ดูหนัง Vesper ออนไลน์

ดูหนัง Vesper ออนไลน์

ดูหนัง Vesper ออนไลน์ เด็กหญิงอายุ 13 ปี ผู้ซุกซนและก็ใช้ความชำนาญการเอาชีวิตรอด

ดูหนัง Vesper ออนไลน์ เพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันพิศดารและก็อันตรายร่วมกับ ‘ดาเรียส’ (ริชาร์ด เบรค) บิดาที่ป่วยด้วยอัมพาต เมื่อเวสเปอร์ได้เจอกับ ‘ติดอยู่ไม่เลีย’ (โรซี แมคอีแวน) หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ผู้สันโดษแล้วก็งงงันจากสถานะการณ์ยานบินตก

เรื่องราวของ เวสเปอร์ เด็กหญิงอายุ 13 ปี ที่จำเป็นต้องใช้ความชำนาญการเอาชีวิตรอดเพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันพิศดารแล้วก็อันตรายร่วมกับบิดาที่ป่วยด้วยอัมพาต และก็เมื่อเวสเปอร์ได้เจอกับ ค้างไม่เลีย หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ผู้สันโดษและก็งงงันจากเหตุยานบินตก เวสเปอร์ตกลงที่จะสามารถช่วยติดอยู่ไม่เลียตามหาสหายที่หายไปแลกเปลี่ยนกับการเดินทางโดยสวัสดิภาพไปยัง สิทาเดล ซึ่งเป็นสถานที่

ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางโลกอันไม่ดีนี้รวมทั้งเป็นที่ที่ผู้มีอิทธิพลทั้งหลายแหล่อาศัยอยู่อย่างสะดวกสบายภายใต้ระบบเทคโนโลยีชีวภาพที่ล้ำสมัยหนังแนวไบโอพั้งค์ที่ว่าด้วยเรื่องข้างหลังระบบนิเวศของโลกล่มสลายที่สำเร็จงานเรื่องใหม่ของสองผู้กำกับชาวลิธัวเนียอปิ้ง คริสติเตียนที่นา บัวสิเท แล้วก็ บรูโน แชมเปอร์ ดูหนัง Vesper ออนไลน์  จากหนังไซไฟสุดคัลท์อย่าง “Vanishing Waves” มาเป็นผู้กำกับและก็คนเขียนบทของหนังประเด็นนี้ครับผมดูหนัง Vesper ออนไลน์

เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก – หนังสุดล้ำมองเพลิดเพลิน ที่มาพร้อมทั้งเรื่องราวสุดแวกแนว
VESPER เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก หนังแนวไบโอพั้งค์ที่ว่าด้วยเหตุข้างหลังระบบนิเวศของโลกล่มสลายที่สำเร็จงานเรื่องใหม่ของสองผู้กำกับชาวลิธัวเนียอปิ้ง คริสว่ากล่าวทุ่งนา บัวสิเท รวมทั้ง บรูโน แชมเปอร์ จากหนังไซไฟสุดคัลท์อย่าง “Vanishing Waves” มาเป็นผู้กำกับรวมทั้งนักเขียนบทของหนังประเด็นนี้ครับผม

ยิ่งไปกว่านั้นตัวภาพยนตร์ยังได้เข้าแข่งขันในสาย Crystal Globe Competition ที่เทศกาลภาพยนตร์ Karlovy Vary International Film Festival ครั้งที่ 56 อีกด้วย รวมทั้ง ก็ได้รางวัล Jury’s Choice Award ที่เทศกาล Bucheon International Fantastic Film Festival ดูหนัง Vesper (2022) เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก ครั้งที่ 22 นะครับสำหรับ VESPER เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลกจะเล่าราวที่เกิดขึ้นภายหลังเรื่องราวที่ระบบนิเวศของโลกล่มสลายลง

