หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 เรื่อง 13 HOURS: THE SECRET SOLDIERS OF BENGGHAZI (2016)
หนังเล่าถึงสถานะการณ์โจมตีสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐในเมืองเบงกาซี ประเทศลิเบีย เมื่อปี 2012 อันเป็นปัจจัยให้ Christopher Stevens เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ หนังสร้างจาก เรื่องจริง 2021 ประจำลิเบีย ตัวแทนคณะทูตชาวอเมริกัน และทหารอเมริกันจำเป็นที่จะต้องเสียชีวิตรวมแล้ว 4 ศพในที่เกิดต้นสายปลายเหตุ ผู้ก่อการคือกองกำลังอาสาสมัครติดอาวุธอันได้ผลสืบเพราะเหตุว่าการประท้วงต่อต้านภาพยนตร์เรื่อง Innocence of Muslims ที่เกิดการออกฉายในลิเบียตอนนั้น หนังมีประเด็นละเอียดอ่อนและถูกรู้เรื่องว่ามีเจตนาฉายเพื่อที่จะชมหมิ่นศาสนาอิสลาม

นางนาก

หนังผีในตำช้านาน นาก หญิงสาวแห่งพระโขนง จำเป็นที่จะต้องจำจากอาลัย มาก ผัวรักที่ควรต้องไปรบในพระนคร นากมิอาจจะรู้ดีว่าการพูดลาครั้งนั้นจะเป็นครั้งท้ายที่สุด เมื่อนากสิ้นลมขณะคลอด แดง

ก่อนที่จะมากจะกลับมา วิญญาณของนากจึงเฝ้ารอมากเป็นกิจวัตรหวังว่าจะได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้าเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ แม้มันเป็นเพียงแค่ชั่วตอนไม่กี่วันก็ตามที แต่ด้วยความไม่ค่อยสบายใจของชาวบ้านที่มากควรต้องอยู่เข้าร่วมชายคากับผีนำมาซึ่งการทำให้นากออกอาละวาดทุกผู้คนที่มานะพลัดพรากคนรักจากนากไป

Black Hawk Down (2001)

Black Hawk Down ยุทธการฝ่าโค้ดทมิฬ ผลิตมาจากเรื่องจริงของดำเนินงานทางทหารสหรัฐฯ ณ เมืองโมกาดิชู ประเทศโซมาเลีย หรือที่รู้จักดีกันในชื่อ ปฏิบัติงานโกธิคเซอร์เพนท์ หรือ ยุทธการที่โมกาดิชู เนื้อหาอ้างอิงจากหนังสือของนักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารชื่อเรื่องเหมือนกับ มาร์ก โบว์เดน กำกับโดย ริดลีย์ สก็อตต์ โดยเกิดเรื่องเช่นเดียวกับการต่อสู้บนท้องถนน เมื่อทหารเดลต้าฟอร์ซและหน่วยจู่โจมของสหรัฐฯ กว่า 100 คน

บุกเข้าไปหวังจะหยิบกุมตัวสองนายทหารคู่ใจของ โมฮัมเมด ฟาราห์ ไอดิด ผู้บังคับบัญชาชนกลุ่มบางส่วนฮับร์ กิดร์ ที่สร้างความเดือดร้อนและหิวโหยให้กับพลเมืองโซมาเลีย หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรและไม่เป็นอย่างที่คิด ซึ่งจะต้องพูดเลยว่าหัวข้อนี้ดีงามจนได้รับโหวตเป็นเยี่ยมในภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดของปีนั้น อีกทั้งยังแนะนำถึงวีรกรรมสุดกล้าหาญของกองทัพสหรัฐฯ ที่ตัดสินใจไม่ทิ้งผู้ใดไว้ข้างหลังได้เป็นอย่างดีด้วย

The Enemy at the Gates (2001)

The Enemy at the Gates กระสุนสังหารพลิกโลก สร้างมาจากเรื่องจริงของ วาซีลี กริกอร์เยวิช ไซเซฟ สไนเปอร์ชื่อเรื่องราวกับก้องโลก โดยรายละเอียดเล่าอ้างเรื่องราวยุทธการที่สตาลินกราด ในณ เวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เป็นการต่อสู้กันขณะกองทัพนาซีและกองทัพรัสเซีย ซึ่งกินระหว่างยาวนานถึง 5 เดือนครึ่ง โดยตลอดทั้งสงคราม นักแม่นปืนคนนี้ใช้ความเชี่ยวชาญอันแม่นยำของเขาสังหารทหารนาซีไปสูงถึง 225 คน จนส่งผลให้เขากลายเป็นที่มีความสนใจและได้รับการยกย่องจากสหรูปโซเวียตท้ายที่สุด

