หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย  My Rhythm มายริทึ่ม : เรื่องราวหลับ ฝัน มัน ตื่น สุดป่วนปั่น เริ่มขึ้นเมื่อ หรูหรา (คริส พีรวัส แสงสว่างโพธิรัตน์) มือกลองสุดทวยเทพเทวดา อีหรูหราสูงทะลุเพดาน ฝันว่าวันใดวันหนึ่งจะดังแบบวง Bodyslam โดยมี ชัช Bodyslam เป็นเหมือนไอดอลของเขา ถึงแม้ว่าหรูหราดันเป็นโรคแปลกโรคหนึ่งเป็นโก้เก๋จะหลับได้ทุกหัวระแหง อยู่ๆก็วูบหลับโดยไม่รู้ตัว มันเลยเป็นอุปสรรคกับสิ่งที่หรูหราฝันไว้ แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งหรูหราก็พบกับ ส้ม (ฝ้าย บุญสิตา อินทาปัจ)

สาวแบ๊วผ่องใส ช่างจินตนาการ เพื่อนเก่าสมัยมัธยม ส้มทำให้โก้อยากฟอร์มวงดนตรี เก๋เลยเข้าไปอยู่วงเดียวกับ ยอด มือกีตาร์สุดเนิร์ดจอมปั่นป่วน และก็ ตุ๋ย มือเบสที่เงียบเป็นเป่าสาก นิ่งๆ แถมได้รุ่นพี่เด็กซิ่วจอมโหดเหี้ยม เรียนอย่างไรก็ไม่จบสักครั้งอย่าง โฉด มาเป็นนักร้อง

พี่นาค 3 หนังไทย

หล่อแน่นขาวใส มีน พีดวงอาทิตย์ชญ์ อรรถชิตสโผลงพร เสริมกองทัพจากสุดหล่อเด่น แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ ภาค 1-2 ผสมความฮากับหลอนได้โดนอยู่ ก็เลยไม่แปลกที่ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จะสร้างต่อภาค3 จะยังคงแรงต่อ หรือว่าเพียงพอแค่ภาค 3 เปิดกล้องบวงสรวงไปแล้วสิ้นปีที่แล้ว ยังจำต้องรอยาวๆไปก่อน

ร่างทรง The Medium (2021)

เรื่องย่อ: เรื่องราวครอบครัวคนทรงที่เกิดในภาคอีสานของประเทศไทยที่มีความเชื่อในเรื่องวิญญาณ ซึ่งตนเองการเป็นคนทรงเจ้าจำเป็นที่จะต้องประสบพบเห็นเห็นวิญญาณอย่างเลี่ยงไม่ได้ เหตุเพราะไม่นานพวกเขาจึงควรพบเห็นกับวิญญาณที่ไม่ได้มาด้วยเรื่องดีอีกด้วย

เสียวซ่าน

หนังไทย ปี พ.ศ.2535 ปีในที่สุดแห่งยุคทอง ของแมกกาซีนจูงใจเสือป่าระดับมวลชน และปีที่ความโกลาหลผันแปรด้านการเมือง เต่า (ผิง-พิมพาภรณ์ ลีนุตดงษ์) สาวห้าวทอมบอย นิสิตแผนกอักษรฯ คุณอาศัยอยู่กับป้า ซึ่งเปิดร้านขายของกิน ใต้อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยมี จ้อน (ต่อ-นันทวัฒน์ การอวยพรพจนตราบเท่ากุล)

ซึ่งเป็นหนุ่มน้อยติ๋มๆที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์เดียวกัน เป็นเพื่อนสนิทนอกจากนั้น เต่ายังหลงใหล น้องหมวย (บอลลูน-พินทุ์บุตรสาว ตันเพราะว่า) นิสิตสาวสวยรุ่นน้อง ผู้ล้นหลามด้วยเสน่ห์และจริต อย่างถอนตัวไม่ขึ้น เต่าหาเงินพิเศษลับๆโดยการรับจ้างเขียนเรื่องสั้นประสบการณ์ทางเพศ ให้กับแมกกาซีนดึงดูดใจเสือป่าที่ชื่อ เสียววาบซึ่งดำเนินการโดย เฮียกังฟู (นิรุธ ประณีตบรรจงและละเอียดลออตระกูลรุ่งโรจน์) บรรณาธิการผู้ชำนาญในวงการ แล้วก็มีอุดมการณ์อันเด่น

