ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เต็มเรื่อง  ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena เต็มเรื่อง (2023) ฟีโนมีนา หญิงสามคนออกตรวจทานการเกิดเหนือธรรมชาติและก็จะต้องพบเจอบททดลองที่นึกไม่ถึง เมื่อนักบวชปิลอน หัวหน้ากรุ๊ปล่องหนไป ในรูปภาพยนตร์ที่ได้แรงจูงใจจากความเป็นจริงของเฮปตากรุ๊ป หนังผีที่ลอกสูตรสำเร็จของ The Conjuring มาตรงๆโดยใช้เรื่องราวของกลุ่ม Hepta ที่ก่อตั้งมาในยุค 90 เพื่อสอบปากคำสถานะการณ์เหนือธรรมชาติ

โดยบรรพชิตแล้วก็กลุ่มสาวกลางผู้ที่ต่างคนมีสกิลไม่เหมือนกันอย่าง คนทรงสื่อวิญญาณ ช่างเทคนิคถ่ายวิดีโอ สื่อสารมวลชน และก็เด็กฝึกงานที่ทำหน้าที่ด้านฟิสิกส์ใช้อุปกรณ์ตรวจค้นผีแบบย้อนยุค ซึ่งเรื่องราวก็ถือเอาเหตุสำคัญของกลุ่มแล้วเอามาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นหนังผีที่เสริมเติมแต่งให้เกิดเหตุราวการปราบผีร้ายที่สุดตนหนึ่ง แล้วหลังจากนั้นก็วางเรื่องราวไว้ขยายต่อเป็นจักรวาลแบบเดียวกับ The Conjuring ไม่มีผิดเพี้ยน

 

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เต็มเรื่อง

หนังผีที่ลอกสูตรสำเร็จของ The Conjuring มาตรงๆโดยใช้เรื่องราวของกลุ่ม Hepta ที่ตั้งมาในยุค 90 เพื่อสอบสวนสถานะการณ์เหนือธรรมชาติ โดยบรรพชิตและก็กลุ่มสาวกลางผู้ที่ต่างคนมีสกิลแตกต่างกันอย่าง คนทรงเจ้าสื่อวิญญาณ ช่างเทคนิคถ่ายวิดีโอ สื่อสารมวลชน และเด็กฝึกงานที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านฟิสิกส์ใช้เครื่องมือตรวจค้นผีแบบย้อนยุค ซึ่งเรื่องราวก็จับเอาเหตุสำคัญของกลุ่มแล้วเอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นหนังผีที่เสริมเติมแต่งให้เกิดเหตุราวการปราบผีร้ายที่สุดตนหนึ่ง รวมทั้งวางเรื่องราวไว้ขยายต่อเป็นจักรวาลชนิดเดียวกันกับ The Conjuring ไม่มีผิดเพี้ยน

หากแม้เมื่อถึงตอนผีปรากฎตัวในครึ่งชั่วโมงด้านหลังไป หนังแปลงอารมณ์มาเป็นหนังผีเอาจริงเอาจังในทันทีทันใด และก็ใส่ฉากผีหลอก ผีสิงร่าง ปรากฎการณ์ Poltergeist ประเคนเข้ามาอย่างสุดแรงเกิดเป็นประจำจุใจ แม้ว่าจะไม่ถึงกลับมีฉากผีหลอกที่แปลกใหม่ หากแม้ก็ความน่าสยองในระดับที่ใช้ได้เลย และเสียงประกอบรอบทิศทางของประเด็นนี้ก็ทำออกมาดีขึ้น ช่วยส่งอารมณ์น่าสะพรึงกลัวมากขึ้นไปอีก

Phenomena (2023) และก็ที่ไม่เหมือนกับ The Conjuring ก็คือ ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เต็มเรื่อง  เรื่องราวไม่ได้มีเพียงผีหลอกเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นยังมีคดีอื่นแทรกกันระหว่างทางไล่ผี เป็นคดีความอาชญากรรม ความรุนแรงในครอบครัว เข้ามาเกี่ยว เป็นเสมอเหมือนตอนกันเวลาก่อนถึงฉากไคลแม็กซ์ แต่ก็ทำออกมาได้ระทึกน่ากลัว รวมทั้งมีเหตุผลสิ่งดึงดูดใจเชื่อมโยงกับสถานะการณ์หลักที่จะเกิดต่อไปในไคลแม็กซ์ของเรื่องอีกด้วย

