แม้กระนั้นนี่เพียงแค่โครงสร้างโดมแล้วทำให้อุทกภัยอะนะ เท่านั้นอะนะ!? รวมทั้งในที่มาหนังมีการทดสอบของนางเอกให้มองเห็นเสมือนมีพลังบางสิ่ง

รวมทั้งไอ้หุ่นสุดโก้เก๋ทรงอำนาจโน่น แม้กระนั้นอีกทั้งเรื่องก็ใช้ประโยชน์จากสิ่งพวกนั้นน้อยอย่างมาก รวมทั้งความฉิบหายต่างๆที่เกิดขึ้นในหนังก็ “อิหยังวะ” การตัดสินใจของนักแสดงต่างๆก็แบบอะไรวะ, เอเลี่ยนมีการแฮคเข้าระบบดิจิทัลปลุกปั่นคนผ่านข่าวสาร ผ่านมือถือต่างๆเพื่อกำจัดนางเอก แต่ว่าก็เพียงแค่นั้นอะในหัวนี่วาดรูปว่านางเอกจะโดนคนเมืองไล่ล่าไล่ฆ่าหนีหัวซุน แต่ว่านี่ไม่เลย ปล่อยข่าวให้กำจัดนางเอกแล้วยังไงต่ออะ?, อีกจุดนึงที่ปูมาซึ้งๆเพราะอะไรไม่ก็ไม่รู้จัก

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

 

กับการเสียสละของบิดานางเอกที่ปูมาแบบมืงตายแน่นอนแม้กระนั้นในที่สุดก็รอด! ทำอย่างนั้นเพื่ออะไร!!! สรุปแล้ว นอกจากเอฟเฟคที่อลังกาลงานสร้างแล้ว พวกเราก็ไม่เอ็นหน้าจอยกับอะไรบ้างที่อยู่ในหนังเลยแม้กระทั้งน้อยมาก หากใครกันแน่หวังจะมองเห็นเอเลี่ยนแปลกบุกทำลายโลก บอกเลยว่าไม่มีสักคน อ่อมีคนนึงด้วยเหตุว่าใช้สกิล ดารานำชาย เมื่อปี 2017 หนังไซไฟรัสเซียเริ่มส่งออกเป็นผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมสู่สุดยอดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บ้างก็ปังบ้างก็แป้กแต่ว่ามีหนังเอเลียนบุกโลกอย่าง Attraction

ที่แม้ว่าจะมิได้มีชื่อเยอะแยะแม้กระนั้นผลตอบรับเชิงประจักษ์ของมันก็มากพอจะก่อให้ผู้ผลิตเข็นภาคต่อออกมาในปีนี้ในชื่อ Invasion หรือจะเรียกให้เต็มยศก็จะต้องเป็น Attraction 2 : Invasion ที่ราวกับจะให้ผู้ชมตั้งตารอคอยได้เลยว่าครั้งนี้เอเลียนตัวร้ายจะ “บุก” โลกอย่างไร ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ข้างหลังรอดตายด้วยเทคโนโลยีเอเลียน ยูเลีย (อิรินา สตาร์ศาสนาเชนบอม)

บุตรสาวนายพลใหญ่ของกองกองทัพจะต้องตกอยู่ในป้องกันจากข้าราชการอย่างเข้มงวดและก็ยังจำเป็นต้องกลายเป็นตัวทดลองให้งานกระทรวงกลาโหมอีก แม้กระนั้นเมื่อภัยจากต่างดาวยังคงคืบคลาน ยูเลียก็ได้กลับมารวมกลุ่มกับ อัตโยม (อเล็กซานเดอร์ เปตคอยฟ)และก็ฮาร์คอน (รีนัล มุกติดอยู่เมโคนฟ)เพื่อหาทางระงับภัยร้ายจากต่างดาวอีกรอบInvasion

