หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี My Holo Love เรื่องย่อ : แน่นอนว่าซีรีส์เกาหลี 2020 จะต้องมาพร้อมความล้ำหน้าทางด้านเทคโนโลยี เรื่องราวความรักของ ฮันโซยอน (โกซองฮี) สาวโสดสุดที่รักความสันโดษเป็นที่สุด! แถมยังพ่วงโรคประหลาดที่เรียกว่าภาวการณ์ไม่รู้จักใบหน้า จวบจนกระทั่งมาพบกับโฮโลกลาส แว่นตายอดเยี่ยมที่สวมใส่แล้วจะมี โฮโล

ปัญญาประดิษฐ์ส่วนตัวที่รูปร่างหน้าตาราวกับผู้ออกแบบโปรแกรม โกนันโด (ยุยงนฮยอนมิน) ที่โผล่มารอเป็นผู้ช่วยปรับแก้สารพัดปัญหาในชีวิต เมื่อฮันโซยอนเริ่มมีใจให้โฮโล โกนันโดที่คอยแอบดูเธอผ่านสายตาของโฮโลก็เริ่มมีใจให้ฮันโซยอน ความรักสามเสียใจระหว่าง โฮโลมึงรม รวมทั้งมนุษย์จึงเกิดขึ้น

ชนิดซีรีย์ : โรแมนติก

ปริมาณตอนซีรีย์ : 12

สามารถรับชมซีรีย์ได้ตามหนทาง : Netflix

เริ่มฉายซีรีย์วันที่-หมดวันที่ : 7 เดือนกุมภาพันธ์ 2563

Recalled (2021) | ฟื้นฟูความจำ คืนความจริง ไขปัญหาชีวิต

Recalled เป็นหนังขายดิบขายดีอีกประเด็นของปี อาจด้วยความเป็น genre ปัญหาระทึกขวัญที่บทมีท่วงที ลำดับการเล่าเรื่องที่ค่อยๆตามเบาๆพีค และก็ซ่อนการหักมุมที่สนุกสนานถึงกับขนาดร้องว้าวได้ ในส่วนของดาราก็น่าสนใจ มีคิมคังอูแล้วก็ซอเยจีนำแสดง ทั้งที่เป็นตอนเวลานั้นมีกระแสข่าวลือที่กระทบภาพลักษณ์ของซอเยจีอยู่ แม้กระนั้นผู้ชมก็ยังไปให้การอุดหนุนหนังกันคับคั่งพอดูเลยหละ

หนังเริ่มต้นขึ้นที่เรื่องราวของ คิมซูจิน (เล่นบทโดย ซอเยจี) ที่พึ่งฟื้นจากอุบัติเหตุพลัดตกจากที่สูง เป็นที่รู้เรื่องว่าจากกิจกรรมเดินป่าขึ้นไปบน ทำให้นิ้วบาดเจ็บ สมองถูกกระเทือนจนสูญเสียความจำไป แม้กระนั้นคุณมีผัว อีจีฮุน (สวมบทโดย คิมคังอู) อยู่ด้านข้างรอดูแลอย่างใส่ใจอย่างทะนุถนอมตลอดเวลา ผัวเองก็มิได้รีบร้อนให้เธอฟื้นฟูความจำ ข้อมูลที่เธอได้รับรู้จากสามีเป็นการเป็นกำพร้า แล้วก็ในเร็วๆนี้เธอแล้วก็ผัวก็กำลังจะย้ายไปอยู่แคนาดากันแล้ว เพราะคุณรู้สึกชื่นชอบวิวของทะเลสาบเวอร์ไม่ลเลียนตรงนั้นมาก ซึ่งผัวก็อาจหวังให้ไปสุขสบายรวมทั้งฟื้นฟูความจำข้างหลังไปจากเกาหลีจะดีมากยิ่งกว่า

Sunny หนังเกาหลี

ภาพยนตร์ประเภท : คอมเมดี้ , ดราม่า

นำแสดงโดย : ชิมอึนคยอง / ยูโฮจอง , คังโซรา / จินฮีคยอง , คิมไม่นยอง / โกซูฮี , พัคจินจู / ฮงจินฮี , นัมโบรา / อียอนคยอง , คิมโบมี / คิมชอนคยอง , มินฮโยริน / ยูนจอง

เรื่องย่อ : เล่าถึงชีวิต แล้วก็มิตรภาพอันแนบแน่นของ 7 สาว สมัยก่อนเฮี้ยวๆในวัยมัธยมยุค ’80 โดยใช้ชื่อแก๊งว่า Sunny (ซันนี่)ในวันนี้ ทุกคนล่วงเข้าวัย 40+ แล้ว เป็นเวลาถึง 25 ปีที่ต่างคนต่างแยกย้ายจากกันไปใช้ชีวิตของตัวเอง โดยไม่เคยได้พบกันเลย หนังฝรั่งเรื่อง ถ้าไม่บังเอิญว่า นามิ ได้เจอ ชุนฮวา ที่นอนป่วยเป็นโรคร้ายอยู่ที่โรงหมอ แล้วดำเนินการออกตามหาเพื่อนฝูงอีก 5 คน จึงเริ่มต้นขึ้น เพื่อนำพวกเขากลับมาให้ ชุนฮวา สุขสบายเป็นคราวสุดท้ายของชีวิต

หนังเกาหลี Hi Bye, Mama!

