ดูหนังผี ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังเต็มเรื่อง

ดูหนังผี 

ดูหนังผี หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังผี Disenchanted อัศจรรย์รักผ่านโลก 2  15 ปีกลาย ‘Enchanted’ เคยแปลงเป็นตำนานภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันที่ยังคงกลิ่นของความเป็นดิสนีย์รวมทั้งยั่วล้อระหว่างโลกแฟนตาซีกับชีวิตจริงอย่างสนุกโดยไม่ลืมเลือนใส่มรดกชิ้นสำคัญของหนังค่ายพระราชวังดอกไม้เพลิงอีกทั้งแอนิเมชันสองมิติอันเป็นตำนานรวมทั้งเรื่องราวเทพนิยายเชื้อเชิญฝันพร้อมข้อคิดเตือนใจดีๆที่ช่วยทำให้มนต์ขลังของดิสนีย์ยังคงทำให้ผู้ชมเคลิ้มเชื่อฟังพร้อมตอนสุดท้าย

แบบแล้วพวกเขาก็อยู่ร่วมกันอย่างสุขสบาย แล้วก็ปี 2022 นี้ภาคต่ออย่าง ‘Disenchanted’ ที่เล่นหักอารมณ์กันตั้งแต่ชื่อที่แสดงว่า ‘มนต์เสื่อม’ ก็เชิญให้สงสัยว่าภาคต่อของหนังในดวงใจใครๆตอนนี้จะน่าดึงดูดขนาดไหนกันเชียวหนึ่งในหนังที่ตรึงตราอยู่ในใจผู้ชมมาตอนทศวรรษ แม้กระนั้นความสุดชั่วฟ้าดินสลายมันบางทีก็อาจจะยังมิได้จบเพียงเท่านั้น ดีไม่ดีความสบายนั้น.มันบางทีก็อาจจะไม่มีอยู่จริง ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นสาเหตุของหนังภาคใหม่ “Disenchanted อัศจรรย์รักผ่านโลกกับเวทมนตร์คาถาปั่นป่วน”

ที่กลับมาสืบต่อเรื่องราวในจักรวาลเดิม ท่ามกลางไทม์ไลน์ที่ไหลไปตรงเวลา พร้อมกลุ่มผู้แสดงชุดเดิมที่กลับมาแบบอัดแน่น ร่วมด้วยเพลงอันเป็นเอกลักษณ์Disenchanted น่าพิศวงรักผ่านโลก 2เรื่องราวจะสม่ำเสมอจาก ‘Enchanted’ เมื่อ จีเซล (สวมบทโดย เอมี่ อดัมส์ Amy Adams) เจ้าฟ้าหญิงที่แอนดาเลเชีย ตกลงใจอยู่กินกับ โรเบิร์ต (รับบทบาทโดย แพทริก เดมป์ซีย์ Patrick Dempsey) ทนายความชายหนุ่มปกติแล้วก็สร้างครอบครัวจนได้สมาชิกใหม่

แล้วก็เมื่อมีความคิดว่านิวยอร์กไม่ตอบปัญหาพวกเขาเลยย้ายไปอยู่เมืองใหม่ชื่อ ดูหนังผี  มอนโรวิลล์ ในวังมอซอ แม้กระนั้นด้วยฮอร์โมนวัยรุ่นว้าวุ่นใจของ มอร์แกน (สวมบทบาทโดย กาเบรียล บัลดัคชิโน Gabriella Baldacchino) ที่มองวีนเหวี่ยงไปทุกอย่างอย่างจนกว่าจีเซลได้รับคฑาประทานพรจากเพื่อนอย่าง พระราชโอรสเอ็ดเวิร์ด (สวมบทโดย เจมส์ มาร์สเดน James Marsden) และก็ เจ้าฟ้าหญิงแนนซี่ (รับบทบาทโดย อีดีนา เมนเซล Idina Menzel)

และก็ด้วยความมักง่ายของจีเซล คุณก็ได้แปลงทุกๆอย่างในมอนโรวิลล์ให้แปลงเป็นเทพนิยาย ซึ่งทำให้จีเซลแปรไปเป็นแม่เลี้ยงใจจืดใจดำไม่รู้ตัวและก็ยังส่งผลให้แอนดาเลเชียใกล้สลายไปในพริบตา งานนี้จีเซลจะต้องถอนคำร้องขอพรก่อนตอนเที่ยงคืนที่คำภาวนาจะดำรงอยู่อย่างคงทนเรื่องราวภายหลัง 10 ปีที่ล่วงเลยไปจากความสบายชั่วนิรันดร์ของ จีเซล ที่ได้ครอบครองคู่กับ โรเบิร์ต รวมทั้งดูแลบุตรสาว มอร์แกน กระทั่งโตขึ้นขึ้นเป็นวัยรุ่น

