Red Notice

Red Notice

Red Notice

Red Notice รีวิว Red Noticeหนึ่งในพล็อตหนังบล็อกบัสเตอร์ที่เห็นแก่ได้รับความนิยมที่สุดเป็นต้นว่าหนังแนวแอ็กชันจารกรรมที่ว่าด้วยเรื่องปล้นซ้อนแผน และก็หากว่าหนังหลายเรื่องมักจะจบที่การทำสำเนาบทหนังประเด็นนั้นเรื่องนี้มาผสมปนกันไม่มีความแตกต่างจากกลุ่มคำเหล้าเก่าในขวดใหม่ แต่ด้วยความสนุกสนานร่าเริง เสน่ห์ของตัวละครแล้วก็ฉากแอ็กชันยิ่งใหญ่อลังการก็มักจะทำให้หนังแนวๆนี้ได้เงินรวมทั้งความชื่นชอบจนได้สร้างภาคต่ออยู่เนืองๆ

Red Noticeแปลความหมายได้ว่า “หมายแดง”

ซึ่งเอาไว้หมายโทษเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายที่ทางการอยากตัวสูงที่สุด เมื่อไข่ทองที่ว่ากันว่าเป็นสมบัติล้ำค่าของพระนางคลีโอพัตรากำลังจะเปลี่ยนเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับในการโจรกรรมครั้งใหม่ของ โนแลน บูธ (ไรอัน เรย์โนลส์) ทำให้จอห์น ฮาร์ทลีย์ (ดเวย์น จอห์นสัน) เจ้าหน้าที่เอฟบีไอระดับที่ค่อนข้างสูง เข้าร่วมการตามล่ากับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อาชญากรรมระหว่างประเทศ (อินเตอร์โพล) สำหรับเพื่อการตามล่าความระส่ำระสายเริ่มต้นขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ในกรุงโรมระหว่างงานนำเสนอไข่ใบแรกของคลีโอพัตรา แต่เมื่อบูธถูกจอห์นจับตัวได้สุดท้าย

แม้ว่าตอนต้นทุกคนคาดว่านี่คือการปิดคดี แต่เมื่อไข่ถูกเปลี่ยนโดยบิชอป (กัล กาด็อต) จอมโจรสาวชำนาญจัดฉาก ทำให้จอห์นถูกส่งเข้าคุกห่างไกลความเจริญร่วมกับบูธ นำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่ชายหนุ่มจะต้องร่วมมือกันแหกคุก ตามหาไข่ใบที่ 2 และ 3 เพื่อล้างมลทินให้กับจอห์น รวมถึงกู้เกียรติยศของบูธคืนมาจะว่าไป ออกแบบมาให้เป็นหนังที่ดูเอารื่นเริงล้วนๆจำพวกจะต้องชูตรรกะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทิ้งเพื่อความสนุกสนาน ผู้แสดงทุกตัวเรียกได้ว่ามีความแบนเป็นตัวการ์ตูน เป็นสไตล์หนังที่ยุคปลาย 90 ถึงต้นปี 2000 red notice พากย์ไทย นิยมสร้างกัน จุดเด่นคือบรรดาดารานำทั้งสามคน บริหารเสน่ห์ของตัวเองได้ตามมาตรฐานทำให้ตัวละครของพวกเขาเฉิดฉันไม่ข่มคุ้นเคยตายติดอยู่จอ รวมถึงยิงมุกตลกโปกฮากันเป็นว่าเล่น ซึ่งมีทั้งขำบ้างและแป้กกระจาย

เรื่องย่อ Red Notice

Red Notice หรือ ‘หมายแดง’ เป็นหมายที่ออกโดยตำรวจสากลหรืออินเตอร์โพล เพื่อออกไล่ล่าและก็จับตัวผู้กระทำผิดกฎหมายที่ทั่วทั้งโลกต่างต้องการตัว แต่เมื่อปฏิบัติการปล้นสุดระทึกทำให้นักวิเคราะห์ความประพฤติผู้กระทำผิดกฎหมายมือฉมังของ FBI จำเป็นต้องโคจรมาเจอกับขโมยปล้นงานศิลปะที่ถูกทั่วโลกหมายหัว​ รวมทั้งมิจฉาชีพตัวร้ายที่เล็ดลอดมาแล้วทุกเงื้อมมือ ความระห่ำแบบเหนือทุกการคาดการณ์จึงเกิดขึ้น!

