Our Ladies (2019) เต็มเรื่อง Full HD 4K ดูฟรีไม่สดุด

Our Ladies (2019)

Our Ladies (2019) เต็มเรื่อง ในสก็อตแลนด์สมัยเก้าศูนย์ กลุ่มเด็กหญิงสถานศึกษาโรมันคาทอลิกขอคว้าช่องทางออกไปซ่าท้าทายฝันเมื่อพวกคุณเดินทางไปแข่งขันขับร้องประสานเสียงในเอดินบะระOur Ladies เป็นภาพยนตร์ดราม่าแนวเฮฮา-ดราม่าชนชาติสก็อตปี 2019 ที่ผลิตแล้วก็ดูแลโดย Michael Caton-Jones นักเขียนร่วมบทร่วมกับ Alan Sharp อิงจากนิยาย The Sopranos ของ Alan Warner ในปี 1998

ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดยทัลลูลาห์ กรีฟ, อาบิเกล ลอว์รี, โรน่า มอริสัน, แซลลี่ เมสแชม, มาร์ลี ซู และก็อีฟ ออสตินOur Ladies เปิดตัวทีแรกในเทศกาลภาพยนตร์ BFI London Film Festival ปี 2019 วันเข้าฉายในโรงหนังเดิมเป็นวันที่ 6 มี.ค. พุทธศักราช 2563 ช้าหลายหนเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของวัววิด-19 ก่อนจะเข้าฉายในสหราชอาณาจักรท้ายที่สุดในวันที่ 27 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2564

 

Our Ladies (2019)

ดูหนังออนไลน์  Our Ladies (2019) เต็มเรื่อง

ในปี 1996 เพื่อนรักห้าคนเข้าชั้นเรียนในสถานศึกษาโรมันคาทอลิกสำหรับเด็กสาวที่เอาจริงเอาจังในเมืองฟอร์ตวิลเลียมที่ราบสูงสก็อตแลนด์ พวกเขาได้รับโอกาสได้ไปเอดินบะระเพื่อแข่งร้องประสานเสียง แม้กระนั้นพวกเขาพอใจประเด็นการดื่ม งานเลี้ยง แล้วก็พบปะมากยิ่งกว่าการชนะการแข่งขันชิงชัย กลุ่มนี้รวมทั้ง Orla ที่กำลังฟื้นจากโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวรวมทั้งมีทัศนคติสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตอย่างเต็มเปี่ยม ฟินนูลา เด็กหญิงฉลาดหลักแหลมที่ต้องการที่จะสัมผัสชีวิตชานเมืองเล็กๆของคุณ; เชล เด็กป่าที่จะต้องดิ้นรนกับการสูญเสียบิดาของคุณ มันดา สาวปากตลาด มีเชาว์ปัญญา; รวมทั้งไคลาห์ นักเล่นดนตรีผู้มีจิตวิญญาณที่กบฏ

ในสกอตแลนด์ตอนปี 1990 เด็กนักเรียนหญิงโรมันคาทอลิกกรุ๊ปหนึ่งได้รับโอกาสได้ไปที่เอดินบะระเพื่อแข่งร้องประสานเสียง แม้กระนั้นพวกคุณพึงพอใจที่จะดื่ม งานเลี้ยง และก็คบหาสมาคมมากยิ่งกว่าการชนะการประลองแม้ว่าจะมีแนวความคิดที่เชยเกี่ยวกับเรื่องเพศของวัยรุ่น แต่ว่า Our Ladies ก็เสนอภาพมิตรภาพของสตรีที่แสดงออกก้าวหน้ารวมทั้งมีผลเสียอย่างยิ่ง อ่านคำวิพากษ์วิจารณ์จากนักวิพากษ์วิจารณ์ กรุ๊ปเด็กนักเรียนผู้หญิงโรมันคาทอลิกที่ดูแลภูติผีเดินทางไปเอดินบะระเพื่อชิงชัยร้องประสานเสียง