แม้กระนั้นคุณกลับทำให้พบว่ามันยังไม่ใช่ความสำราญในแบบที่คุณต้องหาร คุณก็เลยได้ย้ายออกไปอยู่หมู่บ้านแถบปริมณฑลที่ชื่อว่า มอนโรวิลล์ ที่มีหัวหน้าชุมชนรสนิยมเริ่ด อย่าง มัลวินา มอนโร ผู้ซึ่งตั้งตนเป็นปฏิปักษ์กับคุณแต่ว่าความสบายที่สมูบรณ์แบบราวกับเทพนิยายในอุดมคติของจีเซลได้ถูกซวดเซ เมื่อได้ใช้มนตร์จากอาณาจักรแอนดาเลเซียที่กำลังทำให้เหตุการณ์ตกอยู่ในอันตราย เหมือนกันกับครอบครัวที่คุณรักและก็หวงก็กำลังตกอยู่ในการเสี่ยง คุณก็เลยต้องหาแนวทางช่วยยั้งภัยรุกรามนี้ก่อนจะสายเกินความจำเป็น

ดูหนังผี

และก็นี่เป็นการเพิ่มเติมแต่งแล้วก็เติมเต็มจากโลกเทพนิยายต้นฉบับที่ห่างเหินมากมายว่า 10 ปี ความจำเดิมๆเริ่มดำเนินงานกลับมาอีกทีนับจากนาทีแรกของหนังประเด็นนี้ที่เริ่มขึ้น เพราะเหตุว่า Disenchanted ยังคงเริ่มเล่าราวด้วยเอกลักษณ์เริ่มแรก ด้วยการจุดประกายจากการเป็นหนังแอนิเมชั่นก่อน แล้วจึงค่อยเอามาสู่เรื่องราวในฉบับคนแสดง เป็นการเคารพนับถือเสน่ห์ของต้นฉบับโดยแท้จริง

เพลงน่าฟังดังเดิมในภาคนี้ได้ผู้กำกับที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวบิดาที่แวดวงมิวสิคัล อย่าง “อดัม แชงก์แมน” (จากซีรีส์ Glee และก็หนัง Hairspray) มาดูแล กล่าวได้ว่าคงจะเชื่อใจเขาได้เลย กับภาพยนตร์ตลกแฟนตาซีที่มีส่วนประกอบของการฝันเฟื่องแล้วก็ประเสริฐด้านจินตนาการ ที่พร้อมกันกับจังหวะเพลงเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของหนังหัวข้อนี้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเรื่องวิสัยทัศน์ของเขาสำหรับในการใส่เข้ามาในหนังประเด็นนี้

สิ่งที่ทำให้ ‘Disenchanted’ มองมนต์ขลังเสื่อมลงตามชื่อจริงๆคงจะหนีไม่พ้นบทภาพยนตร์ที่มองงวยงงไปหมด เริ่มจากจีเซล ที่ปรับนิสัยกับชีวิตในโลกความจริงมิได้จนถึงจะต้องย้ายที่อยู่ แล้วก็มอร์แกนไม่สบอารมณ์ที่จำต้องออกมาจากสถานที่เรียนเดิมแล้วก็พบเจอความเคลื่อนไหวแบบวัยรุ่นที่เริ่มไม่อินกับเทพนิยาย ซึ่งบอกตามจริงว่าแม้หนังเดินไปสู่การที่จีเซลเริ่มทำความเข้าใจกับโลกที่ข้อเท็จจริงที่มิได้ดุจจิตใจไปเสียทุกสิ่ง คงจะทำให้หนังดำเนินเรื่องได้มีทิศทางมากยิ่งกว่านี้

ประกอบกับการเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก เควิน ลิมา (Kevin Lima) ในภาคแรกมาเป็น อดัม แชงก์แมน (Adam Shankman) ก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งยังซีรีส์มิวสิคัลอย่าง Glee รวมทั้ง หนังดัดแปลงแก้ไขจากมิวสิคัลบรอดเวย์อย่าง ‘Hairspray’ แต่ว่าสิ่งที่แชงก์แมนยังไม่รู้เรื่องเป็นการปรุงมนต์แบบดิสนีย์ในงานภาพแล้วก็การแสดง

กระทั่งคำตอบเป็นผู้ชมจะต้องทรหดอดทนกับแอ็กติ้งเสมือนเจ้าฟ้าหญิงเมาน้ำกระต๊อบของจีเซล แล้วก็ตัวยุ่งไฮสคูลขี้เหวี่ยงอย่างมอร์แกน ซึ่งเอาให้แฟร์จริงๆก็เริ่มที่บทหนังมันห่วยมาตั้งแต่ต้นนี่แหละทำให้นักแสดงที่ผู้ชมเคยรักมากมายจากภาคแรกแปลงเป็นไม่น่าสนใจไปเสียหมด รวมทั้งแอ็กติ้งที่มองเป็นหนังโทรทัศน์มากมายๆไม่ถูกกับภาคแรกอย่างสิ้นเชิงด้วย