ภาพยนตร์เล่าผ่าน ‘เวสเปอร์’ (ราฟฟิเอลลา แชปแมน) เด็กผู้หญิงอายุ 13 ปี ผู้ซุกซนรวมทั้งเก่งสำหรับการใช้ความชำนาญการเอาชีวิตรอดเพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันพิศดารรวมทั้งอันตรายร่วมกับ ‘ดาเรียส’ (ริชาร์ด เบรค) บิดาที่มีอาการป่วยเป็นอัมพาต เมื่อเวสเปอร์ได้เจอกับ ‘ติดอยู่ไม่เลีย’ (โรซี แมคอีแวน)

หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ผู้สันโดษแล้วก็งวยงงจากสถานะการณ์ยานบินตก เวสเปอร์ตกลงที่สามารถช่วยติดอยู่ไม่เลียตามหาเพื่อนฝูงที่หายไปแลกเปลี่ยนกับการเดินทางโดยสวัสดิภาพไปยัง ‘สิทาเดล’ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางโลกอันไม่ดีนี้ รวมทั้งเป็นที่ที่ผู้กุมอำนาจทั้งหลายแหล่อาศัยอยู่อย่างสะดวกสบายภายใต้ระบบเทคโนโลยีชีวภาพที่ล้ำยุค ไม่นานเวสเปอร์ก็ศึกษาค้นพบว่าเพื่อนบ้านตัวร้ายอย่าง ‘โจนาส’ (เอ็ดดี้ มาร์ซาน)

กำลังตามหา ค้างไม่เลีย ผู้ปกปิดความลับซึ่งสามารถแปลงชีวิตพวกเขาไปชั่วกัลปวสาน การโดนบังคับให้ไปสู่การเสี่ยงภัยแสนอันตราย ทำให้เวสเปอร์จำเป็นต้องพึ่งพิงความรู้ความเข้าใจทางปัญญาและก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการแฮ็กไปสู่เซลล์สิ่งมีชีวิต มาปลดล็อคกุญแจสำคัญที่จะส่งผลให้เกิดอนาคตในอีกแบบหนึ่ง

บอกเลยว่าเป็นหนังที่โคตรล้ำและก็แปลกใหม่มากมายสำหรับแวดวงหนังเลยครับผม

ในหนังให้อารมณ์แบบวันสิ้นโลก ที่ในโลกนั้นแถบจะไม่เหลือสิ่งมีชีวิตเลย แต่ว่ามีของใหม่ที่เกิดขึ้นมาแทนอย่างพวกพืชที่ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงกรรมพันธุ์ครับผม ส่วนตัวออกจะรู้สึกเซอร์ไพรส์มากมายครับผมกับหนังหัวข้อนี้ เนื่องจากว่าหนังแนวนี้ไม่ค่อยได้มีให้มองเห็นกันเสมอๆนะครับส่วนของโครงเรื่องของหนังก็ทำออกมาได้น่าดึงดูดพอควรเลยนะครับ

แม้กระนั้นการเดินเรื่องนั้นค่อนข้างจะเฉื่อยๆมากมาย ดูหนัง Vesper ออนไลน์ ที่ตรงนี้อาจก่อให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อได้ขอรับ แต่ว่าในหนังราวกับจะทราบ ก็เลยใส่พวกฉากการไล่ปัจจุบันตื่นเต้นเข้ามาแทนนะครับ รวมทั้งฉากพวกนั้นก็ทำสำเร็จซะด้วยที่ทำผู้ชมได้ลุ้นกันจริงๆนะครับ นอกจากในหนังยังมีความดราม่าที่เรียกน้ำตาอีกด้วยครับผม และก็คนใดกันแน่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์หนังไซไฟแนวใหม่ที่มีความเด่นรวมทั้งแปลกใหม่ก็ไม่สมควรพลาดขอรับกับ VESPER เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลกเรื่องราวเกิดขึ้นภายหลังเรื่องที่ระบบนิเวศของโลกล่มสลายลง

ภาพยนตร์เล่าผ่าน ‘เวสเปอร์’ เด็กผู้หญิงอายุ 13 ปี ผู้ซนแล้วก็ใช้ความชำนาญการเอาชีวิตรอดเพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันพิลึกและก็อันตรายร่วมกับ ‘ดาเรียส’ บิดาที่มีอาการป่วยเป็นอัมพาต เมื่อเวสเปอร์ได้เจอกับ ‘ติดอยู่ไม่เลีย’ หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ผู้สันโดษรวมทั้งงงจากเรื่องยานบินตกดูหนัง Vesper ออนไลน์

