หนัง เกาหลี

หนัง เกาหลี

หนัง เกาหลี

หนัง เกาหลี ซีรีส์เกาหลีที่เคยสร้างปรากฏการณ์ “ซงจุงกิฟีเวอร์” ด้วยเหตุว่านำบ่งชี้โดย ซง จุงกิ พระเอกหนุ่มที่ขึ้นแท่นสามีแห่งชาติของสาวๆ ข้างหลังรับบทเป็น “ยู ชีจิน” หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการลับ กองทัพพิเศษของเกาหลีใต้ และได้พบกับคุณหมอสาว “คัง โมยอน” รับบทโดย ซอง เฮเคียว คนหนึ่งปฏิบัติหน้าที่เพื่อจะชาติ ตอนที่อีกคนปฏิบัติหน้าที่เพื่อจะรักษาชีวิตผู้คน จนกระทั่งค่อยๆ เกิดเรื่องดังความรักความผูกพันที่สร้างกระแสจิ้นไปทั่วเอเชีย

ภาพยนตร์ที่ถูกเอ๋ยถึงสูงที่สุดนี้ บ่งบอกถึงอิทธิพลของผู้กำกับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาหลี เนื่องจากว่ารายชื่อของผู้กำกับภาพยนตร์มีแค่เพียง 3 คน แต่มีชื่อติดโผเข้ามาถึง 9 ระดับจาก Top 20 รูปยนตร์ที่ถูกกล่าวถึงสูงที่สุดบนทวิตเตอร์

กลับมาพบกันอีกสักรอบกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์วันจบสิ้นยาวแบบนี้หากคนไหนที่มิได้มีแพลนท่องเที่ยวที่ไหน เบื่อความไม่เป็นระเบียบ ไม่ต้องการที่จะอยากเหน้าจอคนเยอะ ก็แวะเข้ามาชมลิสต์หนังและซีรีส์เกาหลีแนวขบขัน คอมเมดี้กันก่อนจ้ะ การันตีว่าวันจบสิ้นยาวสุดสัปดาห์นี้หรรษาอารมณ์ดีแน่นอน เพราะว่านักเขียนยกมาทั้งซีรีส์ใหม่พล็อตสุดฮาอย่าง Extreme job, The Sound of your heart, Love with flaws เรื่องไหนคุ้น เรื่องไหนไม่เคยเห็นได้ชัด แล้วเรื่องที่เหลือจะมีเรื่องมีราวอะไรบ้าง มาดูในเวลาเดียวกันเลย

หนัง เกาหลี

MDs’ LIFE | 4 หนังและ ซีรีส์เกาหลี สะท้อนสังคม

ให้เพศชายได้ข้อคิดในการดำเนินชีวิตให้ดียิ่งขึ้นยิ่งขึ้น ภาพยนตร์ และ ซีรีส์เกาหลี หนัง เกาหลี เป็นอุตสาหกรรมบันเทิงที่ใหญ่และเกิดการพัฒนาให้เจ๋งเพิ่มขึ้นทุกปีครับผม ภายใต้ความสนุกสนาน ความลุ้นระทึกนั้นล้วนแอบแฝงแนวความคิดอะไรบางสิ่งที่น่าดึงดูดอยู่ตลอด เพื่อต้นปี 2020 นี้ MenDetails.com มีหนังและ ซีรีส์เกาหลี ที่สะท้อนเรื่องชนระดับทางสังคมมาบอกต่อให้ได้ชมครับ คุณจะได้แสดงตัวถึงความต่างของชนระดับ อำนาจของคนมีเงิน โอกาสในชีวิตที่มีมากยิ่งกว่าของคนระดับสูง และข้อคิดจากเหตุการณ์เหล่านี้ ที่สามารถช่วยให้คุณดำเนินชีวิตได้ดีขึ้นครับ

มั่นใจว่าเมื่อเอ่ยถึงพระเอกเกาหลีขวัญใจสาวๆ ควรมีชื่อเรื่องของ “กงยู” ติดลิสต์ลำดับหนึ่ง ซึ่งซีรีส์เรื่อง Goblin ก็มีหัวใจสำคัญในการส่งเสริมให้นักชี้ให้เห็นคนนี้เปลี่ยนเป็นสามีในฝัน ซีรีส์เกาหลีประเด็นนี้เล่าเรื่องของ “คิมชิน” นักรบที่ถูกสาปให้กลายเป็นผู้พิทักษ์วิญญาณ หรือที่เรียกว่า “ทกแกบี” โดยมีดาบเล่มหนึ่งปักอกอยู่ คิมชินใช้ชีวิตอมตะมายาวนานกว่า 900 ปี เพื่อที่จะตามหาเจ้าสาวที่จะช่วยถอนคำสาปให้เขาได้ หยิบเป็นซีรีส์น่าชมที่ยังสามารถหาดูได้ผ่านเพศหญิงมมิง Viu