แต่ว่าที่นับว่าชั่วร้ายสุดๆอาจจะหนีไม่พ้นเงื่อนนักแสดงที่หนังที่ปล่อยทิ้งไปในผลสรุปแบบเทพนิยายทั้งๆที่หนังอุตส่าห์ปูมาดีแต่ต้นตามที่พวกเราบอกไป จนถึงหนังออกมาดูอย่างกับว่าคนเป็นไบโพลาร์มาทำ  ดูหนังผี ที่มาอย่างนึง กึ่งกลางเรื่องไปอีกอย่างแล้วก็ลงเอยด้วยท่าบังคับแบบ ‘แล้วพวกเขาก็อยู่ร่วมกันอย่างสุขสบายชั่วนิรันดร’ จนกระทั่งจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าการจะเข็นตนเองให้ดูหนังจนถึงจบแปลงเป็นความทรมาทรกรรมอย่างไม่น่าเชื่อได้เลย

ส่วนการกลับมารับบทจีเซลของเอมี่ อดัมส์ บอกตามจริงว่าคุณไม่อาจจะทำให้พวกเราหลงใหลกับนักแสดงของคุณได้อีกแล้วขอรับ เนื่องจากว่าพอเพียงบทหนังไม่เกื้อหนุนเช่นเคยผู้ชมไม่บางทีอาจเอาอกเอาใจไปช่วยทำให้นักแสดงแก้คำภาวนาเสร็จได้อีกแล้ว ประกอบกับติดอยู่แรกเตอร์ของมอร์แกนที่แปรไป

แม้ว่าจะได้ กาเบรียล บัลดัคชิโน ที่สวยเพียงใดแม้กระนั้นความไม่รู้เดียงสาที่ผู้ชมเคยหลงเสน่ห์ในตัวมอร์แกนหายสะอาดเหลือเพียงวัยรุ่นขี้วีนไร้เหตุผลไปอย่างโชคร้ายยังดีที่ เจมส์ มาร์สเดน, แพทริก เดมป์ซีย์ แล้วก็ อีดีนา เมนเซล ยังสามารถโฮลด์นักแสดงของพวกเขาไว้ได้และก็สร้างสีสันให้หนังไม่มีเบื่อจนถึงเกินความจำเป็นแม้บทหนังภาคต่อ Disenchanted จะออกจะไร้ซึ่งเสน่ห์ไปแบบเทียบกับภาคแรกมิได้

เนื่องจากถูกตอบแทนเข้าไปด้วยลูกเล่นแล้วก็สูตรสำเร็จซ้ำๆซากๆเดิมๆสไตล์หนังเพ้อเทพนิยายของดิสนีย์ เป็นภาคเสริมเรื่องราวที่มิได้มีอะไรที่หนักแน่นแล้วก็พล็อตเรื่องที่แข็งแรงอะไรมากแค่ไหน แทบจะเป็นลิเกในโรงแสดงละครที่รู้จักดีอย่างดีเยี่ยม หากว่าอินเนอร์ของหนังจะมีวิวัฒนาการที่เติบโตขึ้นบ้าง แต่ยังไม่เข้มข้นจัดจ้าอย่างที่ควรเป็นสักเท่าไหร่

 

MA RAINEY’S BLACK BOTTOM

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่หนังเรื่องในที่สุดของแชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ดูหนังผ่านเน็ต ‘Ma Rainey’s Black Bottom’ ยังเป็นงานล่ารางวัลให้ดาราชายหนุ่มที่หลายท่านรู้จักจากหนังซูเปอร์ฮีโรของมาร์เวล ‘Black Panther’ ที่หัวข้อนี้สวมบทบาทเป็นลีวี (Leevee) มือทรัมเป็ตเจ้าปัญหาในวงดนตรีแบ็กอัปของมา เรนีย์ (Ma Rainey) เจ้าแม่เพลงบลูส์ ซึ่งได้ไวโอลา เดวิส (Viola Davis) ผู้ครอบครองออสการ์สาขาดาราหนังสมทบหญิงจาก ‘Fences’ มาเล่นอย่างสมหน้าที่ จนถึงเข้าชิงรางวัลอย่างสม่ำเสมอไม่มีความต่างไปจากผู้แสดงฝ่ายชายรุ่นน้องที่จากไป