ในตอนไคลแม็กซ์ของเรื่องหนังจัดเต็มเยอะมากกับตอนผีร้ายสิงร่าง รวมทั้งเป็นฉากผีหลอกที่เชื่อมโยงกับเงื่อนความเกี่ยวเนื่องของดาราหลัก ที่เป็นพล็อตรองมีเกริ่นไว้เล็กน้อย ก่อนดัดแปลงในเหตุในที่สุดได้ค่อนจะดี ทำให้ตัวเรื่องดูลึก เพิ่มมิติของความเกี่ยวพันตัวละครในเรื่องมากขึ้น รวมทั้งยังช่วยคลายเงื่อนในใจของดาราหลักที่ทิ้งค้างไว้ เป็นการเปิดทางต่อยอดไปยังภาคต่อไปได้อีก (หนังจบแบบมีฉากเอนด์เครดิตทิ้งไว้ทำต่อด้วย)

ฟีโนมีนา โดยรวมเป็นหนังผีที่แม้ว่าจะลอกไอเดียคอนเซ็ปต์จาก The Conjuring มาเต็มๆแม้กระนั้นก็ปล่อยปละละเลยได้ เนื่องจากมีแนวทางการดำเนินเรื่องในแบบของตนที่แตกต่างออกไป แม้ว่าจะดูน่าเบื่อกับตอนบทพูดหญิง 3 คนจิกกัดนินทารู้จักที่ใส่มาค่อนข้างจะเยอะพอสมควร จนกระทั่งทำให้เรื่องราวช่วงแรกมองดูชวนหัวเราะไม่เอาจริงเอาจัง แม้ว่าเมื่อถึงฉากผีหลอกก็ทำออกมาได้ระทึกสยองขวัญค่อนข้างจะดี และฉากผีหลอกยังยาวบ่อยจุใจ ถึงยังคงใช้ฉากผีหลอกแบบเดิมๆปกติ แต่ว่าก็มีความครื้นเครงตอบปัญหาคอหนังผีได้ในระดับน่าพอใจครับผม

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Talk to Me จับ มือ ผี

และก็นี่ก็คือหนังที่เขาว่ากันว่า…หลอนที่สุดในปี 2023 นี้แล้ว มันเป็นหนังสยองขวัญเล็กๆจากประเทศออสเตรเลียซึ่งสามารถสร้างการเกิดความหวาดกลัวได้สุดยอดใน “Talk to Me จับ มือ ผี” ที่จัดว่ามากับไอเดียที่ออกจะแปลกใหม่ในแวดวงหนังผีสมัยปัจจุบันนี้ ถึงแม้ว่าความจริงมันก็เป็นการประสมประสานแนวความคิดมาจากหนังคลาสสิกดังๆก่อตัวมาเป็นความหลอนที่ร่วมยุคมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยรสที่กำลังเหมาะสมพบพอดิบพอดี

Talk to Me จับ มือ ผี เกิดเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นได้ศึกษาและทำการค้นพบแนวทางปลุกเสกวิญญาณด้วยความศรัทธาอะไรบางอย่าง แปลงเป็นว่าพวกเขาตื่นตาตื่นใจกับผลแล้วก็การปรากฏเหนือธรรมชาติที่ได้ศึกษาใหม่ จนกระทั่งมันลวนลามไปไกลกว่าที่พวกเขา นำมาซึ่งการเปิดประตูสู่โลกที่วิญญาณอันน่าหวาดกลัว ที่ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องถูกบังคับให้ตกลงใจเลือกว่าจะไว้ใจคนใดกันแน่ ระหว่างคนเป็นหรือผู้เสียชีวิตสำหรับเพื่อการจะมีชีวิตให้รอด

ผลงานชิ้นนี้นับได้ว่าเป็นงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่เรื่องแรกของญาติพี่น้องผู้กำกับคนออสเตรเลีย อย่าง “ดินแดนนี ฟิลิปปู” กับ “ไมเคิล ฟิลิปปู” ที่สั่งสมประสบการณ์จากแนวทางการทำหนังสั้นมานับเป็นเวลาหลายปี รวมทั้งถือได้ว่าเป็นการเดบิวต์เปิดตัวได้อย่างงดงาม แปลงเป็นหนังเล็กๆที่สร้างแรงอิมแพคได้ยิ่งใหญ่กับคอนเซ็ปต์ที่ออกจะสร้างแรงกระตุ้นและก็ความพอใจให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

โดยหนังหัวข้อนี้มี ดินแดนนี ฟิลิปปู ร่วมเขียนบทหนังกับกลุ่มด้วย ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เต็มเรื่อง  เปลี่ยนมาเป็นหนังซึ่งสามารถสร้างบรรยากาศและก็ความศรัทธาอันน่าขนลุกได้ค่อนข้างจะกลมกล่อมละมุนละไม ถึงหลักสำคัญอะไรพวกนี้จะไม่ใช่อะไรใหม่สักเท่าไหร่ ถ้าจะเทียบกับภาพรวมของแวดวงหนังสยองขวัญไทย เนื่องจากความหวาดกลัวอะไรทำนองนี้นั้น ภาพยนตร์ไทยก็เคยสร้างอะไรอย่างงี้มาบ้างแล้ว แต่ว่าจะออกจะสดใหม่มากกว่าในฝั่งภาพยนตร์ฝรั่ง