My House บ้านขังวิญญาณ

หนังผีที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง ภาพยนตร์หลอน สยองขวัญ ที่อ้างอิงว่าสร้างขึ้นมาจากชีวิตจริงของครอบครัวหนึ่งที่เจอแจ็กพอตแบบเต็มๆ เมื่อมาซื้อบ้านผีสิงที่เปลี่ยนมือมาแล้วหลายๆรุ่น และผู้ที่เป็นผู้บังคับบัญชาครอบครัวของบ้านหลังนี้ มักจะถูกอำนาจวิญญาณร้ายครอบงำ จนแปรไปแปรเปลี่ยนเป็นคนละคน คนที่อยู่ภายในบ้านจะมีแต่เรื่องทะเลาะบาดหมาง จนกระทั่งจบลงด้วยการถูกฆาตกรรม และวิญญาณทุกดวงจะถูกกักขังในบ้านอาถรรพ์หลังนี้ “คนเป็นมิได้อยู่ คนตายมิได้ออก”

ร่างทรง (The Medium)

ภาพยนตร์สยองขวัญเข้าร่วมทุนไทย-เกาหลี ผลงานผู้กำกับ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ที่เคยส่งผลให้เราขนหัวลุกจากภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และ แฝด หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 ร่วมกับโปรดิวเซอร์ นาฮงจิน ซึ่งมีชื่อเสียงกันดีจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ กับหนังทั้ง 3 เรื่องที่เขาเป็นคนกำกับอย่าง The Chaser, The Yellow Sea และ The Wailing ได้ไปฉายในเทศกาลรูปยนตร์นี้ทุกเรื่อง

ร่างทรง กลายยอดเยี่ยมในรูปยนตร์ไฮไลต์สำคัญของไทยปีนี้ หลังจากปลดปล่อยตัวอย่างก็เกิดกระแสพูดถึงเป็นเป็นอย่างมากกับความหลอนและสมจริงจนแฮชแท็ก #ร่างทรง ติดเทรนด์ชั้น 1 ในทวิตเตอร์ พูดได้ว่าสมกับที่ผู้กำกับชื่อเหมือนกับ โต้ง บรรจง และนักบ่งบอกหนุ่มมากความสามารถ เต๋อ ฉันทวิชช์ ที่เป็นเลิศในกลุ่มเขียนบท ลงพื้นที่เรียนรู้สะสมข้อมูลร่างทรงกว่า 30 คนทั่วประเทศมาตลอด 1 ปีเต็ม

ร่างทรง เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่เล่าถึงฐานรากความเชื่อ และเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย มาดูกันว่า ผู้พูดรม ความเชื่อที่เห็นได้ชัดในตัวอย่างฉบับใหม่ของ ร่างทรง มีอะไรบ้างที่ให้เราได้ทำวิชาความรู้จัก ก่อนที่จะได้ชมจริงในโรงรูปยนตร์

Pearl Harbor (2001)

Pearl Harbor เพิร์ล ฮาร์เบอร์ ผลิตขึ้นจากเหตุการณ์การโจมตีที่เพิร์ล ฮาร์เบอร์ หมู่เกาะฮาวาย ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 เนื้อเรื่องกล่าวอ้างจากเรื่องจริงที่อเมริกาและญี่ปุ่นเริ่มต้นขัดแย้งกัน จนฝ่ายญี่ปุ่นส่งทหารมาทิ้งระเบิด ณ อ่าวเพิร์ล ฮาร์เบอร์ และนำมาซึ่งการทำให้อเมริกาประกาศสงครามกับญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ โ

ดยในรายละเอียดจะสอดแทรกเรื่องราวรักสามเส้าของสองนักบินเพื่อจะนสนิทที่ดันไปตกหลุมรักหญิงคนเดียวกันเข้ามาด้วย ด้วยประการฉะนี้จึงไม่ได้มีแค่ดราม่าของสงครามเพียงแค่นั้น แต่ยังมีดราม่าของความรักอีกด้วย

Zero Dark Thirty (2012)

Zero Dark Thirty ยุทธการถล่มบิน ลาดิน ผลิตจากสถานะการณ์จริงของเจ้าบทบาท CIA ที่ไล่ล่าและหยิบกุม บิน ลาดิน ได้ได้ผลสำเร็จในแถบชานเมืองของประเทศปากีสถาน