ภาพยนตร์ดราม่าแนวขำขัน-ดราม่า Our Ladies (2019) Michael Caton-Jones เลือกนิยาย The Sopranos ของ Alan Warner ในปี 1998 มีการประกาศในปี 2018 ว่าการผลิตภาพยนตร์ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขได้เริ่มขึ้นแล้ว ค้างตัน-โจนส์ควบคุมภาพยนตร์ประเด็นนี้รวมทั้งเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับอลัน ชาร์ป ภาพยนตร์ประเด็นนี้อำนวยการสร้างโดย Sigma Films, Sony Pictures International Productions รวมทั้ง Four Point Play Pictures ร่วมกับ Screen Scotland วอร์เนอร์เองรวมทั้งเจนนิเฟอร์ อาร์มิเทจจากผู้อำนวยการผลิต Creative Scotland รวมทั้งติดอยู่ตัน-โจนส์อำนวยการสร้างร่วมกับลอรา วิเดอร์แมนจาก Four Point Play และก็ Brian Coffey จาก Sigma ลุค สเครสดูแลภาพยนตร์เรื่อง SPIP

แน่ๆว่า Lady of Perpetual Succor เป็นพระแม่มารีเอง Our Ladies (2019)  ซึ่งเป็นไอคอนที่ไม่เพียงแค่เป็นภาพพระแม่มารีแค่นั้น แม้กระนั้นยังรวมทั้งอัครทวยเทพเทวดากาเบรียลแล้วก็ไมเคิลด้วย ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตรึงกางเขน รวมทั้งพระกุมารเยซูที่ยังคงมองกลุ้มใจกับการดำรงชีวิตราวห้าศตวรรษและก็เปลี่ยนต่อจากนั้น การบันทึกทีแรกของงาน หากว่าชื่อของสถาบันจะเป็นเพียงแค่ผู้ต้องสงสัย แต่ว่าไม่ค่อยมีส่วนเกี่ยวข้องกับนักบุญค้ำจุนที่เฮติเตียนหรือความเกี่ยวพันใดๆก็ตามกับผู้ไถ่บาป แม้กระนั้นสำหรับจังหวะสำหรับในการเพิ่มรสของการดูถูกเหยียดหยามศาสนาให้กับเรื่องขำขันเกี่ยวกับการอมปาก

 

Our Ladies (2019)

รีวิวหนัง “Old Dads แก่แต่ว่าเก๋า

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า..ช่วงเปลี่ยนไปอย่างเร็ว เปลี่ยนเร็วตามเทรนด์นิยมของเทคโนโลยี ก็ประหนึ่งว่าโทรศัพท์แบบใหม่ที่เปิดตัวใหม่ในทุกๆปี นี่เปลี่ยนมาเป็นคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์ตลก ที่บางคราวก็ขำไม่ออก อย่าง “Old Dads แก่แต่ว่าเก๋า” ที่คงจะต้องใจคนตอนวัย Gen X ไม่น้อย เพราะเหตุว่าประเด็นนี้สร้างมาเพื่อคนเจนนี้ และก็มันชนเข้ากึ่งกลางหัวใจ…จากภาวการณ์ช่องว่างระหว่างวัย

Old Dads แก่แต่ว่าเก๋า เล่าราวของ แจ็ค, คอนเนอร์ กับ ไมค์ พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาอย่างนาน แต่ว่าเดี๋ยวนี้เขาแปลงเป็นผู้ชายวัยกลางคนรวมทั้งเป็นคุณบิดาที่ลูกอยู่ในตอนกำลังวิ่งเล่น ที่ดูอย่างกับว่าขณะความเก๋าเดิมๆของพวกเขามได้หมดลงแล้ว ขณะนี้จำต้องมารับมือกับช่วงรวมทั้งสังคมที่แปลง ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาลระเบียบปฏิบัติจัด ซีอีโอชายหนุ่มสมัยไม่ลเลนเนียล รวมทั้งอะไรๆก็ตามที่ทำขึ้นมาภายหลังจากปี 1987 เป็นต้นมา

นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังยาวเรื่องแรกของผู้เดียวไมค์รวมทั้งคอมเมเดียนโด่งดังของอเมริกา “ใบเสร็จรับเงิน เบอร์” ที่เขายังปฏิบัติภารกิจเขียนบทหนังประเด็นนี้เอง ทำให้หนังออกมาไม่ต่างอะไรกับการเป็นบันทึกเหตุการณ์ที่สะท้อนวิถีสังคมตอนนี้ได้อย่างเจ็บแสบ ใส่เสียด รวมทั้งรู้สึกคันยุบยิบพอได้ เพราะว่านับว่าเขาเอาใจใส่ในเนื้อหาในสมัยที่สังคมอะไรๆก็ปรารถนาข้อมูลส่งเสริมไปตามทำนองคลองธรรม

คอนเซ็ปต์ของหนัง Old Dads ก็คือการนำเสนอภาวการณ์ Generation Gap ของคนภายในตอนวัยที่เริ่มจะพบว่าอะไรๆรอบกายเริ่มจะไกลห่างจากสิ่งที่พวกเขาเติบโตผ่านมา โดยที่มีตัวแทนของ Gen X เป็นตัวละครหลักสำหรับในการเดินเรื่อง กับมุมมองที่พวกเขาอาจจะยังเรียกร้องหาอยู่กับวันวานที่หอมหวาน และไม่ได้ก้าวเดินไปพร้อมๆกับห้อมล้อมสังคมที่แปรไปไกลมันก็เลยกลายออกมาเป็นหนังที่สร้างอยู่บนรากฐานความเป็นภาพยนตร์ตลก กลับแปลงเป็นว่ามันเป็นหนังชีวิตของผู้ที่พากเพียรติดตามให้ทันเจเนอเรชันที่เคลื่อนไปด้านหน้าเรื่อยแน่ๆว่า ความหัวเก่า หรือ ตั้งมั่นในหลัก Old School เป็นสิ่งที่ไม่ถูก แต่ว่าหนังสามารถสะท้อนแนวความคิดของผู้ที่บากบั่นปรับนิสัยกับยุคสมัยใหม่…แบบดุเดือด

บทหนังและก็ส่วนประกอบของบทหนัง อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเป็นสังคมอเมริกันมากมายไปน้อย บางมุก บางประเด็น บางบุคคลบางทีก็อาจจะมิได้ยั้งทราบรวมทั้งรู้เรื่องได้ทั้งปวง แต่ว่าภาษาของหนังเรื่องก็นับว่ามีความเป็นสากลอยู่ไม่น้อย หนังอาจจะก่อให้พวกเรารู้สึกหัวร้อนและก็รู้สึกใจเย็นไปพร้อมเพียงกัน นับว่าเป็นพล็อตหนังกล้วยๆที่มิได้เพอร์เฟ็คอะไร แม้กระนั้นนับว่าคอนเซ็ปต์ของหนังออกจะเด่นชัดดี

รีวิวหนัง “Hopeless คน กระทั่ง ซอย

ถ้าว่าคุณเคยมีภูมิต้านทานสำหรับในการเสพคอนเทนท์รื่นเริง ที่ไม่ค่อยจะเพลิดเพลินสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังที่เต็มไปด้วยดรามาสุดจัดจ้า ผสมเข้ามาเครื่องปรุงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความห่อเหี่ยวรวมทั้งท้อใจ ไตร่ตรองออกมาเป็นหนังประเทศเกาหลีที่ชื่อว่า “Hopeless คน จนกระทั่ง ซอย” ที่คงจะเปลี่ยนเป็นหนึ่งในหนังประเทศเกาหลีเรื่องดีเยี่ยมที่สุดในรอบปีนี้ ที่ท้าของผู้ชมมาพิสูจน์ความอัตคัดซอยนี้กันแบบดำดิ่งไปเต็มที่