แต่ว่าการณ์กลับไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เมื่อเหตุการณ์ของตลาดกำลังเปลี่ยนไป ผู้อ่านกำลังต้องการเรื่อง ที่สำนวนและก็เนื้อหาโจ่งครุ่มมากเพิ่มขึ้น หนังไทย เต่าได้รับการขอร้องจากเฮียกังฟู ให้แปลงสำนวนรวมทั้งรายละเอียดของคุณ ให้เข้ากับตลาด แถมคุณยังควรต้องเจอผู้แข่งขันคนสำคัญ ซึ่งเป็นผู้เขียนหนุ่มคนใหม่ไฟแรง ที่มีสำนวนเปิดเผย รายละเอียดพิสดารสาแก่ใจนักอ่าน จนได้รับความรู้สึกชื่นชอบอย่างรวดเร็ว เขามีชื่อว่า ชายหนุ่มพลังม้า (ปู แบล็กเฮด)

วัยวุ่นฮ่าเลิฟครั้งเก่าที่จะกลับมาใหม่อีก วุ่นวายสนุกสนานเว่อร์ของ 4 คู่ครอง ศูนย์รวมดารารุ่นเก๋ารุ่นใหม่มาแน่นจอ เป็นต้นว่า เอ๋ เจริญ สังวริลูก, จิ๋ม ลลนา สุลาวัลย์ รุ่นเล็กอย่าง แน็ก ชาลี ปอทเจส, พิม พิมประภา ตั้งอำนาจร, อ้อย จิระวดี อิศรางกูรในอยุธยา, แต๋ม ชรัส เฟื่องอารมย์ วัยโกลาหลฮ่า ร่วมดันดังจัดจำหน่ายโดย เดอะฟิฟท์ เอลลิเมนต์ฟิล์ม มองไปคงฮาแรงอยู่ เอาใจช่วยๆให้โกยเงินทะลุหลักร้อยล้าน

บุษบา The Secret Weapon (2021)

เรื่องย่อ: จอย (มุก-พิชานา) อดีตทหารหญิง ลูกสาวของนย. แผ่นดิน (พันเอกพิเศษ วันชนะ สวัสดี) ที่ถูกลอบสังหารระหว่างที่ทำหน้าที่ คุณได้รับการทาบทามจาก นักรบ (ตั๊ก-นภัสรัญชน์) คู่หูของแผ่นดิน ให้ร่วม “โปรเจกต์บุปผา” แผนการฝึกฝนสาวแข็งให้เป็นมือสังหารรับใช้ชาติ คุณตกลงปลงใจร่วมโครงงานและผ่านบททดสอบ เปลี่ยนเป็นมือสังหารภายใต้รหัส “บุปผา 029” แล้วก็ในขณะทำภารกิจ คุณได้เจอสิ่งที่น่าสงสัยเกี่ยวกับบิดารวมทั้งโปรเจกต์รีวิวหนังไทยประจำปี กับภาพยนต์เรื่อง Tattoo Killer ต่ำทราม 2018 ที่บอกเลยว่าโดนวิจารณ์หนักมากไม่น้อยเลยทีเดียวๆเรื่องราว เอ่ยถึงเรื่องราวของกลุ่มชนสักลาย ที่ถูกสังคมด่าว่าว่าเป็นพวก ชั่วช้า พวกเขาก็เลยได้นำเอาเรื่องราวชีวิตของพวกเขา ทั้งการใช้ชีวิต ความรัก ความซื่อตรง ให้สังคมมีความเห็นว่า พวกเขาไม่ได้ชั่วช้าเสมอแต่จะมีด้านอะไรก็แล้วแต่บ้างก็มาทดสอบติดตามทดลองกันเลยขอรับ

Tattoo Killer เลวทราม 2018

เหมือนด้วยเนื้อเรื่องที่ว่ามาจะค่อนข้างจะน่าดึงดูด แต่วันนี้เราจะมาวิภาควิจารณ์ในส่วนนี้กัน เนื้อหาตั้งแต่นี้ต่อไปแม้ไม่ถูกดวงใจคนใดต้ิงขอโทษเพียรพยายามที่นี้ด้วยครับผมเหตุเพราะสิ่งที่เราให้ความคิดเห็นหลังจากนี้ไปมาจากเสียงส่วนใหญ่ถ้าหากขาดตกบกพร่องประการใดก็ขออภัยจริงๆหนังกล่าวถึงเรื่องที่ดูเหมือนจะตีแผ่มุมมองของคนสักลายให้ดูดีมีความมากมายหลายเยอะขึ้น

ถึงแม้เพราะเหตุใดผู้ชมกลับรู้สึกดูแล้วยิ่งดูพวกเขาแปลกกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินเรื่องที่ชวนเอานั่งงงในมึน ที่ยิ่งดูยิ่งซับซ้อนยิ่งดูยิ่งปวดศรีษะ รวมทั้งยังไม่รวมกับการจัดฉากหรือซาวด์เสียงที่โครตเฮงซวยไม่มีไม่มีการอัดเสียงเลย