เรื่องย่อ : ภายหลังที่ ซายูริ (คิมแทฮี) เสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปเมื่อ 5 ปีก่อน โจควังฮา (อีคยูฮยอง) ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชายด้านการผ่าตัดหน้าอกก็จมอยู่กับโศกสลด จนบุคลิกแปรไปเป็นคนละคน แต่ว่าจู่ๆภรรยาของเขาก็เผยตัวขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้ ซายูริ จะได้โอกาสกลับมาเป็นมนุษย์เพียง 49 วันเพียงแค่นั้น ที่จะกลับมาเติมเต็มความรักให้กับครอบครัว และก็ลูกสาวของคุณ โดยซีรีส์หัวข้อนี้ถือเป็นการคัมแบ็กสู่งานแสดงของ คิมแทฮี อีกครั้ง ภายหลังห่างหายจากผลงานการแสดงมานานยาวนานหลายปี หัวข้อนี้จึงเปลี่ยนเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลี 2020 ที่น่าสังเกตมากอีกๆเรื่องนึงเลย ใครที่ชอบซีรี่ย์แนวแฟนตาซี ครอบครัว เรื่องนี้เราชี้แนะ

จำพวกซีรีย์ : แฟนตาซี, คอมเมดี้

จำนวนตอนซีรีย์ : 16

สามารถรับชมซีรีย์ได้ตามหนทาง : tvN, Netflix

เริ่มฉายซีรีย์วันที่-จบวันที่ : 22 ก.พ. – 12 ม.ย. 2563

Mission : Possible (2021)

Mission : Possible โดยชื่อ ดูเหมือนจะเป็นการล้อเลียนภาพยนตร์ชุดอันเลื่องลือของฮอลลีวู้ด แม้กระนั้นโดยรายละเอียดแล้ว มิได้มีอะไรเชื่อมโยงกันเลย ผู้เขียนคิดว่า มุกล้อเลียนนี้คงจะมีเหตุที่เกิดจากแนวความคิดที่ว่า สายมือฉมังแบบอีธานใน Mission Impossible ที่จัดการแต่ละภารกิจซึ่งดูยากเกินความสามารถ เกินความน่าจะเป็นไปได้ แต่ท้ายที่สุดเขาก็ทำได้เสร็จ ในทางตรงกันข้าม ภารกิจใน Mission : Possible นี้ ดูมีแวว possible ทั้งนั้น แม้กระนั้นสายลับของพวกเรารวมหัวกันสองหน่อยัละโมบลับทำให้ลุ่มๆดอนๆหมิ่นจะ impossible อยู่ตลอด 555

เรื่องราวเริ่มขึ้นจาก กระทรวงความยั่งยืนมั่นคงแห่งรัฐของประเทศจีน ได้พบว่ามีการลักลอบขนอาวุธปืนลอตใหญ่ที่ถูกอ้างถึงว่าจะนำไปส่งให้ประเทศเกาหลีเหนือ แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วกลับถูกนำเข้าไปค้าดุร้ายในประเทศเกาหลีใต้ หนังเกาหลี ทางการจีนไม่อยากที่จะให้เป็นหลักสำคัญโฉ่งฉ่างกระทบภาพลักษณ์ ก็เลยใช้แนวทางส่งข้าราชการฝึกซ้อมหนึ่งคนเข้ามาสืบความลับๆหากการเผชิญหน้ากับกลุ่มค้าอาวุธไม่มีอารยธรรมหรือกำเนิดปัญหาอะไรก็ตามขึ้นในเกาหลีใต้จนตาย ก็ถือว่าเป็นการยอมสละชีวิตข้าราชการตัวเล็กๆแลกกับการได้ตอกหน้าเกาหลีใต้ที่ไม่ทำอะไร โดยสรุปคือองค์กรไม่มุ่งมาดว่าสายลับจะรอดกลับมาอยู่แล้ว omg!

หวังไอ่หลิง หรือ ยูดาฮี (สวมบทโดย อีซอนบิน) คือข้าราชการฝึกหัดคนมีชื่อเสียงกล่าว สำเร็จการศึกษาที่มหาวิทยาลัยในจีน แต่ว่าเติบโตในเกาหลี ติดต่อสื่อสารเกาหลีคล่อง คุณรับมอบหมายงานจากหัวหน้าเฉา (เล่นบทโดย ชเวบยองโม) ที่หวังดีต่อเธอ ก็เลยแอบหาผู้ช่วยลับให้ภารกิจคุณรอด คนที่เขาวานขอมาช่วยก็คือเพื่อนซี้ของเขา คุ้นชินกีรู (สวมบทโดย คิมแทฮุน) เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของเกาหลีใต้มือดี ฉายา ‘อมา ซิง’ (รู้เรื่องว่าสติไม่ดีล้อมาจาก amazing เพราะความสามารถ นี่ถ้าหากผันต่อเข้าบริบทพวกเราๆก็จะกลายเป็น อาม่าซิ่ง มนัสให้ขำมากขึ้นไปอีก)