แม้ว่าซีรีส์เกาหลีน่าดู ทั้ง 10 เรื่องนี้ จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งส่วนใดในบรรดาซีรีส์หลากหลายร้อยเรื่อง แต่ขั้นต่ำก็สามารถมอบความบันเทิง สนุก ฟินจิกหมอน ให้แฟนๆ ได้ติดตามและเข้าร่วมลุ้นไปพร้อมๆ กับผู้แสดง และก็มีฉากถ่ายทำและเพลงประกอบที่โดดเด่น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่นำมาซึ่งการทำให้ซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องมีเอกลักษณ์เจาะจงตัว ชวนติดตามเป็นเป็นอย่างมาก.

รูปยนตร์เรื่อง Parasite ซึ่งกำกับโดย บงจุนโฮ เป็นภาพยนตร์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดบนทวิตเตอร์ แต่ไม่ใช่แค่นั้น ยังมีรูปยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขาอีก อย่าง Snowpiercer, Okja, Mother และ The Host ซึ่งติดชั้นเชิงอยู่ภายใน Top 20 ทั้งสิ้น

ส่วนผู้กำกับชาวเกาหลีอีก 2 คน คือ พัคชานอุคและยอนซังโฮนั้นมีภาพยนตร์ติดลำดับคนละ 2 เรื่อง ผู้กำกับพัคชานอุคจากเรื่อง Oldboy และ Thirst ส่วนผู้กำกับยอนซังโฮติดอันดับจากเรื่อง Peninsula และ Train to Busan

การตรวจดูทวีตที่เกี่ยวกับผู้กำกับบงจุนโฮ ชี้ให้เห็นถึงคีย์เวิร์ด หรือคำสำคัญที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ Parasite (ได้รับ 4 รางวัลจากงาน Academy Awards 2020), Mother และ Snowpiercer รวมไปถึงผลงานจากผู้กำกับชื่อเรื่องเหมือนกับท่านอื่นอย่าง พัคชานอุค และ ลีชางดง ชี้ให้เห็นว่าการให้ความสนใจในผู้กำกับบงจุนโฮของมนุษย์ในทวิตเตอร์ช่วยนำไปสู่ความสนใจในรูปยนตร์เกาหลี (K-movie) มากยิ่งกว่าเดิม

Parasite (2019)

รูปยนตร์เกาหลีที่คว้าค่าตอบแทน Oscars 2020 ไปถึงสี่ค่าตอบแทน เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ไม่ได้ดำเนินเรื่องด้วยถ้อยคำอังกฤษ แต่ได้รับค่าตอบแทนรูปยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดของเวทีนี้ไปครองครับ Parasite มีชื่อเรื่องในภาษาไทย คือ “ชนดีกรีปรสิต”

อีกหนึ่ง K-content ที่เกาหลีพยายามผลักดันอย่างหนักให้ติดตลาดในวงกว้าง ซึ่งในทวิตเตอร์เว็บไซต์ตูนที่ถูกเอ๋ยถึงมากที่สุดแสดงให้เห็นถึงความพึงพอใจเว็บไซต์ตูนที่มีเพิ่มเติมอีกเพิ่มขึ้นจากการที่เชื่อมโยงกับซีรีส์เกาหลี

จากสถิติกระแส K-pop ที่ขึ้นไปแตะอันดับความนิยมชมชอบสูงสุด รวมทั้งกระแสความนิยมชมชอบของซีรีส์เกาหลีก็เพิ่มอีกสูงขึ้น ทำให้เว็บไซต์ตูนที่เป็นต้นแบบก็ได้รับความพึงพอใจเสริมเติมมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บตูนเรื่องที่ถูกเอามาสร้างเป็นซีรีส์เกาหลี โดย 20 ดีกรีเว็บตูนเกาหลีในทวิตเตอร์

ท้ายที่สุด EXTREME JOB ก็เข้า Netflix แล้วจ้าาาา เรื่องราวฮาๆ ของตำรวจสืบสวนทั้ง 5 ได้รับภารกิจให้มาจับผู้ร้ายเกรดตัวพ่อ โดยหมู่เค้าได้ปลอมตัวและเปิดร้านขายไก่ทอดเป็นจริงเป็นจังเพื่อจะบังหน้า แต่ว่าดั๊นนน…ขายดิบขายดี ผู้บริโภคชอบพอ กลายเป็นกิจการรุ่งเรืองจนเบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าบทบาทการงานล่าสุดไปแล้ว เรื่องนี้บอกเลยว่าฮาจริง ไม่ชมถือว่าพลาดเลยล่ะค่ะ

