maze runner 3 พากย์ไทย

maze runner 3 พากย์ไทย

maze runner 3 พากย์ไทย

maze runner 3 พากย์ไทย รีวิว Maze Runner : Death Cure เริ่มจากภาคแรก ให้คะแนนความบันเทิงใจไปเต็มๆ กับเหล่าเด็กหนุ่มมีความต้องการจะไปจากเขาวงกต และมานะหาปัจจัยผลว่า ตัวของเราเองมาอยู่ตรงนี้ได้ยังไง และทิ้งความประหลาดใจไว้ให้กับคนดูตอนท้ายว่า แล้วเหตุการณ์จะเป็นยังไงถัดไป คนใดคือฝ่ายดีและฝ่ายชั่วกันแน่

มาในภาคที่ 2 ให้คะแนน. 6/10 ขอตัดคะแนนความครึกครื้น ซึ่งใครที่เคยชมและก็คงจะคิดด้วยเช่นกันว่านี่มันหนังซอมบี้บ้างมั๊ย การผลิตตัวละคนขึ้นมาเพื่อจะให้จำเป็นจะต้องคลายปมของเรื่องมันชมเบสิคไปมากๆ เหมือนกันว่าคิดอะไรไม่ออกก็แค่ปลดปล่อยซอมบี้เอาไว้ จนในหลายๆฉาก เริ่มจะเด่าได้ว่า มันมาแน่ !!!! และมันก็มาจริงๆจ้ะ

ภาคสุดท้าย The Maze Runner : Death cure ในภาคท้ายที่สุด maze runner 3 พากย์ไทย คนจำนวนไม่น้อยอาจต้องการรู้ว่า จากการที่หมดหวังมาในภาคที่ 2 และยอมรับว่าจะแอบหลับในบางช่วงนั้น ภาคที่ 3 กลับมาทำดี เปิดเรื่องมาด้วยความมันอีกครั้งจากการที่เหล่า Runner บากบั่นที่จะเข้าไปช่วยมินโฮที่ถูกจับไปในภาคที่ 2 มินโฮกำลังถูกหยิบบนรถไฟที่กำลังจะนำหมวดเค้าไปทดพยายามเพื่อที่จะหาเซรุ่มล้างพิษจากหมวดที่โดนเจ้าซอมบี้หรือเหล่ากริฟเฟอร์กัด หลากหลายคนที่ดูหนังหัวข้อนี้ และฉากเปิดนี้มันนำมาซึ่งการทำให้คำนึงถึง The Hunger game เช่นไรอย่างงั้น

Maze Runner The Death Cure ดำเนินสถานะการณ์ต่อจากภาคที่แล้วทันที สำหรับใครที่มิได้ดูหนังเรื่องนี้มาก่อน รับประกันความมึนงงและสับสนแน่นวลลลลล ( เดี๋ยวผมแปะข้อสรุปไว้ให้ในคอมเม้นแล้วกันนะสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู ) หนังเปิดฉากมาก็วิ่งล่อเข้าหากันแบบซอยยิกๆ ด้วยเหตุการณ์ปล้นรถไฟ เพื่อที่จะช่วย มินโฮ เพื่อที่จะนรัก ที่ถูกหมู่ WICKED จับไปทดจำลองเมื่อภาคก่อน หนังจัดหนักและจัดเต็มตั้งแต่เริ่มในทันที ชมไปดูมาก็แอบคล้าย Fast เล็กๆ ซึ่งฉากแรกนี่ยอมรับเลยว่ามันส์สะเด่าและตรึงใจมาก และถึงแม้ว่าบางฉากของหนังจะเล่นใหญ่แบบที่อยากจะตะโดนออกมาดังๆว่า เว่อร์ชิบขาดหายยยยยยย แต่ก็พอหยวนๆละเลยไปได้บ้างเนื่องจากความน่ารักของ เทเรซ่า (รักนะ) มันบดบังไปหมดเลยยยย

