หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 2021

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 2021

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 2021

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 2021  ลิสต์นี้เป็นการจัดลำดับภาพยนตร์แอนิเมชั่นในดวงใจของตัวผมแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งเกณฑ์การคัดสรรมาจากความนิยมชมชอบแล้วก็ความโดนใจส่วนตัวเพียงแค่นั้น หาใช่การจัดชั้นแอนิเมชั่นดีที่สุดแต่อย่างใด หนัง การ์ตูน โดยเหตุนี้ด้านในลิสต์จึงมีความมากมายปะปนกันไป ทั้งยังแอนิเมชั่นตลาดงานแมส ไปจนกระทั่งแอนิเมชั่นระดับรางวัลสายประกวด

หรืองานอาร์ทอินดี้หายากด้วยเหมือนกัน หนังการ์ตูน ขณะนี้ด้วยเรื่องหา ภาพ เสียงที่มีความน่าสนใจมากมายๆบอกเลยว่าทำให้พวกเรานั้นเบาสมอเมื่อได้ดูก็มีความสนุกสนาน พวกเราบอกเลยว่าการปล่อยใจดูหนังการ์ตูนก็จะมีผลให้เรานั้นเพลิดเพลินเจริญใจแล้วก็ผ่อนคลายความเครียดก้าวหน้า วันนี้เราจะมา เสนอแนะหนังการ์ตูนสนุกดูยาวๆเป็นการเครียดลดลงคนใดที่ถูกใจดูหนังการ์ตูนบอกเลยว่าไม่สมควรพลาด

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 2021

Moana โมอาน่า เสี่ยงอันตรายตำนานหมู่เกาะสมุทรใต้

เรื่องย่อ : เกี่ยวกับเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายเมื่อสามพันปีกลาย ในแถบสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ที่โอเชียเนีย ของ โมอานา นักเดินสาวทางทะเล วัย 16 ปี ที่ท่องเที่ยวไปยังหมู่เกาะต่างๆเพื่อตามหาเกาะที่สูญหายในตำนาน สานฝันให้ผู้เป็นพ่อ ร่วมกับ มาวอิ บุรุษครึ่งเทพ กับเสบียงอาหาร เอ้ย! เพื่อนฝูงๆตัวน้อยของพวกเขา อย่าง เจ้ไก่ โดยระหว่างการเดินทาง ทั้งหมดก็จำเป็นต้องฟันฝ่าอันตรายท่ามกลางหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่ต่างซ่อนเร้นไปด้วยความเร้นลับ

พร้อมกับประจันหน้ากับสรรพสัตว์แห่งท้องทะเลลึกเริ่มแรกจำต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์ หนังการ์ตูน อนิเมชั่น 2021 เรื่อง Moana โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ สามารถเป็นหน้าเป็นตาของการ์ตูน Disney ได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งไม่ได้เป็นกระแสที่ฮิตไปทั่วบ้านทั้งเมืองเหมือน Frozen แต่ว่าก็ยังรักษามาตรฐานการทำงานเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม แต่เพียงเนื้อหาของเรื่อง มันช่างมองไกลตัว แล้วก็นักแสดงหลักบางครั้งก็อาจจะไม่ได้เป็นคาแรคเตอร์ที่เด็กๆเผลอไผลสักเท่าไหร่

แต่ถ้าเกิดจะให้พูดว่าทำออกมาแย่ล่ะก็ หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย เราไม่ขอพูดเช่นนั้น เพราะว่า Moana โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ ให้แง่คิดอะไรกับเราหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการที่พวกเราควรจะเดินทางตามหาความฝัน ก้าวผ่านผ่านปัญหาแม้จะเหนื่อยยาก เห็นด้วยในความเป็นตัวขอตัวเอง รู้จักเสียสละ กล้าที่จะเปิดใจให้ผู้อื่น เนื่องจากบางคราว ผู้ที่ดูดุร้ายแล้วก็เกรี้ยวกราด ครั้งหนึ่ง เขาบางทีก็อาจจะเคยเป็นคนที่ดีมากๆมาก่อน เพียงความโหดของชีวิตนั้นเข้ามากดดัน แล้วก็ทำให้เขากลับกลายเป็นคนไม่ดี แต่สุดท้าย เมื่อเขาได้พบกับคนดีๆอีกครั้ง โน่นย่อมทำให้เขายอมเปิดหัวใจ ยอมที่จะเสี่ยงเป็นคนดีเสมือนดังเดิมเป็นมา