ถ้าเกิดจะเลือกสัมผัสเพียงแค่หลักสำคัญความหลอนในหนังเท่านั้นเองก็ทำเป็น แม้กระนั้น Talk to Me ก็ยังใส่เรื่องการเติบโตในชีวิตแล้วก็สังคมวัยรุ่นเข้ามาอย่างแยบคายด้วย ภายใต้บรรยากาศความน่าสะพรึงกลัวของตัว ยังมีกลิ่นความดราม่าและก็การค้นหาตนเองแบบลึกๆผ่านการเล่าเรื่องโดยนักแสดงนำหัวข้อนี้ ที่เป็นจุดที่สร้างมิติที่สลับซับซ้อนเพิ่มขึ้นให้กับหนังหัวข้อนี้ มิได้จะมาขายแค่เพียงหัวข้อผีสิ่งเดียว

รีวิวหนัง “Concrete Utopia วิมานกึ่งกลางแดนนรก

ในระหว่างที่แวดวงสนุกสนานประเทศเกาหลีเบาๆผลิตงานแล้วก็ประดิษฐ์คอนเทนท์ที่บียอนด์ในความเป็นชั้นที่ 1 ของชาติทวีปเอเชียอยู่เรื่อยหนึ่งความสนุกสนานที่ประเทศเกาหลีชอบถือจับมาขึ้นหน้าจออยู่บ่อยมากก็คือรายละเอียดที่ความย่อยยับ และก็เป็นอีกทีที่หน้าร้อนของประเทศเกาหลีปีนี้จะต้อนรับหนังแนวนี้ อย่าง “Concrete Utopia วิมานกึ่งกลางเมืองนรก” ที่เพียงแค่ได้มองเห็นรายนามกลุ่มดาราซุปตาร์ทั้งหลายแหล่ ก็กระกักตุนต่อมรูขุมขนให้ขนลุกขึ้นได้แล้ว

Concrete Utopia วิมานกึ่งกลางแดนนรก เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับกรุงโซล ที่พังทลายวอดวายจากผลของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ แล้วก็เหล่าผู้รอดตายก็ได้มารวมตัวกันที่อะพาร์ตเมนต์ฮวางกุง ยองทัก เปลี่ยนเป็นหัวหน้าต้องที่อะพาร์ตเมนต์ฮวางกุง ข้างหลังกำเนิดวิกฤติการณ์แปลกที่ไม่บางทีอาจล่วงรู้ได้ เขาอุตสาหะคุ้มครองปกป้องลูกบ้านไม่ให้ถูกรุกรานจากคนภายนอกโดยที่มี ไม่นซอง สมัยก่อนเจ้าหน้าที่รัฐข้าราชการเทศบาล รอเป็นผู้ช่วยของเขา พร้อมด้วย มยองฮวา เมียของไม่นซอง ที่คุณเป็นพยาบาล รอดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ได้รับผลพวงจากสถานะการณ์ดังที่กล่าวถึงแล้ว การดำรงชีพอยู่ของพวกเขาท่ามกลางเศษซากที่หายนะคราวนี้ ชอบเป็นการก่อตัวของหายนะระลอกสองตอกย้ำซ้ำเติมอีกหรือเปล่า?

หนังหัวข้อนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขผลิตจากเว็บไซต์ตูนซีรีส์มีชื่อของ คิมไม้ซุงนยง ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เต็มเรื่อง  โดยได้ผู้กำกับชายหนุ่ม “ถ่ายอุจจาระมแทฮวา” มารับหน้าที่นั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเรียกได้ว่าสเกลงานสร้างของ Concrete Utopia นับว่ายิ่งใหญ่สมกับความเป็นหนังประเทศเกาหลีทีเดียว แม้กระนั้นโชคร้ายที่ส่วนประกอบพื้นฐานหลายๆอย่างของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะวนเวียนรวมทั้งซ้ำจากจำเจจากหนังประเทศเกาหลีแนวๆที่เคยสร้างออกมาแล้วหลายเรื่อง