เรื่องย่อหนัง RedNoticeเรื่องมันเริ่มขึ้นตรงที่มีตำนานของขวัญงานมงคลสมรสของคลีโอพัตรา เป็นไข่สามใบที่ดีไซน์ไว้อย่างงดงาม มันหายสาปสูญไปนานจนถึงแทบจะแปลงเป็นเรื่องเล่า แต่ว่าวันหนึ่งก็มีคนพบเจอมัน และกระจัดกระจายไปอยู่กันคนละที่ สองใบแรกนี้ รู้ตำแหน่งและผู้ครอบครองแล้ว เหลือแค่ไข่ใบลำดับที่สามนี่แหละ และมีคนมั่งมีในครอบครัวหนึ่งอยากได้เป็นของขวัญทันงานแต่งของลูกสาว เลยมีการว่าจ้างมิจฉาชีพระดับพระรอยดำเพื่อทำภารกิจไม่ถูกกฎหมายนี้ให้สำเร็จลุล่วงแต่ดูราวกับว่าทุกสิ่งทุกอย่างมิได้มาง่ายๆงานนี้โนแลน บูธ จำเป็นต้องเจอกับข้าราชการพิเศษ จอห์น ฮาร์ทลีย์ (Dwayne Johnson

จากหนัง Jungle Cruise, Jumanji: The Next Level และ Rampage)

ชายร่างใหญ่ที่อยู่หน่วยพินิจพิจารณาพฤติกรรมของ FBI เป็นผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาชญแขนที่ชำนิชำนาญเรื่องงานศิลปะ ใบหน้าท่าทีของเขามองไม่เข้ากับงานเลยสักนิดงานนี้ยังมีอีกนักแสดงที่เก่งกล้าไม่แพ้กัน คุณเป็นสตรี ใช้ชื่อแอบแฝงว่า เดอะบิชอป (Gal Gadot จากหนัง Wonder Woman 1984, Justice League แล้วก็ Keeping Up with the Joneses) และก็การที่จอห์นทราบว่าโนแลนจะมาปล้นไข่ใบแรกที่พิพิธภัณฑสถานแห่งนี้ก็เนื่องจากบิชอปคนนี้แหละที่ให้ข้อมูลฉากแอ็คชั่นในเรื่องยังคงย้ำความโครมครามเล่นใหญ่

ตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องที่มีการต่อสู้แบบดวลหมัดตัวต่อตัว พังฉากกระทั่งวายวอด ไปจนกระทั่งฉากขับรถไล่ล่าในช่วงท้าย แม้กระนั้นโชคร้ายเมื่อกล่าวว่านี่เป็นหนัง “โจรกรรม” ก็จริง แม้กระนั้นบรรดาฉากที่ตัวละครต้องเข้าไปลักขโมยไข่คลีโอพัตราแต่ละใบนั้น แทบมิได้เน้นเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยที่ดูให้คุณค่ากับทรัพย์สินล้ำค่าชิ้นนี้สักเท่าไหร่ ไข่ใบแรกก็เสมือนจะโดนสับเปลี่ยนอย่างราบรื่น ไข่ใบลำดับที่สองซึ่งเป็นของโม้เช่ (คริส ดิอามานโทพูลัส) ถูกเก็บเอาไว้ในห้องนิรภัย กลับถูกเจาะเข้าไปแบบง่ายๆจำพวกที่คนดูก็ได้แต่งงๆว่าหากจะเข้ากันมาง่ายขนาดนี้ ถัดไปอยากจะทำใดๆก็ตามสบายเลย

ภาพยนตร์ ‘Red Notice’

เลือกเปิดเรื่องด้วยฉากชิงทรัพย์สุดอลังการที่พิพิธภัณฑสถานแห่งหนึ่งอิตาลีที่พาเราไปรู้จักกับเจ้าหน้าที่จอห์น ฮาร์ตลีย์ (รับบทบาทโดย ดเวย์น red notice เต็มเรื่อง จอห์นสัน Dwayne Johnson) กับ สารวัตรเออร์วาชี แดช (เล่นบทโดย ริทู อาร์ยา Ritu Arya) ที่ได้ตามจับกุมตัวโนแลน บูธ (เล่นบทโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส Ryan Reynolds) ยอดโจรสมองเพชรที่ขโมยไข่คลีโอพัตราสำเร็จเป็นใบแรกจากปริมาณ 3 ใบ แม้กระนั้นแล้วฮาร์ตลีย์ก็ถูกบิชอป (รับบทบาทโดย กัล กาด็อต Gal Gadot) ยอดโจรสาวหลอกจัดฉากจนกระทั่งจะต้องเข้าคุกไปกับบูธ