เนื้อหาในหนังโดยมากในภาคนี้มุ่งเน้นไปที่แอคชั่นเกือบ 60-70 % ด้วยความที่มันเป็นภาคปิด มันก็เลยไม่จึงควรมาอารัมบทหรือปูรายละเอียดอะไรให้เยิ่นเย้อมากความ ซึ่งส่งผลให้หนังจัดระเบียบเนื้อหาของภาคนี้ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย และอย่างที่บอกไปว่าหนังเกือบจะไม่แยแสและมีความสนใจคนที่ไม่เคยดูประเด็นนี้มาก่อนเลย เพราะเหตุว่าฉนั้นผู้คนที่ไม่เคยดูควรศึกษาข้อมูลผู้แสดงมาด้วยนะจ๊ะ จะได้เข้าใจ ความเล่นใหญ่ในภาคนี้คือเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างที่มีนึงของหนัง 30 นาทีท้ายสุดพูดได้คำเดียวครับผมว่า สะเด่า เบิกบานและระทึกมาก ระเบิดตูมตาม ตึกถล่ม ยิงกันหูดับตับบ้างมั๊ย้ ประกอบด้วยพาร์ทซึ้งๆแบบที่น้ำเน๊าาาาาา น่ำเน่า เข้ามานำมาซึ่งการทำให้พวกเราได้พักหายใจขาดหายคอบ้าง

รีวิว Maze Runner: The Death Cure ยืดยาว น่าเบื่อ และไร้สติ

หลังจากที่เหล่าชาวทุ่งหนีหัวซุกหัวซุนกลางทะเลทราย พร้อมๆ กับหนีผู้ติดเชื้อโรคแฟลร์ ซึ่งผู้ติดเชื้อพวกนี้จะออกอาการคล้ายคลึงกับซอมบี้ ในภาคก่อน สถานะการณ์ในหนังภาคนี้เล่าสถานะการณ์ 6 เดือนภายภายหลังที่ มินโฮ (สามีมโนของเหล่าผู้ดูคนไม่ใช่น้อย) ถูก WCKD จับตัวไปเพื่อจะกระทำทดลองเพื่อจะสืบค้นคว้าหายารักษาโรคแฟลร์ แต่การทดทดสอบดังที่กล่าวถึงมาแล้วควรต้องอาศัยตัวทดจำลองเป็นเหล่าคนหนุ่มสาวที่ดูราวกับว่าว่าหมวดเขาจะมีภูมิต้านทานโรค

หนังภาคนี้ก็เลยเริ่มตั้งแต่ต้นที่การที่โธมัส maze runner 3 ต้องการจะสนับสนุนหนุ่มสาวเหล่านั้นให้กลับกลายเป็นอิสระ ส่งผลให้เขาจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมมือกับบรรดาผู้รอดชีวิตที่หลงเหลืออยู่ทั้งเพื่อจะนเก่าและเพื่อที่จะนใหม่ และสถานะการณ์หลักในภาคนี้คือการที่หมวดหมู่เขาจึงควรบุกเข้าไปใน “เมืองท้ายที่สุด” ที่เหลืออยู่บนโลกเพื่อเดินทางไปยังฐานบัญชาการของ WKCD ตลอดการเดินทางของโทมัสและผองเพื่อน หมวดหมู่เขาควรต้องพบหน้ากับเหตุการณ์อันตรายเยอะๆ และแน่นอนว่าต้องมีใครบางคนจากเราไปในหนังภาคนี้

ออกตัวก่อนว่าเป็นแฟนคลับของ maze runner 3 พากย์ไทย ด้วยประการฉะนี้รีวิวนี้อาจจะจะไม่เป็นกลางเท่าที่ควรจะ ตั้งแต่ไปฝากตัวเป็นสมาชิกด้อมเมซณ เวลาภาค 2 (The Scorch Trials) ก็รอคอยภาค The Death Cure อย่างใจจดใจจ่อมา 2 ปีเต็ม รีบบึ่งไปชมตั้งแต่วันแรกที่เข้า แม้จะไม่ทันคนอื่นๆในด้อม แต่วิชาการสึกที่ได้กลับมาคืออิ่มเอมไม่แพ้คนใดแน่นอน สำหรับเรา

ยังไม่ทราบว่าเผลอวิชาความรู้สึกระหว่างดูภาคอื่นไปแล้ว หรือว่าถูกใจภาคนี้มากสุดจริงๆ แต่ชมจบแล้วชื่นชมว่าปิดฉาก Maze Runner ได้สวยงามสมเป็นภาคท้ายสุดยิ่ง อย่างไรก็ตาม รีวิวนี้เขียนโดยผู้คนที่ไม่เคยอ่านเรื่องนี้ฉบับนิยายมาก่อน ชมหนังอย่างเดียวล้วนๆ