ชนดีกรีปรสิต เป็นเรื่องเหมือนกับของครอบครัวคิม ที่มีสถานภาพยากจน อาศัยอยู่ด้านในบ้านพักแบบกึ่งใต้ดิน (คนเกาหลี เรียกว่าพันจีฮา) ณ ใจกลางกรุงโซล ทั้งหมดทุกอย่างเริ่มตั้งแต่ต้นจากลูกชาย ‘คิมกีวู’ ได้รับโอกาสเข้าไปเป็นติวเตอร์ให้กับบุตรสาวของครอบครัวมหาเศรษฐีตระกูลพัค เจ้าของคฤหาสน์ใหญ่ แล้วต่อจากนั้นเขาเริ่มแสดงตัวโอกาสสำหรับในการดึงคนในครอบครัวของตนเองเข้ามาทำงานด้วยกัน

นำเสนอ ซีรีย์เกาหลี เรื่องไหนน่าดู ปี 2020-2021

เปิดกรุซีรีส์เกาหลีไว้ดูยาว วันนี้เราขอเปิดกรุเสนอแนะซีรีส์เกาหลีประจำปี 2020-2021 หนัง เกาหลี ยืนยันว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่ๆ โดยคุณสามารถดูผ่านเพศหญิงมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้ทันทีค่ะ และทางเราขอรับรองว่าซีรีส์ที่พวกเราแนะนำไปจำเป็นที่จะต้องโดนใจทุกคนอย่างแน่ๆเลยทีเดียวจ้ะ ไปดูกันเลยจ้ะว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่เพื่อคุณจ้ะ

Crash landing on you เป็นซีรีส์ที่เริ่มต้นขึ้นจากเหตุการณ์ของ “ยุน เซรี (ซน เยจิน)” นักธุรกิจสาวชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขมหาเศรษฐี ที่ได้นั่งเรือร่อนและถูกพายุพัดไกลร่วงลงสู่พื้นดินที่ซึ่งถูกเรียกว่า DMZ หรือ “เขตจากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นทหาร” ที่เป็นฝั่งการชมแลของเกาหลีเหนือ ส่งผลให้ได้เหน้าจอสขาดหาย “ผู้กองรี จางฮยอก(ฮยอนบิน)” ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นได้ส่งผลให้เกิดการหลบหนีก่อนที่จะกลับกลายเป็นความรัก

กล่าวเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้คือดีมาก ๆ ชี้ให้เห็นถึงความรักของคู่พระนางและผองเพื่อน อีกทั้งยังบอกให้เห็นถึงการแยกประเภทเส้นเขตพรมแดนของฝั่งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ซึ่งทำได้อย่างสมจริง ภาพในซีรีส์สวยมาก เพลงคลุกเคล้ากันก็ดีคือดีไปหมดจ้ะ จำเป็นจะต้องทดลองไปดูนะคะ เราขอการันตีความฟินค่ะ

สถานะการณ์ของสองพี่น้องสุดเพี้ยนที่ได้กลับมาเหน้าจอกันอีกสักครั้งในงานศพของพ่อพวกเค้า แทนที่การหวนกลับมาเหน้าจอกันอีกครั้งควรต้องอบอุ่นพร้อมทั้งโศกเศร้า แต่เปล่าเลย! แถมยังวุ่นวายกว่าเดิมอีกด้วย เนื่องจากว่ามีแขกรับเชิญสุดประหลาดปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมด้วยความลับอันสำคัญของครอบครัวของสองคนนี้

หากพูดถึงพระเอกเกาหลีที่กำลังเดินทางมาแรงในเวลานี้คุณจะคิดถึงคนใดกันบ้างคะ ในบันทึกเรื่องราวนี้พวกเรามี 5 พระเอกเกาหลีมาแรงแห่งสมัยพร้อมเปิดวาร์ปและประวัติโดยประมาณ ให้ได้เคยชินหมู่เขากันมากขึ้น บางบุคคลก็เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่พุ่งมากระแทกใจใครหลาย คน บางคนก็มีผลงานมาแล้วจำนวนมากแต่ในช่วงเวลานี้มาแรงเป็นพิเศษจนทำให้หลายคนตกหลุมรักซ้ำๆซากๆ จะมีใครบ้างไปชมกันจ้ะ

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://autisme-vienne.org/