ทั้งคู่เลยต้องจำนนร่วมมือกันแหกคุกเพื่อออกล่าไข่คลีโอพัตราชิงบิชอปและก็ล้างมลทินให้กับฮาร์ตลีย์ดูจากพล็อตแล้วแทบจะเดินตามสูตรหนังโจรกรรมทุกอย่างแตกต่างกันแค่เพียงเพียงพอหนังต้องมีดเวย์น จอห์นสัน หรือเดอะร็อกรวมทั้งราวกับการดำเนินเรื่องต่างๆดูจะเป็นไปเพื่อรองรับมุกตลก ขายเสน่ห์ดาราหนังและฉากแอ็กชันสุดระห่ำเป็นหลัก มากกว่าให้คนดูติดตามแผนอันเฉลียวฉลาดหรือการหักมุมหักเหลี่ยมเชือดคมไปๆมาๆเสมือนหนังโจรกรรมในตำนานอย่าง ‘The Thomas Crown Affair’ ที่ผู้กำกับนำมาเป็นแรงจูงใจหนังใหม่

รีวิวหนัง วิภาควิจารณ์หนัง

หนังประเด็นนี้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังราคาแพง เนื่องจากพวกเขาได้ทุ่มใช้ทุนสร้างสูงมโหฬารครั้งประวัติศาสตร์ในแวดวงหนังสตรีมมิ่งเลยทีเดียว นี่เป็น หนังแอคชั่นขโมย ที่เป็นการรวมตัวของ 3 ดาราระดับตัวท็อปของฮอลลิวูด “ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน”, “กัล กาด็อต” แล้วก็ “ไรอัน เรย์โนลด์ส” แน่นอนว่าเป็นที่ดึงดูดจิตใจผู้ชมจริงๆเพียงแต่ว่านี่ก็น่าจะเป็นเหตุที่ว่าเพราะเหตุใดหนังประเด็นนี้ถึงราคาแพงที่แพง

รีวิวหนังRed Notice

เล่าราวของตำรวจสากลออกหมายแดงที่เป็นหมายจับขั้นที่สูงที่สุดสำหรับการตามล่าและก็จับอาชญากรที่โลกต้องการตัวเยอะที่สุด จอห์น ฮาร์ทลีย์ นักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรมือหนึ่งของเอฟบีไอต้องเข้ามาจับคดีนี้ การออกตามล่าเพศผู้ร้ายผ่านโลกนี้ดึงเขาเข้าไปสู่การปล้นสุดเหี้ยมหาญ เขาจำเป็นต้องร่วมมือกับ โนแลน บูธ โจรขโมยงานศิลปอันดับต้นๆของโลก เพื่อตามจับโจรลักขโมยงานศิลปที่ทั้งโลกต้องการตัวเยอะที่สุดอย่างเดอะบิชอป การผจญภัยสุดระห่ำคราวนี้จะพาทั้งสามคนไปรอบโลกบนแดนซ์ฟลอร์

ในคุกอันไกลโพ้น ดั้นด้น แล้วก็ที่ร้ายที่สุดคือจำต้องโคจรมาเจอะกันไม่หยุดหย่อนนับว่าเป็นหนังลงเน็ตฟลิกซ์ที่ได้รับทุนขนาดใหญ่อีกทีแล้วก็ทำออกมาได้บันเทิงใจสมดังคำร่ำลือ เมื่อหนังเปิดให้ไรอันสวมบทขุนโจรผู้คิดชิงทรัพย์ไข่ใบแรกในพิพิธภัณฑ์ แล้วให้ดเวย์นผู้สวมบทเจ้าหน้าที่พิเศษที่รู้ทันเข้าไปจับกุมตัว ทำการไล่ล่าที่เจือไว้ด้วยอารมณ์ขัน แล้ว หนังก็พาพวกเราท่องเที่ยวตามเมืองดังๆหลายแห่งเกือบจะทั่วทั้งโลก ก่อนจะได้พบกับกัลในบทเดอะบิชอป สาวสวยผู้ที่ส่งข่าวสารให้เจ้าหน้าที่พิเศษจอห์น ทุกอย่างเริ่มจะกลับ โดยมีนักสืบเอ้อร์วาซี ดาส (Ritu Arya จากซีรีส์ The Umbrella Academy รวมทั้งหนัง Last Christmas) แล้วก็เหล่าตำรวจรอตามไปยุ่มย่ามในทุกๆที่

Jungle Cruise (2021) : เสี่ยงภัยล่องป่ามหัศจรรย์

ออนไลน์ ระดับ HD ดร.ลิลี่ ฮัฟตัน (เอมิลี่ บลันท์) นักตรวจสอบผู้กล้าหาญ เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าอะเมซอน พร้อมกับจ้าง กัปตันแฟรงค์ วูล์ฟ (ดเวย์น จอห์นสัน) ผู้เฉลียวฉลาด ให้เป็นผู้นำทางสำหรับในการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่ถึงแม้ภาวะจะโยกแต่ก็ยังดูดี ลิลี่ มีความตั้งใจที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความเข้าใจสำหรับเพื่อการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้ความก้าวหน้าหมอ ในการเสี่ยงภัยครั้งนี้ทั้งคู่จะต้องเผชิญกับอันตรายที่คิดไม่ถึงจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ รวมทั้งสิ่งล่อลวงอันสวยงามในป่านี้ แม้กระนั้นยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเท่าไหร่ ทั้งยัง ลิลี่ และ แฟรงค์ ต่างวางเงินพนันสูงขึ้นเรื่อยพร้อมด้วยชะตาของผู้คนที่บางครั้งอาจจะคลอนแคลน