เวสเปอร์ตกลงที่จะสามารถช่วยติดอยู่ไม่เลียตามหาเพื่อนพ้องที่หายไปแลกเปลี่ยนกับการเดินทางโดยสวัสดิภาพไปยัง ‘สิทาเดล’ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางโลกอันเลวทรามนี้และก็เป็นที่ที่ผู้กุมอำนาจทั้งหลายแหล่อาศัยอยู่อย่างสะดวกสบายภายใต้ระบบเทคโนโลยีชีวภาพที่นำสมัย

ไม่นานเวสเปอร์ก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าเพื่อนบ้านตัวร้ายอย่าง ‘โจนาส’ กำลังตามหา ติดอยู่ไม่เลีย ผู้ปกปิดความลับซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปชั่วกัลปวสาน การโดนบังคับให้ไปสู่การเสี่ยงภัยแสนอันตราย ทำให้เวสเปอร์จำเป็นต้องพึ่งพิงความรู้ความเข้าใจทางเชาวน์แล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการแฮ็กไปสู่เซลล์สิ่งมีชีวิต มาปลดล็อคกุญแจสำคัญที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอนาคตในอีกแบบอย่างหนึ่งเรื่องราวเกิดขึ้นภายหลังเหตุที่ระบบนิเวศของโลกล่มสลายลง

แม้กระนั้นสำหรับ สาวน้อย “เวสเปอร์” (สวมบทบาทโดย ราฟฟิเอลลา แชปแมน) เด็กผู้หญิงอายุ 13 ปี ผู้ซน ได้ใช้ความชำนาญการเอาชีวิตรอด เพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันพิศดารแล้วก็อันตราย ร่วมกับ “ดาเรียส” (รับบาดโดย ริชาร์ด เบรค) บิดาที่ป่วยด้วยอัมพาต จนถึงวันหนึ่งคุณได้เจอกับ “ติดอยู่ไม่เลีย” (รับบทบาทโดย โรซี แมคอีแวน) หญิงสาวลึกลับที่ตกลงมากับยานบิน ของกรุ๊ป “สิทาเดล” กรุ๊ปที่ดูแลโลกด้วยข้อบังคับเผด็จการ

พวกเขาอยากถือครองเทคโนโลยี ดูหนัง Vesper (2022) เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก รวมทั้งสิ่งความสบายสบายไว้แต่เพียงฝ่ายเดียวมนุษยชาติเพียรพยายามคุ้มครองป้องกันวิกฤตทางนิเวศวิทยาที่กำลังจะเกิดขึ้นด้วยการลงทุนมากมายในเทคโนโลยีทางพันธุกรรม มันล้มเหลว เชื้อไวรัสและก็สิ่งมีชีวิตที่วางแบบแล้วแอบหนีเข้าไปในป่า พวกเขากำจัดพืช สัตว์ และก็พลเมืองมนุษย์จำนวนไม่ใช่น้อยออกไป ช่วงนี้ระบอบคณาธิปไตยเติบโตในเมืองปิดที่เรียกว่า

“ป้อม” ในขณะผู้อื่นดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด ในด้านของกิน ผู้คนอาศัยเมล็ดพันธุ์ที่ป้อมขายกัน แม้กระนั้น สิ่งพวกนี้ถูกเข้ารหัสเพื่อผลผลิตได้เพียงแต่ครั้งเดียวแค่นั้นผู้คนที่อยู่นอกป้อมต้องหาของกินแล้วก็ทรัพยากรด้วยตัวเอง ป้อมให้เมล็ดพันธุ์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงที่จะต้องใช้กรรมวิธีการพิเศษเพื่อสมบูรณ์บริบูรณ์ มีเพียงแค่นักวิทยาศาสตร์ของป้อมแค่นั้นที่ทราบเนื้อหาของวิธีการนี้