แนวทางพิเศษที่ทำผ่าน Computer Graphic ก็ทำออกมาได้ลื่นไหลเลยทีเดียว แต่ดูแล้วภาพยนตร์เรื่อง Moana โมอาน่า เสี่ยงอันตรายตำนานหมู่เกาะสมุทรใต้ ทำให้นึกถึงการ์ตูนเรื่องอื่นๆซ้อนขึ้นมาเหมือนเป็นเดจาวู ไม่ว่าจะเป็น Lilo and Stitich, Pocahontas, Finding Nemo แล้วก็ Finding Dori นี่ก็บางครั้งอาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำภาพยนตร์หัวข้อนี้ หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 2021 ไม่โดดเด่นสักเท่าไหร่ เนื่องจากบางฉากบางตอน มันซ้ำกับภาพเดิมๆของการ์ตูนที่มีอยู่ในตลาดอยู่แล้วนั่นเอง แต่แม้กระนั้น ภาพยนตร์เรื่อง Moana โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะสมุทรใต้ ก็ทำให้เราถูกใจได้ไม่น้อย กระทั่งไม่ยินยอมลุกออกไปเข้าห้องอาบน้ำ ถึงอากาศจะเย็น รวมทั้งหนังก็ยาวเกือบ 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Moana โมอาน่า เสี่ยงภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ เป็นภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นที่มองได้ทุกวัย ไม่มีฉากไหนที่มองร้ายแรง แผนภูมิความสนุกสนานของเรื่องทำเป็นดี ตอนสุดท้ายไม่รีบตัดตอนจนถึงเสียบรรยากาศ เรามีความคิดว่า Moana โมอาน่า เผชิญภัยตำนานหมู่เกาะสมุทรใต้ หนังการ์ตูน  เหมาะสมที่จะเป็นหนังที่มองในตอนวันหยุดยาวติดต่อการจำนวนหลายวันร่วมกับครอบครัวในตอนอากาศหนาวๆแบบนี้ เนื่องจากว่ามันจะมีผลให้ความรักความข้องเกี่ยวของคุณอบอุ่นขึ้นอย่างแน่แท้ รวมทั้งตัวภาพยนตร์ยังมีแง่คิดสอดแทรกเข้ามาแบบไม่ได้แออัดยัดเยียดรายละเอียดตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย

The Queen’s Corgi – จุ้นสี่ขาหมานายจ้างประเด็นนี้ออกฉายเมื่อปี 2017

เรื่องราวจะเกี่ยวกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ได้เลี้ยงเจ้าคอร์กี้ไว้ตัวเอกของเรา “เร็กซ์” เป็นน้องคอร์กี้ตัวที่เด็กที่สุดค่ะ เร็กซ์ เป็นน้องมาที่แสบและทนงตัวเลยถูกหลอกให้ออกมาจากพระราชสำนักแปลงเป็นสุนัขจรจัดที่อยู่ในสถานรับเลี้ยง เร็กซ์ได้ทำความเข้าใจเรื่องมิตรภาพความรักจากเพื่อนฝูงๆในนั้นแล้วก็ได้สลับตัวเองใหม่ เรื่องนี้ภาพแอนิเมชั่นน้องหมาสวยมากมายๆเลยจ๊ะคงจะถูกอกถูกใจเหล่าทาสกันแน่ๆนอกเหนือจากนี้ยังมีการแทรกแง่คิดสำหรับการทำตัวอีกด้วยsmiley

Frozen (ภาค 1 – ภาค 2) ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮิตดีกรีรางวัลออสการ์ (Oscar) จากดิสนีย์ (Disney) ที่ทุกคนไม่ควาพลาด เรื่องราวคำพยากรณ์ที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งจำต้องตกอยู่ภายใต้หน้าหนาวอันสุขุม รวมทั้งไร้มนุษยธรรมชั่วกัลปวสาน Anna (บรรยายเสียงโดย Kristen Bell) สาวน้อยช่างฝัน ก็เลยร่วมมือกับ Kristoff (บรรยายเสียงโดย Jonathan Groff) มนุษย์ภูเขาผู้กล้าหาญ สำหรับการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อตามหา ราชินีหิมะหรือ Elsa พี่สาวของคุณ (พากย์เสียงโดย Idina Menzel) แล้วก็เลิกคำแช่งน้ำแข็งอันเหน็บหนาวที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน

การผจญภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาพการณ์อากาศอันชั่วร้ายราวกับแนวเขาเอเวอเรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในเทพนิยายรวมทั้งมนตราในทุกย่างก้าว อันท้องนา และก็คริสตอฟ จำเป็นต้องต่อสู้รวมทั้งเอาชนะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่มากีดกั้นการป้องกันอาณาจักรจากการล่มสลาย Frozen คือ อนิเมชั่นอันดับ 1 ของโลก ทำเงินไปรวม 1,276 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ  หนังการ์ตูน เลยทีเดียวจ้ะ