ซึ่งการวิเคราะห์ของผมมีข้อมูลประกอบสำคัญ 2 ส่วนเป็น อย่างแรกดเวย์น จอห์นสันมีเครดิตเป็นเอ็กเช็กคิวครั้งฟโปรดิวเซอร์ (Executive Producer) ของหนังแล้วก็การเลือก คอยว์สัน มาร์แชล คุณร์เบอร์ (Rawson Marshall Thurber) ที่เคยร่วมงานกับจอห์นสันมาทั้งยัง ‘Central Intelligence’ และ ‘Skyscraper’ มาเขียนบทแล้วก็ดูแลหนัง จะต้องสารภาพอย่างนึงว่าเธอร์เบอร์ได้ทำให้ ‘Red Notice’ เต็มไปด้วยลูกล่อลูกชนผสมและก็ขายเสน่ห์นักแสดงตามที่แปลงเป็นจุดขายสุดแข็งแรงของหนังโดยยิ่งไปกว่านั้นการรวม

ดาราหนังซูเปอร์ฮีโรทั้ง 2 ค่ายไว้ภายในหนังเรื่องเดียวรวมทั้งยังคงเป็นสิ่งเดิมๆที่ชอบเป็นทุกข์เกี่ยวกับหนังออนไลน์สตรีมมิ่ง เพราะเหตุว่ามูลค่าที่ใช้ลงทุนใน นั้น มิได้ช่วยยกระดับใดๆก็ตามได้เลย ออกมาเป็นเพียงแค่หนังแอคชั่นสูตรสำเร็จแบบเดิม

เป็นหนังฮอลลิวูดรวมดาราตัวท็อปแบบดาดดื่นธรรมดาๆองค์ประกอบของหนังแทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย แต่ว่าสูตรสำเร็จของมันก็ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เป็นหนังที่มองได้สนุกสนานๆเพลินๆได้ตลอดทั้งเรื่อง เป็นแถวทางเซฟโซนที่หนังเลือกนำออกมาใช้งานดูแลและเขียนบทของ “รอคอยว์สัน มาร์แชลล์ คุณร์เบอร์” ไม่ได้ออกมาดีแต่ก็ไม่ได้ย่ำแย่ ผลงานชิ้นนี้ของเขาราวกับเป็นการยำรวมหนังแอคชั่นขโมยดังๆหลายเรื่องมารวมกันเอาไว้ หนังได้จับเอาประเด็นทรัพย์สมบัติทางประวัติศาสตร์มาเป็นโครงเรื่องหลัก

ที่บอกตรงๆว่าใจความสำคัญไม่ค่อยจะดึงดูดและก็น่าดึงดูดสักเท่าไหร่เลย กลิ่นของหนังให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับพวกเหนังปล้นในช่วงสมัยต้นปี 2000s อะไรทำนองนั้น ไม่ว่าจะจังหวะและการเล่าเรื่องออกมาคล้ายคลึงกันนักแสดงสมทบจะเต็มไปด้วยผู้เล่นที่มีคุณลักษณะเกินเกณฑ์ Paul Giamatti

รับบทบาทเป็นนายท่าเรือ “อิตาลี” ที่มีฟันทอง ผิวไหม้เกรียมจากแสงแดด ผู้ซึ่งชอบที่จะรักษาหนี้สินของแฟรงก์ไว้ เอ็ดการ์ รามิเรซช่างน่ากลัวและก็น่าสยองในฐานะผู้ชนะซึ่งคำสาปเมื่อหลายศตวรรษก่อนได้ขังเขาเอาไว้ภายในป่า Jesse Plemonsสวมบทบาทเป็น Prince Joachim คนร้ายตัวหลัก ผู้ซึ่งปรารถนาใช้พลังที่กลีบสำหรับ Kaiser ในเยอรมนี (เขาคือ Belloq ของ Indy และก็ Marion แห่งดวงดาวที่พากเพียรจะล่วงเกิน Ark) ไม่น่าสนเท่ห์ใจเลยที่ Plemons ได้ลักขโมยภาพยนตร์หัวข้อนี้จากผลงานของเขา

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

autisme-vienne