หรือเปล่าแน่ก็บางครั้งก็อาจจะเป็นว่างานสร้างของ Concrete Utopia จะใหญ่เกินความจำเป็นที่ผู้กำกับชายหนุ่มรายนี้จะจัดแจงดูแลได้ทั่วถึง พวกเรามิได้พูดว่างานดูแลของเขาไม่ดี เพราะว่าเขาออกจะดูแลงานสร้างในส่วนซีนอารมณ์ของคนเราในออกจะดี แม้กระนั้นในส่วนของส่วนประกอบโอบล้อมอื่นๆที่ประกอบในหนังนั้น บางทีอาจจะกว้างใหญ่เหลือเกินสักนิดสักหน่อย ทำให้เนื้อหาต่างๆยังออกจะไม่กลมกล่อมละมุนละไมซักเท่าไหร่

 

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Choose Love ขอเลือกรัก

นี่น่าจะเป็นประสบการณ์คราวแรกๆที่ได้ได้โอกาสมีส่วนร่วมแบบอินเตอร์แอคหนฟ (Interactive) กับหนังเน็ตฟลิกซ์ ชี้ชะตานักแสดงด้วยปลายนิ้วกดของผู้ชม กับหนังโรแมนติกแสนเชย เชยจนถึงชื่อ อย่าง “Choose Love ขอเลือกรัก” ที่เปลี่ยนเป็นหนังเฉิ่มๆที่สนุกสนานได้ไพเราะการมีส่วนร่วมสำหรับในการระบุเรื่องราวจากผู้ชมเอง

Choose Love ขอเลือกรัก เกิดเรื่องราวของ แคมี คอนเวย์ ซาวน์เอ็นพบเนียร์หญิงที่กำลังมองหาความเจริญก้าวหน้าในชีวิตตนเอง คุณก็เลยไปขอความเห็นจากหมอดูรวมทั้งเปิดไพ่ทาโรต์ รวมทั้งต่อไปชีวิตของคุณก็เต็มไปด้วยสีสัน เพราะว่านอกเหนือจากที่ชีวิตรักแฟนชายหนุ่ม พอล กำลังเดินทางไปได้งาม คุณก็ยังได้เจอกับ แจ็ค ชายหนุ่มที่เคยมีความรู้สึกดีๆให้ยุคเรียนมัธยม กับ เร็กซ์ กาเลียร์ นักร้องชายหนุ่มสุดฮอต ที่บังเอิญได้ร่วมงานร่วมกัน และก็นี่เป็นจุดกำเนิดของรักของหวงสับสนระหว่างคุณกับเพศชายทั้งยัง 3 คน

นี่เป็นหนังรักต้นแบบมาตรฐานเเชยๆของอเมริกัน หนังไม่มีอะไรเลย ก็มาสไตล์หนังรักเพ้อๆเสมือนสร้างออกมาฉายตามทีวี igoal888  กลับหยอดกิมไม่กสนุกสนานๆเข้าไปได้ตลอดทั้งเรื่อง ด้วยระบบอินเตอร์แอคครั้งฟ ให้ผู้ชมได้มีความเกี่ยวข้องรวมทั้งร่วมระบุชะตาให้กับนักแสดงแล้วก็แนวทางของเรื่องเกือบจะทุกส่วน รวมทั้งนี่ก็แปลงเป็นเสน่หโดยหลัก ที่ทำให้หนังได้ถูกยกฐานะความเพลิดเพลินขึ้นมาอีกเป็นกอง

Choose Love ได้ผลสำเร็จงานปัจจุบันของเจ้าพ่อซีรีส์รักสายโทรทัศน์ อย่าง “สจ๊วต แม็คโดนัลด์” (จาก Crazy Ex- Girlfriend) ที่ได้ “หน้าจอสแอน แม็คกิ๊บบอน” (จาก Descendants รวมทั้ง Runaway Bride) มาเขียนบทหนังให้ แน่ๆว่างานสร้างก็มาเฉิ่มตามมาตรฐาน ไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเลย บทหนังก็คือคนไหนเขียนก็ได้ เพราะว่าเหตุการณ์ของหนังจะนำทางไปได้ทุกๆส่วนอยู่แล้ว

ช่วงเวลาที่กลุ่มผู้แสดงก็มิได้ใช้บริการศิลปินที่มีชื่ออะไรสักเท่าไหร่นัก นำโดย “ลอรา มาราโน” ร่วมด้วย “สก็อต ไมเคิล ฟอสเตอร์”, “หน้าจอร์ดี เว็บไซต์เบอร์” แล้วก็ “เอแวน โจเกีย” ที่จัดว่าพวกเขาถ่ายทอดผู้แสดงและก็ติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆออกมาได้มีเสน่ห์ก้าวหน้าทุกๆคนเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นความน่ารักน่าเอ็นดูสนุกสนานของลอรา ที่บอกได้เลยว่าเอาหนังได้อยู่มือ แบบนึกไม่ถึงเลย