Hopeless คน จนถึง ซอย เกิดเรื่องราวของ ยอนกยู เป็นชายหนุ่มวัย 17 ปีที่เติบโตมาในเมืองแห่งหนึ่ง และไม่เคยออกไปจากที่นี่เลย ในช่วงเวลาที่จำเป็นต้องทนกับการใช้ความรุนแรกจากพ่อเลี้ยงของเขา เขาก็เริ่มคิดบัญชีด้วยความคาดหมายที่จะย้ายไปอยู่ที่เนเธอร์แลนด์กับผู้เป็นแม่ ส่วน ชีกน เป็นอีกเด็กหนุ่มอีกหนึ่งผู้ที่กำเนิดแล้วก็โตมาในเมืองที่นี้ โดยในเวลานี้เขาเป็นนายจ้างระดับกึ่งกลางของหน่วยงานอาชญากรรมแห่งหนึ่ง โดยเข้าชั้นเรียนมาตั้งแต่วัยเด็กว่าโลกนี้เป็นเมืองนรก แล้วก็เขาจะทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อหลุดพ้นจากมัน

นี่นับว่าเป็นผลงานเดบิวต์ในฐานะผู้กำกับอย่างเต็มกำลังของนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ “คิมชางฮุน” คนที่มีประสบการณ์ในวงการหนังในงานตัดต่อภาพยนตร์มายาวนานหลายปี เขาปฏิบัติภารกิจดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะต้องเห็นด้วยว่าเพียงแค่งานชิ้นแรกก็เปิดตัวบรรทัดฐานที่ออกจะตั้งเอาไว้ออกจะสูงแล้วก็ดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่านี่เป็นรายละเอียดดรามาที่แสนจะจัดจ้าในรายละเอียด พูดได้ว่าตลอดทั้ง 2 ชั่วโมงของหนังหัวข้อนี้ คุณเกือบจะค้นหาความสบายในหนังหัวข้อนี้ไม่พบเลย

ในทางงานสร้างและก็ใช้ส่วนประกอบด้านโปรดักชันต่างๆจัดว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะ igoal888  โดยยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบฉากแล้วก็สร้างบรรยากาศในหนัง ไม่ว่าจะมุมภาพ มุมกล้องถ่ายรูป จัดแสงสว่าง และก็ย้อมภาพ ออกมาหมองหม่นหมองกับคอนเซ็ปต์ของเรื่องอย่างดีเยี่ยม เช่นเดียวกับพวกเรานั่งดูหนังที่แทบหาแสงตะวันไม่เคยเลยสักซีนเดียว ถือได้ว่าการบรรลุผลในด้านการผลิตและก็กระตุ้นอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม

ทางด้านบทหนัง Hopeless คน จนกระทั่ง ซอย บางครั้งก็อาจจะยังค่อนข้างจะวนอยู่สำหรับในการกลายเป็นผลึกในอ่างเซฟโซนไปสักนิดสักหน่อย ด้วยเหตุว่าเอาจริงเอาจังๆพล็อตก็แทบมิได้มีความแปลกใหม่อะไรมากแค่ไหนเลย มันเป็นความดรามาแบบหม่นหมองๆที่ขับเคลื่อนด้วยความประพฤติของผู้คนที่เป็นสิ่งที่พวกเราบางครั้งอาจจะเคยได้เห็นมาแล้วบ้าง จากผลงานหนังแนวนี้เรื่องที่ผ่านมาสัก 10-20 ปีให้หลัง ด้วยเหตุนี้บทหนังบางทีก็อาจจะมิได้หวือหวาอะไรเท่าไรนัก

 

Our Ladies (2019)