ความรู้สึกข้างหลังมองก่อนที่จะว่าถึงตัวหนังขอยอมรับตามจริงว่าผมเข้าโรงไปดูหนังโดยได้ดูตัวอย่างหนังฉบับบรรยายไทยเพียงแค่ไม่กี่รอบแล้วก็ยังไม่เคยมอง Attraction หนังภาคแรกเมื่อ 3 ปีกลายด้วยฉะนั้นความรู้สึกของการดูหนังใน 30 นาทีแรกเลยเสมือนถูกอัดข้อมูลที่ไม่คุ้นเคยว่าเพราะอะไรยูเลียถึงมีความหมายขนาดจะต้องมีบอดีการ์ดแล้วก็รัฐบาลจะทดสอบตัวยูเลียไปเพราะอะไรก็ไม่รู้จัก ถึงแม้หนังจะเปิดเรื่องด้วยความเดิมในตอนที่แล้วแต่กลับเสนอแบบแอนิเมชันที่ยากเกินกว่าจะจับใจความเรื่องราวหนังภาคแรกได้หมด

ที่ชั่วร้ายกว่านั้นเป็นจำต้องเห็นด้วยว่าหนังมีไอเดียหลายประเภทที่น่าดึงดูดในตนเองครับอีกทั้งหุ่นยนต์เอเลียนของรัฐบาลรวมทั้งการทดสอบนางเอกแต่ว่าพอเพียงไปซักกลางเรื่องหนังราวกับปูอะไรไว้ที่มาของเรื่องก็คือทิ้งหมด หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย ไอ้หุ่นยนต์ก็แค่เอาไว้ให้นักแสดงในเรื่องใช้หนีจากทหารบุกจู่โจมแค่นั้นหรือการทดสอบนางเอกท้ายที่สุดหนังก็มิได้ใช้ประโยชน์ที่ว่านางเอกสามารถสื่อสารกับเอเลียนได้(หรือไม่)

ยิ่งเอาอัตโยมกับฮาร์คอนเข้ามาก็ทำให้หนังไปจุดโฟกัสที่ความเกี่ยวเนื่องของ 3 คนนี้ที่มึนงงๆแปลกๆดุจนางเอกเคยทิ้งอัตโยมที่เป็นมนุษย์ไปพบฮาร์คอนเอเลียนสุดหล่อจนถึงในภาคนี้จู่ๆอัตโยม นางก็จะเล่นบทฮีโรทั้งๆที่ตนเองเป็นเส้นโลหิตในสมองแตกกันยคุ้มครองปกป้องยูเลียแม้กระนั้นพวกเรากลับไม่ทราบสึกว่าเขาบริสุทธิ์ใจกับฮาร์คอนอย่างไรก็ไม่ทราบเลยราวกับหนังจะเพิ่มข้อความสำคัญความข้องเกี่ยวนักแสดงที่สลับซับซ้อนเกินไปไปหน่อย และก็ยังไม่ทันที่พวกเราจะทำความเข้าใจกับเรื่องราวของนักแสดงหลัก

จู่ๆหนังก็พุ่งเป้าไปที่จุดหมายของเอเลียนที่อยากได้กำจัด ยูเลีย (อีกแล้ว) โดยการเอาโลกเป็นตัวรับรองและก็ขั้นตอนการของมันก็แสนจะกะล่อนด้วยการปลดปล่อยเฟกนิวส์ ! ทางสื่อดิจิทัลเพื่อมนุษย์หันมาโจมตียูเลีย ซึ่งที่ตรงนี้มองดูผิวเผินเสมือนจะเป็นไอเดียล้ำๆของหนังแม้กระนั้นคิดให้ดีก็เสมือนหนังจะฟาดศีรษะผู้ชมในประเทศว่าอย่าเชื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เป็นเสมือนอาวุธจากต่างดาวแต่ว่าให้เชื่อข่าวจากรัฐบาลแบบอนาล็อกเพียงแค่นั้นกระทั่งจู่ๆหนังก็เปลี่ยนเป็นเครื่องไม้เครื่องมือของรัฐบาลไปซะงั้น

 