Exit

ภาพยนตร์จำพวก : แอ็คชั่น

นำแสดงโดย : โจจองซอก , อิมยุนอา

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ยงนัม (โจจองซอก) เด็กหนุ่มผู้ว่างงานมาหลายปีได้เดินทางมาร่วมฉลองปาร์ตี้วันเกิดครบรอบปีที่ 70 ของแม่ของเขาที่ห้องประชุมในโรงแรมแห่งหนึ่ง และในวันนั้นเขาได้เจอกับ ถ่ายยจู (อิมยุนอา) หญิงสาวที่เขาแอบหลงรักผู้ซึ่งจบจากมหาวิทยาลัยเดียวกันที่ได้ดำเนินการอยู่ในบังกะโลที่นี้ ตอนนั้นเองก็มีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อจู่ๆมีก๊าซพิษลึกลับแพร่ไปไปทั้งเมือง ทำให้ ยงนัม , ถ่ายยจู และเพื่อนฝูงสมาชิกชุมนุมไต่เขาจำต้องมานะหนีเอาชีวิตรอดพร้อมช่วยเหลือผู้คนที่ติดอยู่ในเมืองให้ทัน ก่อนที่จะทั่วเมืองจะถูกก๊าซพิษกลืน

My Sassy Girl

My Sassy Girl มักถูกเรียกว่าเป็นภาพยนตร์ตลกโรแมนติกของประเทศเกาหลีที่ดีเยี่ยมที่สุดในช่วงปัจจุบัน ดูแลโดย ควังจียง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงจูงใจจากบล็อกโพสต์ออนไลน์ที่เขียนโดยผู้ชายชื่อคิมโฮชิก ภาพยนตร์ประเด็นนี้พรีเซ็นท์เรื่องราวของ คยอนอู (ชาแทฮยอน) เด็กนักเรียนที่มีชื่อเสียงในฐานะผู้มีจิตใจอ่อนโยนและเป็นนักอ่านที่ติดอยู่ในความสัมพันธ์ที่โรแมนติก งี่เง่าและก็เฮฮา วันหนึ่งเขาได้ช่วยหญิงสาวคนหนึ่ง (ชอนจีฮยอน)จากการพลัดตกทางรถไฟที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

เขารู้สึกไม่ดีที่บางทีอาจทิ้งเธอไว้ภายในภาวะเมามากเขาจึงพาเธอไปที่โฮเต็ลที่คุณจะค้างคืนได้ ด้วยชะตากรรมที่พิลึกตำรวจต้องบุกค้นหอพักของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์รวมทั้งส่งตัวเขาเข้าคุก หนังเกาหลี ด้วยความประหลาดใจของเขา หญิงสาวที่ไม่มีชื่อโทรหาเขาในวันรุ่งขึ้นแล้วก็เธอก็เริ่มเปิดใจกับเขาเกี่ยวกับการเลิกรา ความเกี่ยวเนื่องที่เปลี่ยนไปจากปกติของพวกเขาก็เลยเริ่มต้นขึ้นซึ่งต่อมาได้เปิดเผยความลับเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของพวกเขา

ภาพยนตร์ประเด็นนี้แปลงเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ทำรายได้สูงสุดของประเทศเกาหลีเวลาที่เปิดตัวแล้วก็ยังถูกแบ่งประเภทให้เป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยสร้างในเอเชีย มันไปถึงเป้าหมายเป็นอย่างมากกับตลาดเอเชีย ฮอลลีวูดที่พากันสร้างหนังประเด็นนี้ในเวอร์ชันของตน

When the Weather is Fine

เรื่องย่อ เพิ่มเติมความอบอุ่นละมุนหัวใจกับซีรีส์ประเทศเกาหลี 2020 ฟีลกู้ดเรื่องใหม่ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องดัง ฮเยวอน (พัคมินยองนักเชลโล่จะต้องเผชิญกับเรื่องเจ็บหัวใจ 

รวมทั้งเหนื่อยหน่ายกับการใช้ชีวิตในกรุงโซล หนังเกาหลี ตกลงใจย้ายกลับไปดำรงชีวิตในเมืองเล็กที่คุณจากมา การกลับมายังบ้านกำเนิดคราวนี้ ทำให้คุณได้พบเห็นกับเพื่อนเก่าในวัยเด็กอย่าง อิมอึนซอบ (ซอคังจุนเถ้าแก่หนังสือ Goodnight ผู้ดำรงชีวิตไปอย่างเรียบง่าย จิบกาแฟ อ่านหนังสือ แล้วก็บันทึกเรื่องราวต่างๆลงบล็อก

ชนิดซีรีย์ : Romance

ปริมาณตอนซีรีย์ : 16

สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามหนทาง : JTBC, Viu

เริ่มฉายซีรีย์วันที่หมดวันที่ : 24 ก.พ. – 14 เดือนเมษายน 2563

autisme-vienne