Abominable – เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

ผจญภัย, แอนิเมชั่น, ตลกขบขัน, ครอบครัว, แฟนตาซีผู้กำกับ : จิลล์ คัลตัน, ท็อดด์ ไวล์เดอร์แมนดารา : Chloe Bennet , Albert Tsai , Tenzing Norgay Trainor , Joseph Izzo เด็กผู้หญิงกำพร้าสุดห้าวกับกลุ่มเพื่อนฝูงสุดเกรียนต้อง เดินป่าระยะทาง 3,000 ไมล์จากเซี่ยงไฮ้ไปยังวิวหิมะหิมาลัย เพื่อช่วยพาเจ้าเยตำหนิที่ซ่อนหนีออกมาเดินทางข้ามเมืองจีนเพื่อกลับสู่ดินแดนเกิด ในช่วงเวลาที่พวกนักล่าก็ไม่ยินยอมวางมือง่ายๆรีวิว Abominable 2021 ดนตรี แนวเพลงเพลงประกอบภาพยนตร์ เสียงโซโล่ไวโอลิน ก็ทำออกมาเจริญ โดยรวมน่าติดตาม แถมยังมีจุดหักมุม จากคนดีเป็นฆาตกร ผู้ที่มีความรู้สึกว่าจะร้ายกลับกลายเป็นคนดี แบบอย่าง Abominable

Spirited Away (2001)การ์ตูนแอนิเมชันญี่ปุ่น

จากสตูดิโอจิบลิ สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะอนิเมะเรื่องแรกที่เอารางวัลออสการ์มาครอบครองได้เสร็จ ปัจจุบันนี้มีฉายให้ดูใน Netflix เล่าเรื่องราวแนวแฟนตาซี-เผชิญภัย ของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่พลัดหลงเข้าไปยังโลกวิญญาณ พ่อแม่ถูกสาปให้เป็นหมู เธอจึงต้องทำทุกช่องทางเพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ให้หลุดออกมาจากมิติวิญญาณ Spirited Away ครองแชมป์แอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นนานถึง 19 ปี ทำรายได้ไว้ที่ 31,700 ล้านเยน (ประมาณ 9,200 ล้านบาท) ก่อนที่จะถูก “กระบี่พิฆาตอสุรี” ล้มแชมป์ในปี 2020

nside Out (2015 , Pete Docter and Ronnie Del Carmen) : อัศจรรย์อารมณ์ชุลมุนการเติบโตบางทีอาจไม่ใช่ง่าย แล้วก็นั่นก็ไม่มีข้อละเว้นสำหรับ “ไรลีย์” เด็กผู้หญิงที่เติบโตมาจากการใช้ชีวิตในแบบตะวันตกกึ่งกลาง ที่จำเป็นต้องย้ายไปอยู่บ้านใหม่ในเมืองซานฟรานซิสโก เหมือนกับพวกเราทุกคน ไรลีย์ถูกควบคุมด้วยอารมณ์ต่างๆของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ความสุข , ความกลัว , ความขุ่นเคือง , ความไม่ชอบ หนังการ์ตูน หรือความกลัดกลุ้ม อารมณ์ทั้งปวงอาศัยอยู่ในศูนย์บัญชาการควบคุมข้างในจิตใจของไรลีย์ ที่ซึ่งพวกเขาจะคอยช่วยเธอในการดำรงชีวิตในทุกๆวัน

Toy Story 4 หลังจากที่แอนดี้ได้ส่งต่อเหล่าของเล่นตัวโปรดให้กับ “โบนี่” หนูน้อยที่ “วู้ดดี้”บังเอิญไปพบในภาคที่แล้ว ในภาคที่ 4 เป็นการต้องรับสมาชิกใหม่ที่ชื่อว่า “ฟอร์กกี้” เจ้าส้อมเด๋อๆที่เป็นของเล่นชิ้นแรกของโบนี่ทำขึ้นมา วู้ดดี้เลยทำหน้าที่เป็นคนดูแลรอดูแลฟอร์กกี้ จนกระทั่งวันหนึ่งครอบครัวโบนี่จัดทริปท่องเที่ยวกัน แต่ด้วยความเด๋อด๋าของฟอร์กกี้เลยหนีออกมาระหว่าง ทำให้พี่เลี้ยงอย่างวู้ดดี้ต้องออกไปช่วยเหลือแล้วก็พากลับมาให้ได้ รวมทั้งเรื่องราวการผจญภัย(เล็กๆ) ก็เริ่มขึ้น