The Lion King เดอะ ไลอ้อน คิง

ความรุ่งเรืองของเทคโนโลยีบางทีอาจนับว่าเป็นคุโณปการสำคัญที่ทำให้ช่วงชีวิตนี้ของผมได้กลับมาดู ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Lion King ในโรงอีกรอบแบบมองเห็นสิงโตมองเป็นสิงโต นกเป็นนก หมูป่า ภรรยาร์แคต แบบราวกับมีชีวิตจริงราวมองสารคดีสัตว์โลก ประกอบกับภาพทิวทัศน์วิวอันสวยงามของเขาหินทรนง แอ่งน้ำอันเต็มไปด้วยนกฟลามิงโก้เก๋ และก็ท้องทุ่งซาวันทุ่งนาอันแสนสวย แม้กระนั้นใดๆก็ตามเลยล้วนไม่มีความหมายเพราะว่านักแสดงอันเป็นหวานใจอย่างซิมบ้า มูฟาซ่า หนโบน พุมบ้า ทุ่งนาล่า

ต่างหากที่พวกเราต้องการกลับไปพบพวกเขาอีกรอบ  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย ซึ่งส่วนตัวผมจับใจจุดนี้ครับ การได้มองเห็นราฟิกิอุ้มซิมบ้าน้อยท่ามกลางความปลาบปลื้มของมูฟาซ่า ซาราบี และก็ผองสรรพสัตว์เท่านี้ก็คุ้มเกินคุ้มแล้วล่ะ แถมเหล่าสิงโตน้อยยังน่ารักน่าชังเชิญอุ้มราวกับลูกแมวอีก ยิ่งตอนฉากขับร้อง I Just Can’t Wait To Be King ที่มีนกฟลามิงโกยิ่งสวยสดงดงามเป็นอาหารตาที่เพลินใจมากมาย

และก็ไฮไลต์สำคัญอาจหนีไม่รอดตัวละครที่พวกเราโตมาพร้อมปรัชญาชีวิต ฮาคูน่า มาทาท่า อย่างหนความนิ่ง กับ พุมบ้า ที่ยังคงเป็นราวกับเพื่อนฝูงช่วยปลอบพวกเรามาตลอดร่วม 25 ปีที่ในหนังแบบเหมือนจริงพวกเราได้มองเห็น หมูป่า รวมทั้ง ภรรยาร์แคต จอมกวนแต่ว่าบริสุทธิ์ใจพร้อมไฝ่ว์ เท่านี้ภาพความจำก็เสมือนถูกดึงมาปรากฎข้างหน้าให้ได้อิ่มเอมดวงใจอีกรอบแล้วล่ะ

รวมทั้งในความเหมือนจริงของเทคโนโลยีซีจีไอก็ย่อมนำมาซึ่งการก่อให้เกิดราคาค่างวดสำคัญที่สุดโน่นเป็น อารมณ์ร่วม ด้วยเหตุว่าการที่จะทำให้สัตว์มองเหมือนจริงย่อมเป็นการจำต้องพึ่ง “ตรรกะ” ในเชิงชีววิทยา เนื่องจากว่าในโลกเรื่องจริง สัตว์ไม่อาจจะแสดงอารมณ์ความรู้สึกแบบมนุษย์ได้ แต่ว่าในทางตรงกันข้ามเรื่องราวและก็ใจความของ The Lion King เป็นการแปลความหมายบทะครเรื่องเศร้าเลื่องลือโลกของวิลเลียม

เชคสเปียร์อย่างหมูแฮมเลต (Hamlet) ให้เปลี่ยนเป็นนิทานสอนใจ โดยเหตุนั้นพวกเราก็เลยมิได้มองเห็นสีหน้าท่าทางกลัวสุดๆของซิมบ้าน้อย ความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจตามหัวใจคนเป็นบิดาของมูฟาซาที่ไม่ต้องการให้ลูกน้อยถูกควายป่าเหยียบตาย หรือที่สำคัญเป็นความหน้าเนื้อหัวใจเสือของ สกา ที่มีแผนในการทุรตำแหน่งต่อพระเชษฐาตนเอง