รีวิวหนัง “Killers of the Flower Moon

เพียงได้ยินชื่อส่วนประกอบของรายการอาหารนี้ที่มี “มาร์ติน สกอร์เซซี” ผสมกับ “ลีโอท้องนาร์โด ดิค้างปริโอ” แล้วยังมีวัตถุดิบเสริมพิเศษเป็น “โรเบิร์ต เดอ นีโร” เพียงเท่านี้ พวกเราก็คงจะตั้งความหวังไว้ภายในระดับบาร์ที่สูงได้แล้ว เนื่องจากว่ามั่นใจว่า “Killers of the Flower Moon” หัวข้อนี้จำเป็นจะต้องแปลงเป็นหนังดรามาสมัยอินเดียนแดงถูกรุกรามที่ออกมาแยบยลมากมายๆจริงแท้แน่นอน

Killers of the Flower Moon เกิดเรื่องที่เกิดขึ้นในสมัยปี 1920s เมื่อนํ้ามันถูกศึกษาและทำการค้นพบที่เมืองโอคลาโฮมา ในพื้นที่ของคนพื้นเมืองโอเซจ กระทำพวกเขาเริ่มถูกแทรกซึมจากคนขาวที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานแล้วก็หยาบสำหรับเพื่อการสร้างธุรกิจ ก่อนที่จะเอามาสู่เหตุเรื่องเศร้าตลอดที่ชาวโอเซจก็เลยถูกฆ่าตายไปครั้งละคน จนกว่าข้าราชการหน่วยสืบสาวกึ่งกลางเข้ามาไขปัญหาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ทุกๆอย่างก็เลยแปลงเป็นมหรสพโรงใหญ่

แล้วจุดไฮไลต์ที่เด่นจุดๆของหนังหัวข้อนี้  Our Ladies (2019) ก็คงหนีไม่พ้นกับขยายความยาวของหนังที่ยาวถึง 3 ชั่วโมง 20 นาทีเศษๆถือว่าเป็นหนังอีกประเด็นในประวัติศาสตร์แวดวงหนังฮอลลิวูดที่สร้างออกมาได้ยาวเฟื้อยขนาดนี้ แม้กระนั้นถึงแม้หนังจะยาวมากมายๆเท่านี้ แม้กระนั้นก็ยังสามารถผลักรั้งผู้ชมไว้ภายในตรึงตาตรึงใจกับภาพบนหน้าจอได้อย่างอยู่มือ เปลี่ยนเป็น 3 ชั่วโมงกว่าๆที่ราวกับตกอยู่ในภวังค์ที่เต็มไปด้วยอรรถรสที่อร่อย

โดย Killers of the Flower Moon ได้ปรับเปลี่ยนสร้างจากนิยายชื่ดังของ “เดวิด เอ็งรนน์” ที่เผยแพร่ในปี 2017 ซึ่งในคราวนี้ได้นักประพันธ์ความสามารถระดับรางวัล “อิไล ร็อธ” มาช่วยเขียนบทให้ ร่วมกับ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่ร่วมช่วยปลุกปั้นบทหนังประเด็นนี้ออกมาได้อย่างมีมนต์ขลังอย่างน่าทึ่ง ต้นฉบับนิยายของหนังประเด็นนี้อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดความยาวกว่า 350 หน้า ก็ไม่น่าสนเท่ห์ใจสักเท่าไหร่นักที่เพียงพอมาขึ้นหน้าจอใหญ่จะใช้เวลานานเท่านี้

แน่ๆว่า มาร์ติน สกอร์เซซี ก็ยังคงละเลงแต่งแต้มผลงานของเขาด้วยท่าทางอันเป็นสไตล์แบบผู้กำกับชั้นเอก ที่มาพร้อมทั้งงานสร้างที่ค่อนข้างจะละเอียดแล้วก็บรรจงในทุกๆนาทีที่ถ่ายทอดออกมา แม้ว่ากันถึงเค้าเรื่องนั้น ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า Killers of the Flower Moon ค่อนข้างจะไตร่ตรองเรื่องราวออกมาได้เพลิดเพลินแล้วก็ประทับใจเจริญตลอดทั้งเรื่อง