เรื่องย่อ Thomas, Newt, Frypan ออกตามหา Minho ที่ถูกองค์กร Wicked (WCKD) หยิบไป พวกเขาได้ประสบกับ ‘The last city’ ที่เป็นเขตไม่เป็นอันตรายจากไข้วาบ และเป็นศูนย์ทดทดสอบหลักของหน่วยงาน ตอนที่หมวดเขาหาทางช่วยเพื่อที่จะน Teresa ที่กลับไปปฏิบัติการให้หมู่ Wicked ก็บากบั่นหาเซรุ่มมาช่วยรักษาผู้ติดเชื้อ แค่ในฉากแรกที่รู้สึกว่าโทมัส และกลุ่มเพื่อที่จะนตายนี้จะสามารถช่วยมินโฮออกมาได้ แต่ไม่น่าใช่ !!! ทุกท่านในโรง สงสัย มินโฮหายไปไหน ช่วงไหน หรือ เค้าช่วยมาผิดโบกี้รถไฟ รึป่าว

การแสดงตัวตัวในภาคนี้ของผู้แสดงแต่ละคน กลับมาได้อย่างครบรส แต่จะครบรส และฮายังไงอันนี้จึงควรไปชมเองเลยนะ นักแสดงทุกท่านใน Maze Runner คือสิ่งที่ส่งผลให้หนังมันครองใจผู้คนพวกมากและสามารถลากยาวมาจบภาคที่ 3 ได้ นอกเหนือจากนี้ โทมัส หนังยังมี มินโฮ นิวท์ เทเรซ่า ( รักนะ ) และนักแสดงที่เพิ่มเติมอีกเข้ามาในภาคที่แล้วอย่าง แบรนดา ซึ่งภาคนี้นางสวยและน่ารักมากยิ่งขึ้นกกกกกกกกก และก็มีผู้แสดงเซอไพร์จากภาคแรกอีกหนึ่งคนเข้ามาเข้าร่วมด้วย จะเป็นใครไปชมกันเอาเองเด้อ ถือได้ว่าเป็นผู้แสดงที่สำคัญอีกตัวหนึ่งเลยของภาคนี้ ส่วนพระเอกของงานอย่าง คนดีศรีสังคมอย่าง โทมัส ก็ยังเป็นโทมัสอยู่เหมือนเดิม คือบางโอกาสก็ไม่รู้เรื่องตรรกะและเหตุผลขอ

รีวิวฉบับย่อ: No spoilers

เรื่อง: พล็อตไม่สลับซับซ้อน เดาได้ แต่สนุกสนานตั้งใจจริง maze runner 3 พากย์ไทย ได้ยินว่าต่างจากในหนังสือพอสมควร แต่ไม่ได้ให้ความรู้สึกแปร่งเลยเพื่อเรา บทเขียนมาสมควรแล้ว เป็น 2 ดูครึ่งที่เต็มอิ่ม ไม่เบื่อ ไม่เนิบ อาจดึงอารมณ์ไม่สุด แต่ก็สะกิดต่อมน้ำตาแหละน่า

นักแสดง: เป็นภาคที่ส่งผลให้รักทุกท่านเพิ่มมากขึ้น ต้องการกอดทุกคนไว้ แม้แต่ Brenda หรือ Teresa ที่พวกเรามิได้ถูกใจเป็นพิเศษ ก็มีความคิดว่าผูกพัน ไม่ต้องการที่จะอยากให้จบเลย การแสดงออกทางสีหน้าสายตะของทุกท่านโคตรดี แต่มีบ้างที่งงว่าเอ๊ะ ตกลงนักแสดงนี้ควรจะเป็นอะไร ทำอะไรนะ อาจจะเป็นผลให้รู้สึกตงิดๆ ใจได้