โดยเนื้อหาจะพูดเล่าอย่างกระชับ สมจริง และน่าตื่นเต้น ส่วนความเป็นมาทั้งหมดทั้งมวลมาจากการศึกษาวิจัยหาข้อมูลและสัมภาษณ์บุคคลที่เกี่ยวเนื่องกับดำเนินการงานนี้จริง ๆ โดยชื่อของหนังหรือ Zero Dark Thirty เป็นคำศัพท์ทางทหาร แสดงว่า ช่วงครึ่งชั่วโมงของกลางดึก ซึ่งก็ตรงกับณ เวลาในเนื้อเรื่อง (เที่ยงคืนครึ่ง) ตอนที่หน่วยซีลเข้าไปในคฤหาสน์ของบิน ลาดิน เป็นครั้งแรกนั่นเอง

ลัดดาแลนด์

ลัดดาแลนด์ เล่าเรื่องผ่านผู้บังคับบัญชาครอบครัวชนดีกรีกลาง ธีร์ ที่ไม่บรรลุความสำเร็จทั้งการงานและชีวิตส่วนตัว เขาต้องเอาบุตรสาวคนโต แนน ไปฝากยายเลี้ยง หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 จนบุตรสาวถูกฝังหัวให้เกลียดชังพ่อ วันหนึ่งธีร์ได้งานค่าจ้างต่อเดือนได้เปรียบกว่าที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็เลยพาภรรยา ป่าน , นัท ลูกชายวัย 5 ขวบ และแนน ย้ายเข้าไปอยู่ด้านในพวกบ้านลัดดาแลนด์ ซึ่งนับวันเรื่องสยองขวัญก็เกิดขึ้นกับครอบครัวนี้ชั่วนาตาปีเลย

The Railway Man (2013)

The Railway Man แสืบค้นสะพานข้ามแม่น้ำแคว ผลิตจากเรื่องจริงของการสร้างทางรถไฟสายมรณะในประเทศไทย โดยเล่าผ่านมุมมองของสมัยก่อนนายทหารชาวอังกฤษ เอริก โลแม็กซ์ (นำบ่งชี้โดย โคลิน เฟิร์ธ) ที่ไปประจำการอยู่ที่ญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วถูกทหารญี่ปุ่นหยิบตัวไปเป็นเชลยศึก และส่งต่อมายังประเทศไทย เพื่อจะบังคับเป็นแรงงานในการสร้างรถไฟสายมรณะ

ทว่าหลายปีต่อมาเขาได้กลับมาใช้ชีวิตในอังกฤษอีกครั้ง แต่บาดแผลของความทรมานยังคงจะอยู่ จนวันหนึ่งเขาได้รู้ว่าผู้ที่ทรมานเขายังมีชีวิตอยู่ ทั้งเขาและภรรยา (นำชี้ให้เห็นโดย นิโคล คิดแมน) ก็เลยตกลงใจออกเดินทางไปเจอหน้ากับชายผู้คนที่แปลงชีวิตเขา เพื่อที่จะหาทางก้าวข้ามในอดีตที่เจ็บ โดยหนังประเด็นนี้ถ่ายทำในประเทศไทยกว่า 80% เลยทีเดียว

Changeling

อีกหนึ่งหนังคุณภาพของผู้กำกับรุ่นใหญ่ คลิ้นท์ อีสต์วู้ด ที่ได้นักส่อให้เห็นเพศหญิงแถวหน้าของวงการ อย่าง แองเจลิน่า โจลี่ มารับบทนำ หนังเล่าเหตุการณ์จริงที่กำเนิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1926 เมื่อคุณแม่รายหนึ่ง แจ้งความเรื่องลูกชายที่ขาดหายตัวไป แต่เมื่อเจ้าหน้าที่พาลูกชายกลับมาคืน ตนรับรองว่านี่ไม่ใช่ลูกชายของเธอ จนตัวเธอเองถูกสอบสวนว่าสติไม่ดี เธอจึงควรต้องต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐ หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 เพื่อจะยืนยันว่าตัวเองนั้นทั่วไป และจะต้องตามหาลูกชายตัวจริงให้เจอ หนังได้เข้าชิงสิ่งตอบแทนออสการ์ 3 สาขา รวมถึงนักบ่งชี้นำสตรีดีที่สุดอีกต่างหาก

United 93

สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของเหตุการณ์หนึ่งสำหรับในการก่อการร้ายในอเมริกาเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 เมื่อผู้ก่อการร้าย 4 คนยึดเครื่องบิน เพื่อพุ่งชนอาคาร แต่ผู้โดยสารบนเครื่องต่อสู้ นำมาซึ่งการทำให้แผนการไม่ได้ผล แม้เครื่องบินจะตก และผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งลำ แต่ก็สามารถเกื้อหนุนราษฎร ที่อยู่ภาคพื้นดินได้ หนังเป็นอีกหนึ่งผลงานอันเด่นของ พอล กรีนกราส จากทั้ง The Bourne Supremacy, Captain Phillips และ Green Zone

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

autisme-vienne