โดยเหตุนี้อย่างเดียวที่ผู้ชมจะได้ทราบว่าเหล่าผู้แสดงสรรพสัตว์คิด รู้สึกเช่นไร เลยจำต้องพึ่งพาอาศัยเสียงบรรยายเพียงอย่างเดียว รวมทั้งแน่ๆมันเลยก่อให้เกิดการเปรียบเทียบสำหรับผู้ที่ผ่านประสบการณ์ดู  The Lion King ฉบับแอนิเมชันปี 1994 ในหัวข้อต่อๆมาอีกทั้งเสียงบรรยายแล้วก็เพลงประกอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย

ก่อนที่จะเอ่ยถึงเหล่าศิลปินนักบรรยาย สิ่งหนึ่งที่พวกเราจำเป็นต้องใส่ใจเป็นโอกาสนี้ จอห์น แฟฟโรว์เลือกให้ผู้แสดง “แสดง” เป็นตัวละครรวมทั้งบากบั่นดีไซน์การทำงานให้เสมือนพวกเขาได้แสดงบทบาทกันจริงๆด้วยเหตุดังกล่าวแนวทางคิดจะไม่เหมือนกับการ “บรรยาย” ที่จำเป็นต้องให้จังหวะ น้ำเสียงและก็การแบ่งคำจำต้องตรงกับแอนิเมชันที่ถูกตัดต่อมาแล้ว เริ่มรวมทั้งหยุด เน้นย้ำคำให้หนักตามปากผู้แสดง รวมทั้งผลอาจจะจำต้องพูดขวานผ่าซากว่า หลายฉากดูไม่ดีทีเดียว เพราะเหตุว่าในขณะดาราหนังถ่ายทอดอารมณ์เหมือนจริงเรียกตัวละครแต่ว่า

“นักแสดงที่มองสมจริงสมจัง” กลับให้ภาพเพียงแค่พะงาบปากเปิดปิดเฉยๆกระทั่งเสียงกับสีหน้าท่าทางผู้แสดงไม่เกี่ยวข้องกัน ถึงแม้ว่าจะ เจมส์ เอิร์ล โจนส์ ที่กลับมาบรรยายมูฟาซ่า พวกเราก็ยังไม่เคยรู้สึกถึงความกรุณาปรานีหรือความรักต่อลูกที่หนักแน่นดังหินผาเสมือนฉบับแอนิเมชันนัก ซึ่งขั้นตอนการนี้มันพอเพียงไปรอดกับฉากคอเมดี้อีกทั้ง ซิมบ้า ทุ่งนาล่า ตอนเป็นสิงโตน้อย แล้วก็ พุมบ้า กับ หนโบน ที่อาศัยลักษณะท่าทางตลกโปกฮาๆของหมูป่ากับภรรยาร์แคตแล้วเสริมด้วยเสียงบรรยายจากดาวตลกเข้าไปได้อย่างไม่สะดุดเท่าไรนัก

แต่ว่ารอยด่างด่างที่สุดของงานบรรยายคงจะหนีไม่รอดตัวละคร สกา หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย  จริงอยู่ว่า ชิเวเทล เอจิโอฟอร์ บางทีอาจเคยเล่นเป็นโจรมาบ้าง กลับ สกา ที่เสียงของ เจเรมี ไออ้อน ยังคงดังก้องในความจำของผม เสียงทุ้มต่ำของ ชวีเทล เลยแปลงเป็นโทนต่ำเชื้อเชิญง่วงนอนและไม่นำพาอารมณ์ร่วมไปอย่างโชคร้ายและก็อีกส่วนประกอบที่หลายๆคนจับตาดูเป็นงานเพลงประกอบหนัง

สำหรับดนตรีประกอบของฮานส์ ซิมเมอร์ ก็ยังสามารถรับประทานบุญเก่า บวกเปลี่ยนแปลงให้ตระการตาขึ้นเอาชีวิตรอดได้สบาย แต่ว่ากับงานวางแบบ-แปลความหมายเพลงประกอบหนังใหม่ของ ฟาเรล วิลเลียม ที่ส่วนตัวก็จัดว่ารับเผือกร้อนไม่ได้ต่างอะไรจากจอห์น แฟฟโรว์ ผู้กำกับหนังต่างหากที่เสมือนแต่ละเพลงผ่านไปก็โดนผู้ชมตัดเกรดไปเรื่อยซึ่งสำหรับเพลง Circle of Life อันนี้เป็นแทบจะดังเดิมก็ยังไม่เลวร้ายนัก I Just Can’t Wait To Be King ได้เสียงใสๆของ เจดี แมคเครรี แล้วก็ ชาขำดี ไรต์ โจเซฟ มาดูเอตก็ยังฟังสวยดี รวมทั้งเพลง Hakuna Matata