ฉาก: มุมกล้องดี โทนสีดี โอกาสดีอะ ถูกใจที่ได้ลุ้น ได้ตื่นเต้น เหมาะจะดู IMAX มาก

ความคิดเห็นส่วนบุคคล: ชอบอะไรหลาย อย่างในภาคนี้ มันอิ่มในความรู้สึก แต่คิดว่าถ้าคาดหมายพล็อตมากคงจะหมดหวัง ถ้าไม่ได้ดูภาคก่อนๆ มา ไม่เข้าใจแน่นอน เหตุเพราะไร้พาดพิง จุดเด่นสำหรับเราอยู่ที่ฉากแอ็คชั่นและวิชาความรู้สึกที่หนังเรื่องนี้ส่งผ่านมาถึง เมสเสจหนังเรื่องดิสโทเปียก็ดี (แจกแจงเพิ่มเติมอีกในส่วนรีวิวฉบับเต็ม) หนังปฏิบัติภารกิจของตนได้ได้ผล

ส่วนผู้คนที่มีคำถามในใจว่า หนังในโรงกับหนังสือ บทเขียนเช่นเดียวกันไหม ครึกครื้นเช่นเดียวกันหรือเปล่า ???

ใครที่เคยอ่านหนังสือมาแล้วมาชมในภาคที่ 3 นี้ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปิดหนังสือได้เลย เหตุเพราะความครึกครื้นนั้นทำให้ลืมไปเลยว่าเรื่องราวมันไม่เช่นเดียวกับหนังสือสักนิด แต่ถ้าคุณมาชม คุณจะได้ปรากฏอรรถรสที่มากมายยิ่งกว่าของนักบ่งบอก. นักแสดงที่คุณเคยมีความคิดว่าตัวร้ายและคุณเกลียดชัง คุณอาจจะต้องเปลี่ยนความนึกคิดในภาคนี้ และเสียน้ำตาให้กับความสนิทสนมของคำว่าเพื่อนตายอย่างแท้จริง

คนไหนที่มองว่ามันยังไม่สุดของหนังเรื่องนี้ซึ่งเราจะไม่เอ่ยบ่งบอก เนื่องมาจากข้อคิดเห็นของใครของมัน คนชมนับร้อยก็คิดร้อยอย่าง แต่หากคุณจะคาดหมายว่ามันจะต้องเป็นแบบหนังประเด็นนี้ คุณก็ไปชมเรื่องนั้น แต่หัวข้อนี้คุณจะคิดเหมือนพวกเราหรือไม่ จึงควรไปดูจริงในโรงภาพยนต์

ปัญหาประการสำคัญของแฟรนชายส์ Maze Runner น่าจะมีเค้าลางมาจากตัวนวนิยายต้นแบบเลยด้วยซ้ำ เราได้แสดงตัว “ช่องโหว่” ของโลกดิสโทเปียมากไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งหนัง “ขยายโลก” ภายหลังจากหนังภาคแรกให้กว้างขวางขึ้นมากแค่ไหน พวกเรายิ่งสังเกตเห็นได้ว่าผู้กำกับอย่าง “เวส บอล” ไม่สามารถบังคับการในฉากข้างหลังของหนังประเด็นนี้น่าเชื่อถือได้สักนิดเดียว

ประกอบกับหนังภาคนี้พยายามกล่าวถึง “เมืองท้ายสุด” ของมวลมนุษย์ ซึ่งเปรียบเทียบเคียงได้กับเขต 1 ในนิยายและหนังอย่าง The Hunger Game หรือเมืองของกลุ่มผู้ทรงเชาวน์ใน Divergent ที่ดูเหมือนกับว่าเป็นเมืองแห่งความศิวิไลซ์แบบโดดๆ จนเอามาสู่การตั้งข้อสงสัยว่า ไยความเป็นอยู่ของคนเราในเมืองกับคน “ชายขอบ” ประตูเมืองถึงมีความต่างราวกับฟ้ากับเหว (ซึ่งดูราวกับว่าเป็นแง่มุมสว่างกับดำ อย่างให้พยายามหวนกลับไปทบทวนตัวหนังดู) ในจุดนี้เป็นแค่รอยด่างของหนังเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งถ้าเราละเลยไป หนังในภาคนี้มีเนื้อหาหลักๆ คือการต่อสู้ตอนความถูกต้องแม่นยำสำหรับเพื่อการมีชีวิตโดยปราศจากการถูกสั่งการ (โทมัส VS. WCKD)

 

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

autisme-vienne