เวสเปอร์เป็นเด็กสาวอายุ 14 ปีที่อาศัยอยู่ในบ้านในป่ากับดาเรียส บิดาของคุณที่เป็นอัมพาต ดาเรียสสามารถติดต่อได้โดยใช้โดรนที่ดูราวกับว่าหัวหุ่นยนต์ลอยน้ำเพียงแค่นั้น เขาใช้โดรนติดตามเวสเปอร์ในกิจวัตรที่ทำเป็นประจำของคุณ เวลาที่ร่างจริงของเขายังคงอยู่บนเตียง ปีที่ผ่านมาแม่ของเวสเปอร์จากไป

เพื่อเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของฝูงคนที่เรียกว่าเดอะพิลกขอบส์ พวกเขาเป็นพวกเก็บขยะและก็ลากขยะที่พวกเขาสะสม โจนาสคุณลุงของเวสเปอร์อาศัยอยู่ไม่ไกล เขาจัดแจงสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าชนิดหนึ่งที่เขาใช้เพื่อสกัดเลือดจากเด็กๆและก็ขายให้กับป้อม โจนาสยังเป็นเจ้าของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าคนโท ซึ่งเป็นมนุษย์เทียมที่ทำขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นแรงงานข้ารับใช้แค่นั้น

วันหนึ่งเรือของป้อมล่มในรอบๆใกล้เคียง แล้วก็เวสเปอร์เจอหญิงสาวผู้รอดพ้นจากความตายชื่อติดอยู่เมลเลีย เวสเปอร์พาคุณกลับไปอยู่ที่บ้านและก็รักษารอยแผลของคุณ ติดอยู่เมลเลียข้อตกลงว่าจะพาเวสเปอร์รวมทั้งบิดาของคุณไปที่ป้อม ถ้าพวกเขาสามารถหาผู้โดยสารบุคคลอื่นบนเรือได้ เพศชายที่ชื่อเอเลียส แม้กระนั้น เมื่อเวสเปอร์ไปตรวจทานคุณก็พบว่าโจนาสก็อยู่ตรงนั้นด้วย โจนาสฆ่าเอเลียสรวมทั้งสงสัยว่ามีผู้โดยสารอีกคนอยู่บนเรือ

เวสเปอร์อุตสาหะติดต่อสื่อสารกับป้อมเพื่อพวกเขาสามารถมารับติดอยู่เมลเลียได้ แต่ว่าเครื่องส่งสัญญาณเพียงแค่เครื่องเดียวเป็นกับโจนาส เมื่อเวสเปอร์เผยแก่ค้างเมลเลียว่าเอเลียสตายแล้ว หญิงคนนั้นก็ไว้อาลัยให้กับเขาอย่างซาบซึ้ง เวสเปอร์ใส่ใจได้ว่าค้างเมลเลียไม่ใช่มนุษย์ คุณเป็นคนโทที่ล้ำหน้ามากมาย ดูหนัง Vesper ออนไลน์ คนที่ดูอย่างกับว่ามนุษย์ทุกสิ่งและก็มีอารมณ์ เอเลียสเป็นผู้ผลิตของคุณ แต่ว่าการผลิตคนโทที่มีปัญญานับว่าเป็นอาชญากรรม ด้วยเหตุดังกล่าวเขารวมทั้งติดอยู่เมลเลียก็เลยต้องแอบหนี

เวสเปอร์ใช้เม็ดที่ลักขโมยมาจากฟาร์มของคุณลุงโจนาสเพื่อทำทดสอบโดยใช้แบบอย่างจากดอกเคมีเลียสังเคราะห์ ดอกเคมีเลียเล่นเพลงจากอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่ทำให้แบคทีเรีย “ที่ถูกล็อค” ในเมล็ดพืชหลุดออกมา เวสเปอร์มีความรู้สึกว่าคุณเจอแนวทาง “ปลดล็อก” เม็ดของป้อมแล้วก็ทำให้พวกมันสมบูรณ์บริบูรณ์