ก็ยังเอาชีวิตรอดได้ด้วยเสน่ห์ของนักบรรยายที่ร้องได้มีชีวิตชีวา autisme vienne  แต่ว่าจุดบกพร่องแบบยกโทษมิได้ของ ฟาเรล วิลเลียม จริงๆเป็นการเลือกขลิปเพลง Be Prepare ของ สกา ออก ไม่มั่นใจว่าเพราะเหตุว่า ชิเวเทล เอจิโอฟอร์ร้องมิได้หรือยังไง แม้กระนั้นจุดสำคัญของมันยิ่งนักมากมายแม้ผู้ใดกันแน่ได้มอง เวอร์ชัน ต้นฉบับที่เจเรมี ไอออน ร้องไว้ เนื่องจากมันสื่อถึงความกะล่อน

ความทะยานอยากของสกาได้อย่างสะอาด แล้วก็ทำให้พวกเรารู้เรื่องว่าเพราะเหตุใดสกาถึงโกรธแค้น มูฟาซา มากมาย ซึ่งการเลือกขลิปเพลงให้สั้นเลยทำให้สารนี้ไม่ออกรวมทั้งทำให้การลอบปลงพระชนม์มูฟาซาของสกาเป็นเพียงแต่ความทะยานอยากเพียงแค่นั้นแล้วก็แน่ๆเพลง Can You Feel The Love Tonight ที่ของเดิมขึ้นแท่นเพลงประกอบภาพยนตร์สุดโรแมนติกก็กลับมาในฉบับ R&B

ซึ่งสารภาพว่าเพราะไพเราะครับผม แม้กระนั้นพอเพียงมาประกอบกับภาพหนังกลับมีความคิดว่าไม่เข้ากัน การเอื้อนของอีกทั้ง บียอนเซ่ แล้วก็ โดนัลด์ โกลเวอร์ กลับทำให้ไม่เคยรู้สึกราวกับนักแสดงกำลังร้อง มันจึงกลายเป็น ไม่วสิบทกลอนดีโอ ของ บียอนเซ่ และก็ ไชล์ดิช ปนบีโน่ ที่มีภาพที่นำมาจาก ดูหนังผ่านเน็ต The Lion King ไปประกอบเสียมากกว่า

ถ้ายึดตามคำบอกเล่าของมูฟาซาที่ว่า ช่วงของคิงมีทั้งยังขึ้นราวกับดวงตะวันยามรุ่งสว่างและก็ดับสลายเสมือนยามอัศป่าแล้ว ก็ยังจัดว่า The Lion King เป็นการต่อขณะอันก้าวหน้าของดิสนีย์ได้ดีมากๆเลยทีเดียว  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ ไทย โดยยิ่งไปกว่านั้นผลตอบแทนเยอะมากที่ตามมาอีกทั้งผลิตภัณฑ์จากหนังรวมทั้งราคาของติดอยู่แรกเตอร์ซึ่งสามารถสืบต่อรายได้เข้าอาณาจักรได้ไม่สิ้นสุด

และก็แม้ว่าจะขัดใจแฟนแอนิเมชันต้นฉบับมากแค่ไหนแม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าลึกๆอย่างไรพวกเราก็ยังต้องการกลับไปพบเพื่อนเก่าที่พวกเรา “โตมาด้วยกัน” อีกทีแน่นอนเอาละ ท่องไว้ว่า ฮาคูน่า มาทาท่า แล้วไปบันเทิงใจกับเหล่าผู้แสดงอันเป็นสุดที่รักของ ดูหนังผ่านเน็ต The Lion King กันอีกทั้งครอบครัวกันเลยดีกว่า