Toy (More) Storyสำหรับภาคนี้ เรื่องราวยังคงเล่าตามสไตล์ Toy Story อยู่เช่นเคย ซึ่งบางบุคคล (รวมถึงผู้เขียน)​ ยังรู้สึกว่าแฟรนไชส์ Toy Story จบสมบูรณ์ไปแล้วในภาคที่ 3 แต่พอมีภาค 4 ขึ้นมาก็มีความอาจหาญๆกลัวๆอยู่ว่าจะไปรอดรึเปล่าแม้กระนั้นพอสมควรเข้าจริงๆแปลงเป็นว่า “มันไปได้ด้วยโว้ยเฮ้ย (ฮาาาา)” ด้วยความที่ตอนท้ายของภาค 3เป็นการส่งต่อของเล่นของแอนดี้ให้กับเจ้าหนูโบนี่ ทำให้ตอนจบของภาคนั้นมันสมบูรณ์และก็งาม เพียงพอมาภาคที่ 4 เลยทำให้ประเด็นสำคัญจริงๆของภาคนี้ดูหมิ่นไปเลยย (ส่วนจะเป็นหลักสำคัญอะไร ไปดูเองจ้า

Song of the Sea (2014 , Tomm Moore)

เสียงเพลงที่ทะเลเบน ต้องฝืนใจดูแลเซียร์ช่า น้องสาวคนใหม่ หลังจากที่แม่ของเขาได้จากไป วันหนึ่งเซียร์ช่าค้นพบกาบหอยที่แม่ทิ้งเอาไว้ ซึ่งซ่อนเร้นปริศนาอะไรบางอย่างเกี่ยวกับแม่ของเธอ แล้วก็เสื้อโค้ทที่ใส่แล้วสามารถเปลี่ยนร่างเป็นเซลกี้ สัตว์ในเทพนิยายประจำถิ่นที่มีลักษณะครึ่งคนครึ่งแมวน้ำ จนกว่าสองญาติจำต้องไปอยู่กับคุณย่าในเมือง การผจญภัยของสองลูกพี่ลูกน้องเพื่อหาทางกลับรกรากและค้นหาอัตลักษณ์เกี่ยวกับตำนานเซลกี้ก็เลยเริ่มขึ้นเสมอเหมือนเป็นงานจิบลิฝั่งตะวันตกไปซะแล้ว ด้วยลวดลายงานประดิษฐ์โดยมือของ Tomm Moore ดัดแปลงแก้ไข

จากตำนานพื้นบ้านอันโบราณของชาวไอริช ผสมหลักสำคัญครอบครัวพี่น้อง หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 2021 และการออกแบบคาแร็คเตอร์ได้น่ารักน่าเอ็นดู หนังเปิดเผยความสัมพันธ์ผู้แสดงที่ละเอียดอ่อนได้อย่างเห็นได้ชัด จากการสูญเสียสิ่งที่ล้ำค่าในชีวิต รวมทั้งการพยายามดิ้นรนต่อสู้ทั้งยังด้านนอกรวมทั้งข้างในจิตใจ ผ่านบทเพลงที่เปรียบได้กับเล่าความรู้สึกของตัวเองทั้งหมดที่มีออกมาให้โลกได้ยิน ทั้งลายเส้นและก็ตัวหนังจึงเต็มไปด้วยความละเอียดอ่อนที่ถูกขัดเกลามาอย่างยอดเยี่ยม นี่จึงเป็นอีกหนึ่งผลงานที่มอบความรู้สึกอบอุ่นหัวใจขั้นสุดได้อย่างไม่ต้องสงสัย

Finding Nemo (2003) การ์ตูนแอนิเมชันดิสนีย์ที่เคยสร้างการปรากฏ “นีบดฟีเวอร์” ไปทั้งโลก กับเรื่องราวของปลาการ์ตูนตัวเล็กๆที่มีชื่อว่า “นีบด” พลัดหลงจากแนวปะการังใหญ่ แล้วก็ถูกจับไปอยู่ในตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา นีโม่ต้องบากบั่นหาทางออกเพื่อกลับไปพบครอบครัว ภาพการ์ตูนน่ารักๆที่แทรกสอดข้อคิด พร้อมกระตุ้นให้ผู้ชมมองเห็นความสำคัญของการดูแลรักษาสภาพแวดล้อม แปลงเป็นแอนิเมชันการเสี่ยงภัยอันน่าตื่นเต้นและครึกครื้น จนกระทั่งสามารถครอบครองรางวัลออสการ์ไปครองถึง 4 สาขาร่วมกัน

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://autisme-vienne.org/