เพื่อที่พวกมันจะไม่ไม่กินอาหารอีกโจนัสมาที่บ้านและก็เข้าใจติดอยู่เมลเลีย เวสเปอร์แล้วก็ติดอยู่เมลเลียสามารถเอาชนะเขาได้ เวสเปอร์ทำข้อตกลง: ถ้าหากเขาปลดปล่อยพวกมันไว้โดยลำพัง เขาจะได้เมล็ดพืชแล้วก็ของกินพอเพียง โจนาสกลับไปที่บ้านของเขาแล้วก็เรียกป้อม เปิดเผยตำแหน่งของค้างเมลเลียให้พวกเขามองเห็น ทหารจากป้อมมาถึงรวมทั้งฆ่าโจนาสก่อนที่จะไปบ้านของเวสเปอร์

Camellia และก็ Vesper วิ่งหนีในเวลาที่ Darius อยู่ด้านหลังแล้วก็ขัดขวางทหารด้วยการปะทุเครื่องปฏิกรณ์ของบ้าน ค้างเมลเลียทำให้เวสเปอร์สงบลงรวมทั้งมอบตัวต่อเหล่าทหาร ก่อนหน้านั้น คุณบอกเวสเปอร์ว่าคุณมีเมล็ดพันธุ์แล้วก็คุณสามารถเปลี่ยนแปลงโลกด้วยเมล็ดพันธุ์พวกนั้น

ด้วยความเศร้าอย่างมาก เวสเปอร์ก็เลยฝังเมล็ดพันธุ์ที่เปลี่ยนไป โดยมั่นใจว่าจะไม่เป็นประโยชน์

อะไรสำหรับพวกเขาในโลกที่ปลอดคนที่คุณรัก ดูหนัง Vesper (2022) เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก แม้กระนั้นเมื่อกรุ๊ปลูกๆของโจนัสเจอคุณ เวสเปอร์ก็กลับใจ เวสเปอร์และก็เด็กๆเดินทางไปยังหอสังเกตการณ์ชั่วครั้งคราวที่สร้างโดยนักแสวงบุญ สุดท้ายคุณก็นำเมล็ดพืชออกมารวมทั้งให้ลมพัดกระจัดกระจายไป“เวสเปอร์” ต้องการพาบิดาไปรักษาลักษณะของการป่วย ก็เลยตกลงทำข้อตกลงกับ “ติดอยู่ไม่เลีย”

ว่าจะพาคุณกลับไปยังเมืองของ “สิทาเดล” โดยมีเงื่อนไขจะต้องบอกให้ทางกรุ๊ปให้ความให้การช่วยเหลือบิดาของคุณด้วย เรื่องกลับไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิดเนื่องจากว่า “คุณลุงโจนาส” ผู้มีอำนาจในพื้นที่ป่า ภาพยนตร์ฝรั่ง แล้วยังเป็นพี่ชายแท้ๆของบิดา “เวสเปอร์” (รับบทบาทโดย เอ็ดดี มาร์ซาน) กำลังออกไล่ล่าตัว “ติดอยู่ไม่เลีย” เพื่อเอาไปแลกเปลี่ยนเป็นค่าไถ่ เรื่องราวของเด็กผู้หญิงจะจบลงยังไง ติดตามกันได้ในโรงหนังแค่นั้น.สมราคาคุยเนื่องจากว่างานโปรดักชั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง CG ทำออกมาได้เนียนตางามกริบดูหนัง Vesper ออนไลน์

ฉากในป่าดงดิบของแท้จาก “ลิโทเนีย” ที่ซ่อนเร้นไปด้วยความน่าสยอง สิ่งมีชีวิตแปลกๆเอาลูกเล่นมาโชว์เรื่อยเพิ่มเติมกับการประสมประสานเทคโนโลยีแบบไบโอชีวะ มีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือแปลกๆเยอะแยะ แต่ว่าพอสมควรไปสักระยะ จะเจ้าหัวใจว่า สิ่งๆนั้นเป็นยังไง แม้ว่าจะไม่ใช่แฟนหนังแนวไซไฟ