ฮักมะย๋อมมะแย๋ม

ความยาวหนัง: 01:43

Rating: 5.6ปีที่ออกฉาย: 2019

เสียง: Thai

ผู้กำกับ: เจี้ย แปซิฟิคนักแสดงหลัก: พ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจี้ย แปซิฟิค,วัชรพงษ์ ปัทมะ แวววามภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์, ขุนคำ สิทธิยม นอบน้อมร สมละเอียดลออ, นุนี กุมพลจงรักภักดี, สุชาติ พุดจันทึก, สายสิน วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว

เรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยอุปสรรคของ บักโจ้ (สวมบทโดย วัชรดงษ์ ปัทมะ) ชายหนุ่มสุดซื่อที่ถูกสถานการณ์บีบคั้นให้จำเป็นต้องร่วมมือกับ จู๋ (แสดงโดย เจี้ย แปซิฟิก) คดโกงครอบครัวของ แมว (สวมบทบาทโดย สุภาพอ่อนโยนร สมพิถีพิถัน) หนังไทย เนื่องจากว่าหวังล้วงสูตรลับ “แจ่วบอง”ประจำเชื้อสาย มาขายเพื่อเอาเงินไปสู่ขอแฟนสาว ตั๊ก (แสดงโดย แวววาวภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์) แต่เรื่องราวกลับแปลงเมื่อตัวเขานั้นกลับไปหลงเสน่ห์แมวซะงั้น

เวลาเดียวกันแมวที่เริ่มมีใจให้กับบักโจ้ก็ต้องพบเจอกับความผิดหวังเมื่อทราบว่าเด็กวัยหนุ่มที่คุณรักและไว้วางใจเข้ามาเพียงเพื่อหาผลประโยชน์แค่นั้น บักโจ้จะทำเช่นไรเพื่อเรียกความวางใจแล้วหลังจากนั้นก็หัวใจของแมวให้กลับมาได้อีกรอบ

ผีไม้จิ้มฟัน

เจ้าพ่อต้นไทร สิ่งศักดิ์สิทธิ์สุดเฮี้ยนประจำตรอกชื่อดี ฟังมงคล.. ซอยสุขคติ ลือกันนมนานกาเลว่า เจ้าพ่อเป็นนายทหารเก่าที่มีเกียรติขั้น เป็นคนเด็ดขาด ตั้งมั่นสัจจะแบบนายทหาร แม้กระนั้นตายอย่างไม่เป็นธรรมชาติก่อนเวลาอันควร จึงเป็นผีเจ้าพ่อสิงย์ที่ไทร ไม่ไปไหน ทั้งยังเฮี้ยน อีกทั้งอำนาจสิทธ์ ผู้คนมากมายราบไหว้บน เอก (บริวัตร อยู่โต), แว่น (ธีพร วีระจิตเอกวิชัย), ดอน (เฮนรี่ เดอ มาร์เซียค์) และ โม้ (นพดล ตรอกสกุล) กรุ๊ปนักศึกษามัธยมที่ทำตัวเหลวไหล วันๆไม่เคยท่องหนังสือเรียน ร่วมมือกับ พี่ควายน้อย (อี๊ด โปงลางสะออน) มอ’ไซค์วินลูกค้าประจำ คอยมาร่วมก๊วนเหลวไหลด้วยประจำ

วันสอบเอนทรานซ์ใกล้เข้ามา หนังไทย ความที่ไม่เคยอ่านหนังสือเรียน มัวแต่เที่ยวเล่น ดริงค์ดื่ม มองดูหญิง เอกแล้วก็เพื่อนๆอยากเอนทรานซ์ติด ก็เลยหันมาพึ่งเจ้าพ่อไทร เพียงแค่จุดธูปบนบานเจ้าพ่อต้นไทรไม่นาน ทุกคนก็สมหวัง ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องหญิง น้องเบลล์ (แอนนา – ปรางค์ทิพย์ เศวตประสาธน์) ที่ดอนดูมานาน ก็สอยมาอยู่ข้างกาย พี่ควายน้อยเองก็พลอยได้รถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ถึงเวลาจำเป็นต้องแก้บน เกิดเหตุไม่คิด… ไทรถูกตัดหายไปแล้ว!!! ไทรหายไป เอกรวมถึงเพื่อนๆยังมิได้แก้บนเจ้าพ่อต้นไทร ชีวิตทุกคนที่บนบานไว้ ถูกคุมติดอยู่มด้วยโชคร้ายต่างๆอย่างกับมีสายตาน่าขนพองคู่หนึ่ง รอคอยเพ่งอยู่เป็นประจำเวลา แต่ละคนพบเคราะห์ร้าย เชื้อเชิญให้ขนลุกตามๆกัน

autisme-vienne