และก็พวกเราก็ได้ยามดูผลงานตบท้ายและก็เรื่องในที่สุดในชีวิตของผู้แสดงชายหนุ่มมากเรื่องสามารถ “แชดวิก โบสแมน” ผู้วายชนม์ ในหนังดราม่าเคล้าเสียงดนตรี “Ma Rainey’s Black Bottom” ที่เคยเป็นบทละครเวทีอันแยบคายรวมทั้งสันทัดมาหลายทศวรรษ พร้อมด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นกับการสะท้อนเสียดสีสังคมในสมัยนั้นได้อย่างบาดลึก

ดูหนังผ่านเน็ต Ma Rainey’s Black Bottom ปรับเปลี่ยนมาจากบทละครรางวัลพูลิเซอร์ของ “ออกัส วิลสัน” ที่มีเบื้องหลังเป็นนครชิคาโกในปี 1927 ที่ห้องอัดเสียงแห่งหนึ่ง  ดูหนังผี  ท่ามกลางสภาพภูมิอากาศอบอ้าวของหน้าร้อน มา เรนนีย์ นักร้องผิวสีที่รับสมญานามว่า ‘แม่ของเพลงบูลส์’ ได้มีนัดมาบันทึกเสียง พร้อมทั้งสมาชิกวงของคุณ และก็การทำงานร่วมกับผู้จัดการคนขาว เปลี่ยนเป็นการทำงานที่คาดการณ์มิได้และก็เกือบจะใส่ความราบรื่นมิได้เลย

หนังได้ผลสำเร็จหน้าที่ดูแลของ “จอร์จ ซี. วูล์ฟ” ผู้กำกับรวมทั้งดาราหนังที่ได้รับการยินยอมรับในแวดวงฮอลลิวูด ที่เห็นได้ชัดเจนว่าเขายังคงเล่าในแบบที่ยกย่องต้นฉบับอยู่พอควร ทำให้บรรยากาศของหนังยังมีโทนความเป็นละครเวทีออกมาหน่อยๆแต่ว่าพรั่งมาด้วยบทสำหรับพูดรวมทั้งไดอะล็อกคำกล่าวของดาราที่พ่นไปแบบรัว ถ้าคนใดกันแน่ไม่ถนัดหนังแนวบทสนทนาจำนวนมากแล้วก็ซึมเรื่องราวจากบทพูด บางทีก็อาจจะรู้สึกระอาไปได้เลย

ดูหนังผี

ถึงกระนั้น   Ma Rainey’s Black Bottom ก็แทรกสอดบทที่สะท้อนปัญหาสังคมในสมัย 1920s เอาไว้อย่างแยบคาย ท่ามกลางความเคร่งเครียดสำหรับในการดำเนินงานเพลงของทุกนักแสดง แต่ว่าทุกติดอยู่แรกเตอร์ต่างก็มีเงื่อนสมัยก่อนในใจทุกคน ด้วยการที่เกิดขึ้นเป็นชาวผิวสีในสมัยที่แตกต่างสีผิวอย่างหนัก หนังก็เลยได้ใช้เงื่อนต่างๆมาเป็นตัวขับหนัง กลั่นออกมาเกิดเรื่องเล่ารวมทั้งประสบการณ์ชีวิตแสนบัดซบของแต่ละคน ที่เป็นจุดที่ทำให้ผู้ชมจำต้องหันกลับมาพอใจหนังได้อีกที

ศิลปินผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ “ไวโอลา เดวิส” ที่มาสวมบทบาทเป็นตำนานแม่ของเพลงบูลส์ตามชื่อ เป็นบทที่จะต้องบอกเลยว่า น้อย…แต่ว่ามากมาย คุณเผยตัวออกมาในทุกๆฉาก เพียงแค่ใช้ภาษาท่าทางสำหรับเพื่อการติดต่อออกมาก็มองทรงอำนาจแล้ว ยิ่งเมื่อได้ใส่อารมณ์แล้วก็ถ้อยคำตามบทหนังเข้าไปด้วย ยิ่งทำให้หนังถูกยกฐานะขึ้นไปอีกระดับไปโดยปริยาย และก็คุณก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่สำหรับเพื่อการรับบทบาทนี้ได้อย่างดีเยี่ยม เกือบจะไม่มีที่ตำหนิเลย

แต่ว่าสปอตไลท์กลับเจิดจ้าไปที่ แชดวิก โบสแมน ที่เล่นบทเป็น เลวี ชายหนุ่มสมาชิกในวงของมา เรนนีย์ ที่มีนิสัยเป็นชายหนุ่มไฟแรง มีไอเดียประดิษฐ์ แม้กระนั้นความมั่นใจและความเชื่อมั่นของเขากลับข้ามหน้าคนอื่นๆเกินความจำเป็น แล้วก็บางโอกาสมันก็ย้อนกลับมาสร้างความหมดหวังในชีวิตตนเอง  ดูหนังผี การแสดงของแชดวิกในหัวข้อนี้เป็นที่สุด

บางครั้งก็อาจจะกล่าวว่าได้ว่าเขาเป็นตัวละครสมทบที่มีซีนเยอะแยะว่าไวโอลาที่รับบทบาทนำเสียด้วยซ้ำ รวมทั้งทุกซีนของเขาก็มีคุณค่าจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากอารมณ์ที่เป็นไคลแม็กซ์ของเรื่อง แชดวิกสามารถทำออกมาได้อย่างสมจริงสมจัง ทำให้ผู้ชมเชื่อหมดใจไปแล้วว่าเขาเป็นตัวละครนั้นจริงๆรวมทั้งการแสดงที่ทรงประสิทธิภาพนี้ของเขาก็ยิ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกขวัญหายแล้วก็กำเนิดความเสียดายในความสามารถการแสดงที่ชำนาญของเขา ที่ในในที่สุดจะเป็นเพียงผลงานเรื่องท้ายที่สุดที่กำลังจะได้มองเห็นเขาโชว์ประสิทธิภาพอันสะดุดตานี้ออกมาในผลงานหนัง

 

Prison Break Season 5 – แผนลับหนีออกจากคุกแดนนรก ฤดูกาล 5

ข้างหลังรู้ข่าวจาก คราวแบ็ค (โรเบิร์ต เน็ปเปอร์) ว่า ไมเคิล (เวนท์เวิร์ธ ไม่ลเลอร์) บางทีอาจยังมีชีวิตอยู่ ทำให้ ลินคอล์น (โดมินิก เพอร์เซลล์) และก็ เบนจามิน (ร็อคมอนด์ ดันบาร์) ได้เริ่มเดินทางไปสู่ตาราง โอกีเจียร์ใน เยเมน เพื่อหาทางช่วยน้องชายของเขาออกมาก่อนสงครามกลางเมืองจะกระหน่ำเรือนจำซะก่อน ด้าน ซารา (ซาราห์ เวย์น แคลลียส์)แล้วก็ลูกที่อยู่กับ เจค็อบ (มาร์ค ฟยอรสไตน์) ผัวใหม่ก็มานะพิสูจน์เรื่องจริงว่า ไมเคิล

สมัยก่อนผัวของคุณไม่ใช่ผู้ก่อเหตุร้ายแรงในชื่อ ค้างเนล อูทิส แต่ว่ายิ่งถลำลึกอันตรายก็เริ่มใกล้คุณแล้วก็ลูกมากเพิ่มขึ้นแค่นั้นข้างหลังพี่ชายตนเองถูกจัดฉากฆ่าน้องชายผู้นำ ไมเคิล สกอฟิลด์ ตกลงใจชิงทรัพย์แบงค์ให้ตำรวจจับเข้าเรือนจำ ฟ็อกซ์ ริเวอร์ เพื่อเข้าไปช่วยลินคอล์น พี่ชายของเขาหนีออกจากคุกโดยอาศัยแผนผังตารางที่เขาดีไซน์เองในแบบรอยสักบนตัวของเขา โดยจำต้องผจญทั้งยังผู้คุมชั่วร้ายรวมทั้งผู้ต้องขังโรคทางจิต ซีซัน 2 : ไมเคิล,

ลินคอล์นแล้วก็ผองเพื่อนพ้องอีกทั้ง8 จะต้องถูกตามล่าจาก อเล็กซานเดอร์ มาโฮน (วิลเลียม ฟิชต์เนอร์) ข้าราชการ FBI ที่แอบดำเนินงานลับให้เดอะคอมพานี หน่วยงานที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการจัดฉากเพื่อยัดเยียดข้อหาลินคอล์น ซีซัน 3 : ไมเคิล และก็สหายผู้ต้องขังจะต้องพาวิสเซิล (คริส แวนซ์)แหกคุกโซนาในปานามา ดูหนังผี  โดยลินคอล์นก็ได้รับมอบหมายงานจาก เดอะคอมพานี เพื่อความมีชีวิตรอดของเขากับน้องชาย ซีซัน 4 : กระทำการตามล่า สกิลลา

ของไมเคิล และก็ผองสหายเพื่อทำลายเดอะคอมพานีและก็หยุดชนวนเหตุการศึกผ่านโลกครั้งใหม่ The Final Break : ไมเคิลกับภารกิจช่วยซาร่าหนีออกจากคุกโดยมีชีวิตตนเองเป็นพนันไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยกล่าวถึงอานิสงจากการที่ทั้งยัง เวนท์เวิร์ธ ไม่ลเลอร์ และก็โดมินิก เพอร์เซล ได้ไปแสดงในซีรีส์ The Flash รวมทั้ง Legends of Tomorrow ช่อง CW นำมาซึ่งกระแสเรียกร้องจากเหล่าแฟนคลับที่นึกถึงซีรีส์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Prison Break

โดยโอกาสนี้กลุ่มบทให้สกอฟิลด์ไปโผล่ในตาราง โอกีเจียในประเทศเยเมน ซึ่งกำลังกำเนิดสงครามกลางเมืองโดยอิงเหตุการณ์โลกอย่างกรณีประเทศซีเรียเป็นแรงผลักดัน ซี่งจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเรื่องราวในส่วนของการแหกตารางโอกีเจียซึ่งใช้เวลาโดยประมาณ 3-4 ตอนเสมือนทางผู้ผลิตสามารถดึงอารมณ์ความระทึกได้ใกล้เคียงกับตอนผู้ชมได้มอง ซีซันหนึ่ง พอควรแม้กระนั้นพอให้เรื่องราวเริ่มเปิดเงื่อนความลับออก

ความน่าไว้วางใจที่เคยพังทลายตอนซีซันสี่ก็กลับมาอีกที เรียกได้อย่างง่ายๆว่ายิ่งปริมาณตอนในซีซันที่ 5 มากเพิ่มขึ้นมากแค่ไหน ผู้ชมยิ่งไม่เชื่อในเงื่อนและก็การตัดสินใจของผู้แสดงเพียงแค่นั้นสำหรับปมสำหรับการเดินเรื่องของซีซันห้าก็อาจจะบอกได้ว่า เกือบจะรีไซเคิลมาจาก4ซีซันก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา อีกทั้งการชักใยจัดฉากการสังหารรวมทั้งแนวคิดคบคิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีของเดอะคอมพานีใน 4 ซีซันแรก แต่ว่าเพียงพอมาถึงปัญหาใครกันแน่เป็น โพไซดอน

ตัวซีรีส์เองกลับตกม้าตายสำหรับการปิดเงื่อนดังกล่าวข้างต้นให้ผู้ชมสงสัยเรียกกล้วยๆว่า ผู้ชมทายใจได้ตั้งแต่แรก เนื่องจากสวัวปของเรื่องเกือบจะมิได้กว้างไปกว่า บ้านของซาร่า  ดูหนังผี แล้วก็ ประเทศเยเมน (หรือกลางทางหลบซ่อนของญาติสโกฟิลด์) แถมหลายครั้งที่มันบากบั่นเชื่อมโยงสับขาหลอกผู้ชมกลับทิ้งเงื่อนที่ปูไว้ไปดื้อรั้นๆโดยยิ่งไปกว่านั้นกรณีผู้ค้ำจุนสร้างมือจักรกลให้หนแบ็ก ที่ในที่สุดก็ยังไม่รู้เรื่องจุดหมายของบุคคลดังที่ได้กล่าวมาแล้วอยู่ดี

ส่วนเงื่อนเรื่องรอยสักที่ครั้งนี้มิได้เป็นแผนผังเรือนจำแบบซีซันแรกแต่ว่าเป็นรหัสซึ่งสามารถไขปัญหาของเรื่องราวได้ ซึ่งเงื่อนที่ตรงนี้ที่ต้องเป็นหมัดฮุคคนมอง มันกลับแสดงความโวแบบไม่มีความเป็นมาแถมไอ้สิ่งที่รอยสักทำเป็นดันมาตอนสุดท้ายของซีรีส์ซะนี่ เลยถือได้ว่าความคิดดีๆแต่ว่าพรีเซนเทชั่นได้ผิดจังหวะกระทั่งโชคร้ายอย่างยิ่งจริงๆ

ถ้าจำกันได้เมื่อไม่กี่ปีกลายมีการแชร์คลิปหนังสั้น Mortal Kombat Rebirth ของดีไซน์เนอร์ท่าเต้นเชื้อสายไทยนาม เควิน ตันเจริญก้าวหน้า ที่เคยร่วมงานทั้งยังมาดอนน่า รวมทั้ง บริทนีย์ สเปียร์ จนได้รีเมคหนังเพลงในตำนานอย่าง Fame ในปี 2009 เป็นหมุดหมายแรกในโลกภาพยนตร์ ซึ่งถัดมาแบบอย่างดังที่ได้กล่าวมาแล้วก็ทำให้เขา

ได้ผลิตซีรีส์ Mortal Kombat Legacy ออกฉายทางช่อง แมชชีนีมาดอทคอมทางเว็บ ยูทูป รวมทั้งสำหรับใน ดูหนังผ่านเน็ต Prison Break ซีซัน 5 นี้ เขาได้ดูแลในตอนที่ 6 : Phaecia และก็ ในตอนที่ 7 : Wine Dark Sea ซึ่งนับว่าเป็นจุดหักเหของเรื่องราวได้อย่างน่าพอใจ นอกนั้นเขายังได้ควบคุมซีรีส์แนววีรบุรุษอีกหลายเรื่องทั้งยังฝั่ง ดีซีอย่าง Arrow, The Flash, Supergirl แล้วก็ Legends of Tomorrow รวมทั้งฝั่งมาร์เวล อย่าง Iron Fist แล้วก็ Agents of S.H.I.E.L.D ทำให้ เควิน ตันรุ่งเรือง เป็นผู้กำกับเชื้อสายไทยที่น่าเฝ้ามองที่สุดในฮอลลีวูด

แต่ว่าหากมองดู Prison Break Resurrection นี้ในฐานะที่เป็นซีรีส์เพื่อมาปลอบให้แฟนได้หายนึกถึงและก็นำผู้แสดงที่พวกเขารักกลับมาให้ได้ลุ้นอีกทีแล้วล่ะก็ พวกเราจะพบว่าตอนแรกๆของมันก็ปฏิบัติหน้าที่เจริญพอเหมาะพอควรเพียงแค่ขณะที่จะเป็นข้อสรุปมันดันเล่ารวบรัดจนถึงไม่มีช่องให้ผู้ชมกำเนิดความข้องใจหรือเชื้อเชิญลุ้นระทึกเยอะแค่ไหนนัก ดูหนังผี  แถมด้วยเรตติ้งที่ไม่ค่อยดีนัก ก็ทำให้ Prison Break จำเป็นต้องปิดตำนานของมันในฐานะซีรีส์มองฆ่าเวลาไปอย่างโชคร้าย

 

ดูหนังผี

ลองของ

โดยที่ครอบครัวนี้มีลูกสาวที่ชื่อลิลิน ซึ่งเป็นครอบครัวที่เพอร์เฟ็คแทบทุกๆด้าน ทั้งยังด้านการเงิน งานการ รวมทั้งความอบอุ่น แล้วก็นี่เป็นตัวการที่ทำให้ทรายกำเนิดความอิจฉาริษยา ต้องการเป็นแบบลิลินบ้าง ถัดมา แม่ฝน ได้มารับมาเลี้ยง ทั้งยังแพรวารวมทั้งทราย ไปอยู่ด้วย ในตอนแรกทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดูเหมือนจะดี ถ้าหากแม้กระนั้น ทรายกลับมีความคิดว่า การที่ได้อยู่กับแม่ฝนก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการที่อยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าเลย

ตราบจนกระทั่งทรายได้ไปรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับว่า แม่ฝนเป็นคนเล่นของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แล้วก็ที่เอาคุณกับแพรวามาเลี้ยง ก็เนื่องจากต้องการจะนำร่างของพวกคุณไปทำบวงสรวงเทวดาสามตา เมื่ออายุครบ 15 ปีระหว่างนั้นเอง ทรายได้ใช้เวลาก่อนที่จะตนเองจะอายุครบ 15 ปี แอบศึกษาเล่าเรียนหนังสือเรียนไสยเวทในห้องแม่ฝน แม้กระนั้นเมื่อทรายโดนแม่ฝนจับได้ ทรายก็เลยใช้คุณไสยที่ตนเองแอบศึกษาเล่าเรียนมา

จัดแจงแม่ฝนจนกระทั่งแปลงเป็นคนเสียสติ นอกเหนือจากนั้น  ดูหนังผี ทรายยังรับประทานเลือดรับประทานเนื้อของแม่ฝน เพื่อเอาวิชาจากแม่ฝนมาเป็นของตนเองจากที่เจาะจงไว้ภายในตำราเรียน ช่วงนี้ ลูกกำพร้าอย่างทรายไม่ใช่สาวน้อยปกติอีกต่อไป คุณมีของและก็กำลังคิดแผนการที่จะทำให้ตนเองมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น โดยการใช้วิชาย้ายร่างกับลิลิน จนถึงเสร็จ ทรายได้เป็นเด็กหญิงผู้มั่งคั่ง ในร่างของลิลิน !

ด้านแพรวา ก็จะต้องดูแลแม่ฝน ที่เวลานี้แปลงเป็นคนเสียสติ ทำให้คุณโดนสหายบูลลี่ที่มีแม่เป็นคนวิกลจริต รวมทั้งแปลงเป็นเด็กที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกันต้องการสมาคมด้วย จนตราบเท่า แพรวากับทราย (ในร่างของลิลิน) ได้กลับมาพบกันอีกรอบที่รั้วมหาวิทยาลัยโด่งดังแห่งหนึ่ง แม้กระนั้นทั้งสองจำกันมิได้ในมหาวิทยาลัยที่นี้

สโมสรเชียร์ลีดเดอร์เป็นสโมสรที่นิสิตผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยใฝ่ฝันต้องการจะร่วม และก็แพรวาก็เป็นเลิศในนั้น แม้กระนั้นคุณไม่ผ่านการคัดสรรเลยสักหนึ่งครั้ง จนถึงแพรวาจำต้องขอเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งสตาฟ หรือเอาง่ายๆก็คือ เป็นเด็กชูน้ำของสโมสรก็ยอมที่สมาคมเชียร์ ตำแหน่งที่ทุกคนหวังจะได้มาครอบครองมันก็คือ ตำแหน่งเซนเตอร์ เพราะเหตุว่ามันเป็นจุดที่ยืนอยู่ท่ามกลางเสียงกรีดอันสนั่น

เหมือนกับว่าตนเองเป็นซูเปอร์สตาร์ดัง คนใดก็ต้องการไปยืนอยู่ในจุดนั้น  autisme-vienne  ก็อีกเหมือนปกติ หากแม้แพรวาจะได้เข้าชมรมเชียร์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ว่าในสายตาของผู้อื่นแล้ว แพรวาก็คือตัวตลก แม้กระนั้นที่เพิ่มอีกก็คือ แพรวายิ่งโดนบูลลี่หนักกว่าที่เคย ซ้ำยังโดน เอญ่า สาวฮอตของชุมนุมยัดเยียดข้อหาว่า ที่แพรวาอยากได้เข้าชมรมก็เนื่องจากอยากได้มาหาสามี !

ในปาร์ตี้วันเกิด สมาชิกในสัมพันธ์มาสังสรรค์กัน และก็ดื่มกันจนกระทั่งเมามากไม่ได้สติ เช้าอีกวัน มีคลิปหลุดของหญิงสาวคนหนึ่งกำลังฟีพบริ่งกับเพศชายในชุมนุม ทุกคนต่างปักใจเชื่อหญิงสาวคนนั้นเป็น แพรวา ภายหลังคืนนั้น แพรวากลายเป็นจุดมุ่งหมายของการทำร้าย กระทั่งภาวะเยิน นอนไม่ไหวติง ! แม้กระนั้นเท่านั้นยังไม่สมใจอยาก คิณ หนึ่งในสมาชิกสมาคมก็ได้เรียกสหายที่เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือ

ให้เอาร่างของแพรวาไปทำอะไรต่อมิอะไรต่อ ซึ่งช่วยเหลือพาร่างอันระบมของแพรวาไปที่อาคารร้างแห่งหนึ่ง หวังขืนใจคุณ ทันทีนั้นเองก็เกิดเหตุการณ์แปลกขึ้น (แพรวาโดนทำของใส่กระทั่งไฟลุกท่วม)   ทำให้คุณรอดจากช่วยเหลือหัวใจโฉดไปได้แพรวากลับมาบ้าน แม่ฝนทราบในทันทีทันใดว่า แพรวาโดนของแล้วก็แนวทางเดียวที่จะรอดก็คือ แพรวาจะต้องรับของเข้าตัว แปลงเป็นว่าช่วงนี้ แพรวาเปลี่ยนเป็นคนมีของไปอีกคน

เทียวไปเทียวมาสมาชิกในสโมสรเชียร์มีคนเล่นของอยู่ถึง 2 คน ทำให้ในจุดนี้ ลิลินกับแพรวา ก็เลยมีการทำของใส่คนนู่น คนนี้ กระทั่งวุ่นวายไปหมด คนภายในสโมสรพากันตายไปครั้งละคน ครั้งละคน ในในที่สุด แพรวาก็ได้รู้ดีว่า โดยความเป็นจริงแล้วลิลิน เป็นคนมีของอีกคน รวมทั้งเหตุต่างๆที่เกิดขึ้น ก็มีลิลินเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

แพรวารุนแรงขึ้น คุณได้กระทำการผลัดร่างกับเอญ่า ทำให้ ทรายในร่างลิลิน ดูหนังผี  แล้วก็ แพรวาในร่างเอญ่า จำต้องมาเจอหน้ากัน ทันทีทันใดเอง ลิลินได้เอ่ยเปิดเผยข้อเท็จจริงที่เก็บแอบซ่อนเอาไว้ออกมาว่า ตามที่เป็นจริงแล้วคุณเป็นทราย ความลับที่เผยออกมานี้ ทำให้แพรวากำเนิดแฟลชแบ็ก หวนรำลึกถึงเรื่องในอดีตในวัยเด็ก ทรายเป็นเพื่อนฝูงที่คุณรักสูงที่สุดในชีวิต แล้วก็โน่นทำให้แพรวา (ในร่างเอญ่า) ยอมทรายรับประทานเลือดรับประทานเนื้อ เพื่อทรายได้มีชีวิตถัดไป เพราะว่าร่างของลิลินที่ทรายอาศัยอยู่กำลังจะเน่า จากการเล่นของมาโดยตลอด