ก็ยังรู้เรื่องได้ไม่ยากหนังใช้นักแสดงน้อยมาก igoal888  แม้กระนั้นยิ่งมองก็ยิ่งต้องการทราบจะผู้แสดงพวกนั้นเพิ่มมากขึ้น จะว่าไปแล้ว ความรู้สึกเสมือนกำกลังดู นิทานกริมม์แนวดาร์กๆสำหรับความเด่นของนักแสดง จำเป็นต้องยกนิ้วให้ น้อง “ราฟฟิเอลลา” ตีบทแตกในทุกอย่างอย่าง ความแก่น ความรั้น ความรั้น รวมทั้งความน่ารักน่าเอ็นดู กตัญญูกตเวที-สู้ชีวิต จนกระทั่งบางโอกาสก็แอบคิดมิได้ว่า ชีวิตน้องเป็นหนังดังอย่าง “โอคุ้นชิน” หรือไม่?? ทำอะไร

ก็มีแต่ว่าเรื่องจะต้องปรับแก้ไปซะหมด!!!ความเนือย ด้วยเหตุว่าจัดหนักให้ผู้แสดงตัวเดียวเดินเรื่องเรื่อยบางช่วงบางตอนก็เร็วจนถึงมองแทบจะไม่ทัน ที่น่าตกใจเป็น บทภาพยนตร์มีการกล่าวโทษดาร์กในเรื่องความร้ายแรงและก็การคุกคามทางเพศกับเด็กผู้หญิงแบบโจ่งแจ้ง แม้ว่าจะเป็นคำกล่าวเล็กๆก็ตามนอกจากนั้น

ยังมีการแออัดแนวความคิดสังคมการบ้านการเมืองการปกครอง ชนชั้นที่โดนข่มขี่ ผู้กระทำลั่นแกล้งเอาเปรียบคุ้นเคย ซ้ำๆซากๆ ซึ่งผู้ชมสามารถทายใจแนวทางตอนสุดท้ายของหนังได้อย่างง่ายๆเย็น ในที่สุด ก็ยังกล้าที่ทำให้เรื่องราวจบแบบปลายเปิด เงื่อนอื่นๆที่เผยออกมา ก็ยังไม่คลี่คลายอะไร ดูหนัง Vesper ออนไลน์ พาให้ผู้ชมสงสัยกันไปได้อีก

แฟนคลับของ คราวแอนด์บี มีเดีย โกลบอล จัดแจงเจอกับ VESPER เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก ภาพยนตร์แนว ไบโอ-พั้งค์ ที่พรีเซนเทชั่นเรื่องราวของโลกที่ระบบนิเวศวิทยาล่มสลายลง และก็เด็กหญิงชื่อ เวสเปอร์ สวมบทโดย ราฟฟิเอลลา แชปแมน จากซีรี่ส์ “His Dark Material” จะต้องใช้ความเฉลียวฉลาด ความแข็งแกร่ง รวมทั้งความสามารถเกี่ยวกับการแฮ็กไปสู่เซลล์สิ่งมีชีวิตของคุณ สำหรับในการเอาชีวิตรอดบนโลกที่ล่มสลาย ซึ่งแปลงเป็นว่าคุณบางทีอาจเป็นทางออกสำคัญของมนุษยชาติ

เรื่องราวเกิดขึ้นภายหลังจากเรื่องที่ระบบนิเวศของโลกล่มสลายลง ภาพยนตร์เล่าผ่าน ‘เวสเปอร์’ (ราฟฟิเอลลา แชปแมน) เด็กผู้หญิงอายุ 13 ปี ดูหนัง Vesper (2022) เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก ผู้ซุกซนรวมทั้งเก่งสำหรับเพื่อการใช้ความสามารถการเอาชีวิตรอดเพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันพิลึกแล้วก็อันตรายร่วมกับ ‘ดาเรียส’ (ริชาร์ด เบรค) บิดาที่ป่วยด้วยอัมพาต เมื่อเวสเปอร์ได้เจอกับ ‘ค้างไม่เลีย’ (โรซี แมคอีแวน) หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง